Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, thanh niên trẻ không lường được thảm họa ngay trước mặt!

Diệp Anh |

Tiền mất, tật mang, đó là cái giá mà chàng thanh niên trẻ phải trả khi vừa đi xe máy trên đường vừa xem điện thoại di động.

Sự việc xảy ra vào ngày 15/7 vừa qua ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Theo báo điện tử Sina, một nam thanh niên họ Lý trong lúc điều khiển xe máy trên đường quốc lộ đã không hoàn toàn chú tâm vào việc lái xe, thay vào đó, anh này vừa di chuyển vừa xem điện thoại.

Hậu quả là, do không chú ý phía trước nên Lý đã đâm thẳng vào đuôi một chiếc xe buýt. Cú đâm trực diện đã khiến người này bị thương khá nặng ở vùng mặt, mũi, môi và đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, thanh niên trẻ không lường được thảm họa ngay trước mặt! - Ảnh 1.

Sau cú va chạm mạnh, Lý bị ngã văng xuống đường.

 Sau vụ việc này, anh ta tỏ ra vô cùng giận dữ, nói sẽ kiện người lái xe buýt ra tòa. "Là do chiếc xe buýt phanh gấp nên mới hại tôi ra nông nỗi này. Đợi khi vết thương lành hẳn, tôi nhất định sẽ kiện tài xế xe buýt ra tòa".  

 Tuy nhiên khi cảnh sát địa phương kiểm tra camera giám sát tại khu vực xảy ra tai nạn, phát hiện lỗi là do Lý không tập trung vào việc lái xe mà vừa đi vừa xem điện thoại, anh ta không những không được bênh vực mà còn bị phạt khá nặng.  

Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, thanh niên trẻ không lường được thảm họa ngay trước mặt! - Ảnh 2.

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại. Theo đó, lỗi lớn trong sự cố này thuộc về anh Lý.

Không chỉ bị giữ bằng lái xe, nam thanh niên này còn bị phạt 220 NDT vì tội vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại, 1330 NDT vì tội điều khiển xe không có biển số.

Đây là bài học xương máu dành cho Lý nói riêng và cho những người đang coi thường luật lệ giao thông, bất chấp sự nguy hiểm của bản thân và người khác khi vừa điều khiển xe vừa dùng điện thoại di động.

Hi vọng rằng nhiều người sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân từ sự việc đáng tiếc này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại