Hà Nội: Hơn 60 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau chuyến dã ngoại

Mộc Trà |

Hơn 60 học sinh tại quận Thanh Xuân, Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi có chuyến dã ngoại ngày 28/3.

Xác nhận với PV, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, hiện có hơn 60 học sinh tiểu học khối 1, 2 tại trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, ngày 28/3, trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho 915 học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại Trang trại Cánh Buồm Xanh, khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Ngay sau khi có biểu hiện bất thường, các em học sinh được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.

"Các lực lượng đã cùng phối hợp để phân loại các em theo triệu chứng nhẹ - nặng. Trong đó, có 41 học sinh đã được đưa đi thăm khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây Dựng, Bệnh viện Bạch Mai… Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai có số lượng các học sinh đông nhất, với khoảng 20 em", lãnh đạo phường Kim Giang cho hay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phụ huynh lo lắng cho các con

Ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai, nơi hiện có số học sinh vào cấp cứu đông nhất. Tại phòng cấp cứu của Trung tâm Nhi khoa có khoảng 20 học sinh đang được cấp cứu.

Một phụ huynh lớp 2A4 cho biết anh đang đi làm nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo con vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Hai vợ chồng anh bủn rủn chân tay vội vào ngay bệnh viện. Con đi dã ngoại và trên đường về, ngay ở trên xe đã có dấu hiệu đau bụng nên cô giáo đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu. Hiện, con của anh đang sốt, nôn ói và được truyền dịch.

Hà Nội: Hơn 60 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau chuyến dã ngoại - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh lo lắng ngoài phòng chờ cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa. Ảnh: LL

Tại Bệnh viện Đống Đa, có hàng chục trẻ được đưa vào khoa cấp cứu của bệnh viện này. Các bậc phụ huynh cho biết các con là học sinh lớp 2. Ngày 28/3, khối học sinh này được đưa đến Gia Lâm dã ngoại và về nhà có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Một phụ huynh có con học lớp 2A5 cho biết, con trai anh đi chơi về có dấu hiệu đau bụng. Ngay lúc đó, giáo viên chủ nhiệm cũng thông báo lên nhóm của phụ huynh về hiện tượng ngộ độc. Ngay lập tức, hai vợ chồng anh đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cấp cứu. Hiện, con đang được truyền dịch và đã ổn định. Bản thân vợ chồng anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin các con bị ngộ độc.

Một trường hợp khác, cũng là phụ huynh lớp 2A5 đang cho con cấp cứu tại đây cũng bức xúc vì con bị ngộ độc. Bé sốt nhưng không nôn ói. Hiện, học sinh đang được theo dõi.

Theo thông tin từ một lãnh đạo ngành y tế quận Thanh Xuân, các học sinh ban đầu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc. Nhà trường cũng đã phân công giáo viên để trực tại các cơ sở y tế để báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh.

Vị này cũng cho biết thêm rằng, theo thông tin mới nhất từ các bệnh viện, sức khỏe của các học sinh đang trong tình trạng ổn định.

Với những học sinh đã được đón về nhà, gia đình được yêu cầu chủ động theo dõi sát sức khỏe của các cháu và thông tin ngay cho nhà trường khi có các dấu hiệu bất thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại