Giữa mùa lũ quét, các em học sinh vẫn liều mình vượt sông cuồn cuộn để không lỡ giờ học

Skye |

Đoạn video ghi lại cảnh các em học sinh vượt sông dữ để tới trường tại Ấn Độ đã khiến nhiều người không khỏi khâm phục trước tấm lòng hiếu học và cảm thương cho cuộc sống vất vả của trẻ em nghèo.

Tại nhiều nước nghèo trên thế giới, có những em nhỏ phải đi bộ hàng giờ liền mới có thể tới trường.

Đôi khi để có được con chữ và ánh sáng tri thức, nhiều cô cậu học trò phải liều mình với cả mạng sống của mình. Giống như câu chuyện của những em học sinh Ấn Độ vượt sông lớn chảy xiết trong mùa để tới trường.

Mới đây, một đoạn video, được cho là quay tại khu vực Himachal phía bắc Ấn Độ với hình ảnh các em học sinh vượt sông dữ tới trường, đã khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Trong hơn 2 phút, người xem có thể thấy cảnh các em học sinh khéo léo, bước qua từng mỏm đá rồi kéo nhau sang bờ để có thể vượt sông an toàn.

Thậm chí, có em còn cõng theo bạn trên lưng. Bất chấp dòng nước chảy mạnh, lũ trẻ vẫn nắm chặt tay nhau để không ai bị cuốn đi.

Giữa mùa lũ quét, các em học sinh vẫn liều mình vượt sông cuồn cuộn để không lỡ giờ học - Ảnh 2.

Các em nắm tay giữ nhau vượt sông an toàn.

Ngay sau khi đoạn video xuất hiện, đã có rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng, bày tỏ sự quan ngại về sự nguy hiểm cho lũ trẻ.

"Đáng nhẽ ra, chính quyền nên cho các em nghỉ học trong điều kiện thời tiết như này chứ. Hoặc chí ít thì cũng phải xây dựng cầu cho lũ trẻ tới trường", một người chia sẻ trên Facebook.

"Có rất nhiều bụi rậm trên con đường đi bộ lầy lội trong làng. Nguy cơ bị rắn cắn hay lũ quét cuốn trôi là rất cao", Deendyal Sharma, một người dân làng chia sẻ trên tờ Times of India.

Sau khi nhận được thông tin về việc các em học sinh phải đi học khó khăn, chính quyền địa phương đang tìm cách để giải quyết vấn đề.

Giữa mùa lũ quét, các em học sinh vẫn liều mình vượt sông cuồn cuộn để không lỡ giờ học - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại