Lợi ích của trà gừng nha đam
Gừng và nha đam đều là hai thành phần tự nhiên nổi tiếng trong y học. Bản thân hai thứ này đều mang trong mình những tinh chất diệu kỳ, đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe con người.
Khi kết hợp cùng nhau tạo thành món trà thơm ngon, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ hơn nữa với những lợi ích nhân đôi sau đây mà chúng đem lại.
1. Chống viêm dạ dày
Dạ dày được phủ một lớp niêm mạc nhầy để tự bảo vệ mình khỏi dịch vị tiêu hóa. Vì vậy, cơ quan này rất dễ bị viêm do nhiễm vi khuẩn. Để giải quyết vấn đề trên, nha đam - loại cây chứa chất chống viêm mạnh mẽ - sẽ giúp tái tạo tế bào, giảm khả năng nhiễm trùng của dạ dày.
Còn gừng sẽ đóng vai trò là một chất chống viêm và dịch vị tiêu hóa, ngăn chặn sự phát triển của các chủng vi khuẩn gây ra viêm loét dạ dày, làm dứt cơn đau bụng hoặc buồn nôn.
2. Giảm đau tự nhiên
Gừng đóng vai trò là chất giảm đau tự nhiên giống chất ibuprofen. Còn nha đam, với tính chất chống viêm, chúng sẽ là một phương thuốc rất tốt cho việc điều trị viêm khớp và đau bụng kinh nguyệt.
Khi hai thành phần này kết hợp, chúng sẽ hỗ trợ điều trị các nguy cơ:
- Viêm xương khớp
- Đau cơ
- Nhức đầu
- Đau kinh nguyệt
- Đau giãn tĩnh mạch
3. Giảm cân
Nhờ có chất aloin trong nha đam, trà gừng nha đam có tác dụng như chất lọc tự nhiên, giúp loại bỏ độc tố và các chất dư thừa trong cơ thể bạn. Bên cạnh đó, trà gừng nha đam cũng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, giúp các chất béo được hấp thụ nhanh hơn mà không bị ứ đọng trong mạch máu.
Món trà thơm ngon này sẽ là thuốc nhuận tràng tự nhiên, kích thích đường ruột vận động lưu thông một cách hiệu quả.
4. Giảm cholesterol
Uống trà gừng nha đam mỗi ngày vừa đủ để làm giảm mức triglyceride và cholesterol xấu trong cơ thể. Khi dùng đúng liều lượng, gừng sẽ có hiệu quả như atorvastatin giúp giảm cholesterol cực hiệu quả.
Ngoài ra, nha đam chứa chất gecmani (chất này cũng có trong tỏi) giúp chăm sóc tim bạn thật khỏe mạnh.
Làm trà gừng nha đam như thế nào?
Thành phần:
- ½ thìa cà phê gừng tươi (đảm bảo không quá 3gr gừng)
- 1 thìa ruột nha đam làm sẵn
- 1 cốc nước
- 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
- Đun sôi nước. Sau đó, cho gừng tươi đã thái lát và nha đam vào nước. Bạn nên lấy phần lõi trong thân cây nha đam.
- Đun sôi khoảng 15 phút. Tiếp theo để nguội khoảng 10 phút.
- Chắt phần nước để uống. Nếu muốn uống ngọt thì bổ sung thêm mật ong vào. Hãy dùng nó vào bữa sáng hàng ngày.
Lưu ý: Nếu bạn bị mắc bệnh huyết áp cao, bệnh viêm đường ruột hoặc sỏi thận thì không nên ăn gừng. Và quan trọng hơn, đừng tiêu thụ quá nhiều nha đam nếu bạn không muốn cơ thể bị nguy hiểm.
*Theo Step to Health