Mục sở thị cách tạo ra đĩa khoai tây chiên đắt đỏ dành cho giới siêu giàu

Hoàng Dung |

Một nhà hàng ở Mỹ lập kỷ lục vì tạo ra món khoai tây chiên đắt đỏ bậc nhất, có giá 200 USD, tương đương khoảng 4,6 triệu đồng cho đĩa nhỏ.

Mục sở thị cách tạo ra đĩa khoai tây chiên đắt đỏ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Một đĩa khoai tây chiên đắt nhất thế giới có giá 200 USD

Serendipity3, nhà hàng ở Manhattan, New York, Mỹ vừa lập kỷ lục Guinness thế giới lần thứ mười và lần này với món khoai tây chiên đắt đỏ bậc nhất.

Với tên gọi mĩ miều, 'Creme de la Creme Pommes Frites', món khoai tây chiên có giá 200 USD cho một đĩa ăn nhỏ.

Bếp trưởng Frederick Schoen-Kiewert, 41 tuổi cho biết: "Tôi rất vui mừng, không nói nên lời, vô cùng phấn khích, choáng ngợp. Đây là một trong những trải nghiệm siêu thực nhất mà tôi từng có".

Cửa hàng đã tạo ra tiếng vang ngay sau khi mở cửa quay trở lại.

Giám đốc sáng tạo Joe Calerdone, 59 tuổi chia sẻ rằng: "Ngay sau khi được mở cửa trở lại, chúng tôi muốn tạo ra nhiều tiếng vang nhất có thể. 

Đây là thời điểm hoàn hảo để làm thứ gì đó thú vị dành cho khách hàng và thực sự chứng minh New York đã trở lại".

Mục sở thị cách tạo ra đĩa khoai tây chiên đắt đỏ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 3.

Bếp trưởng chuẩn bị nguyên liệu làm khoai tây chiên

Để tạo ra món khoai tây chiên đắt đỏ này, người đầu bếp phải trải qua quá trình công phu ngay từ khi khâu đặt nguyên liệu.

Phần nguyên liệu chính là thứ khoai tây Upstate Chipperbeck, chần trong Rượu sâm panh Dom Perignon ủ trong thùng gỗ sồi để giảm hàm lượng tinh bột, giúp khoai tây chiên giòn hơn.

Sau khi khoai trần nguội, đầu bếp đem chiên trong mỡ ngỗng nguyên chất từ những con ngỗng nuôi thả ở vùng tây nam nước Pháp. Quá trình chiên phải qua hai lần, lần đầu ở 160 độ C và lần sau là 190,5 độ C.

Mục sở thị cách tạo ra đĩa khoai tây chiên đắt đỏ dành cho giới siêu giàu

Công đoạn tiếp theo là khoai tây chiên sẽ ướp với muối nấm cục Guerande, loại muối thủ công nổi tiếng thế giới từ vùng Guerande, Pháp. Ước tính 28 gram muối có giá khoảng 17 USD.

Sau đó phủ bên ngoài là chút pho mai thượng hạng được làm từ sữa của những con cừu chăn thả trên vùng đồi giàu đất sét ở Crete Senesi. Cuối cùng là chút bụi vàng 23k có giá 150 USD/gram, có thể ăn được sẽ phủ lớp trên cùng khi trình bày ra đĩa.

Khoai tây chiên sẽ ăn cùng nước sốt trộn với kem Udder từ những con bò Jersey A2, bơ nấm đen và bánh mì nướng Thụy Sĩ.

Mục sở thị cách tạo ra đĩa khoai tây chiên đắt đỏ dành cho giới siêu giàu - Ảnh 5.

Nhà hàng bắt đầu nhận đặt chỗ để có thể thưởng thức món khoai tây chiên. Món ăn đắt đỏ này chỉ dành cho khách siêu giàu, có thể đến từ Trung Đông, hay những vị khách hoàng gia.

Serendipity3, đã có tất cả 10 kỷ lục Guinness thế giới. Kỷ lục lần đầu tiên vào năm 1998 với chiếc bánh cưới lớn nhất thế giới. 

Sau đó là bánh trái cây truyền thống của Anh nặng 907 kg và cao hơn 3 mét cho ngày Lễ tình nhân. Cửa hàng cũng nổi tiếng với món bánh sandwich đắt nhất và hầu hết các món tráng miệng đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại