Israel tấn công: Kết quả mới nhất - Syria thiệt hại nặng

N. Tuấn Sơn |

Sputnik đang cập nhật kết quả trận đọ sức quyết liệt giữa phòng không Syria và Không quân Israel.

Vui lòng bấm F5 để cập nhật

Sputnik dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, rạng sáng nay phòng không Syria đã bẻ gãy đợt tấn công lớn của Không quân Israel nhằm vào thủ đô Damascus của nước này.

Theo đó, phòng không Syria mà chủ công là các tổ hợp pháo tên lửa phòng không Pantsir-S1 và các tổ hợp tên lửa Buk-M2E đã bắn hạ hơn 30 tên lửa hành trình và bom lượn tối tân của Israel.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Lực lượng phòng vệ Israel tổ chức dánh lớn vào các mục tiêu mà họ cáo buộc là của Iran nằm sâu trong lãnh thổ Syria.

"Vào ngày 21/01/2019, từ lúc 2h11 tới 2h59 sáng, lực lượng phòng vệ Israel đã tổ chức 3 đợt tấn công vào lãnh thổ Syria từ hướng tây, tây nam và hướng nam", Trung tâm kiểm soát phòng thủ Nga thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đợt đánh kể trên của Israel đã khiến 4 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng và 6 người khác bị thường. Bên cạnh đó, các tên lửa Israel "đã đánh hỏng một số cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus", thông báo của BQP Nga cho hay.

Israel tấn công: Kết quả mới nhất - Syria thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Các mảnh vỡ được cho là của tên lửa Israel sau khi bị phòng không Syria bắn hạ.

Thông báo trên được đưa ra chỉ một thời gian ngắn sau khi cơ quan thông tấn quân sự của IDF tuyên bố rằng Israel đã tấn công các mục tiêu được cho là "căn cứ quân sự của Lực lượng Quds của Iran ở Syria.

Nhóm mục tiêu này bao gồm các kho vũ khí đạn được, chủ yếu ở sân bay quốc tế Damascus, trung tâm tình báo Iran, trại huấn luyện của Iran" nhằm đáp trả 1 vụ tấn công tên lửa vào khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

Israel tấn công: Kết quả mới nhất - Syria thiệt hại nặng - Ảnh 2.

Các mảnh vỡ được cho là của tên lửa Israel sau khi bị phòng không Syria bắn hạ.

Theo IDF, trong cuộc tấn công kể trên, hàng chục tên lửa phòng không Syria đã được bắn lên, bất chấp cảnh báo của IDF về việc cấm nhằm vào các mục tiêu của Israel.

Sau khi các kênh truyền hình Syria đưa tin Thủ đô Damascus bị choáng váng bởi các tiếng nổ mạnh, một nguồn tin quân sự Syria chia sẻ với Sputnik rằng phòng không Syria đã bắn hạ một số lượng đáng kể tên lửa có điều khiển của Israel.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng chưa đấy 24h Israel tổ chức các đợt tấn công vào Syria nhằm trả đũa cho vụ tấn công bằng đạn phản lực nhằm vào khu vực phía Bắc cao nguyên Golan (quả đạn sau đó đã bị hệ thống phòng không Iron Dome bắn hạ).

Khi bình luận về đợt tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyến bố về một loạt các đòn không kích vào sân bay quốc tế Damascus hôm chủ Nhật là phù hợp với chính sách của Israel và rằng "kẻ thù Iran đang cố bám chân ở Syria và Israel sẵn sàng khiến những kẻ gây tội ác phải bị trừng phạt".

Không quân Israel đã tiến hành đòn tập kích với quy mô lớn nhất kể từ đầu năm nhằm vào vùng nông thôn Damascus vào đêm qua, rạng sáng nay theo giờ địa phương.

Mặc dù phòng không Syria đã đánh trả quyết liệt, tuy nhiên do lượng lớn tên lửa Israel được phóng đi từ cự ly quá gần nên gây khó khăn cho phòng không Syria khiến họ không thể đánh chặn được toàn bộ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại