Hàng chục con giòi làm tổ trong tai người đàn ông ở Quảng Trị

Nguyễn Vương |

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng đau tai trái dữ dội, ù tai, nghe kém kèm chảy máu tai do có hàng chục con giòi sống trong tai giữa.

Sáng 7/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các y, bác sĩ của đơn vị vừa thực hiện nội soi, gắp hàng chục con giòi sống trong tai giữa bệnh nhân Đ.H (SN 1971, trú xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, lúc 14h ngày 4/5, khoa Tai Mũi Họng, Bênh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân H. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tai trái dữ dội, ù tai, nghe kém kèm chảy máu tai lượng nhiều. Thực hiện nội soi, các bác sĩ phát hiện ống tai hẹp, đọng nhiều máu tươi. Khi hút sạch máu, quan sát thấy dị vật màu trắng di động, nhiều hình ảnh giống con giòi lấp đầy hòm nhĩ, màng nhĩ thủng rộng.

Hàng chục con giòi làm tổ trong tai người đàn ông ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Thực hiện nội soi, các bác sĩ phát hiện hàng chục con giòi đang sống trong tai người bệnh. (Ảnh: BVCC)

Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ đã nội soi, gắp hàng chục con giòi sống trong tai giữa của bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

BS.CKII Đinh Viết Thanh, Trưởng khoa Tai Mũi Họng cho biết, đây là trường hợp rất hiếm gặp ở bệnh nhân tiền sử bị viêm tai giữa, có mủ sẽ thu hút ruồi cái đến đẻ trứng và phát triển thành giòi sau vài giờ, càng để lâu càng nguy hiểm.

Khi chúng lớn lên có thể tấn công tai giữa tai trong và các cơ quan xung quanh, gây biến chứng nghiêm trọng như viêm màng não, viêm tai trong rồi dẫn đến tử vong.

Hàng chục con giòi làm tổ trong tai người đàn ông ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Bệnh nhân H. đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

BSCKII Đinh Viết Thanh khuyến cáo, mọi người cần chăm sóc tai hàng ngày, ngủ có màn che, không nên chủ quan khi bị côn trùng bay vào tai. Nếu thấy đau, có dịch lạ như máu, mủ từ tai chảy ra cần đến thăm khám tại chuyên khoa để được các bác sĩ xử lý kịp thời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại