"Lửa yêu" luôn "bùng cháy" nhờ những thực phẩm quen thuộc

Hà Nguyễn |

(Soha.vn) - Những loại thực phẩm sau không chỉ tốt cho cơ thể mà còn làm đời sống tình dục thêm viên mãn.

Chuối

Trong chuối chứa enzim bromelaine (bromelaine: là một enzim phân giải protein, kích thích hóa chất hoạt động trong cơ thể) được coi là chất giúp cải thiện ham muốn tình dục ở nam giới. Chuối giàu kali và vitamin B, cần thiết cho việc sản xuất ra testosterone. Chúng không chỉ ngon và bổ, hình dáng của chúng được cho rằng giống với hình dáng của “cậu bé” được xem là một nhân tố kích thích tình dục.

Trái bơ

"Lửa yêu" luôn "bùng cháy" nhờ những thực phẩm quen thuộc
 

Mặc dù chứa nhiều chất béo, nhưng vitamin B6 trong quả bơ là yếu tố cần thiết để tăng sản xuất nội tiết tố nam và mức độ kali trong quả bơ điều chỉnh tuyến giáp ở phụ nữ. Cả chất có trong bơ đều là yếu tố quan trọng trong việc gia tăng ham muốn "yêu" ở nam và nữ giới.

Cà rốt và măng tây

Cũng là hai mặt thực phẩm có liên quan chặt chẽ tới cơ quan sinh dục của nam giới, giúp nam giới thêm phần ham muốn chuyện “yêu”.

Các loại trái cây ngọt

"Lửa yêu" luôn "bùng cháy" nhờ những thực phẩm quen thuộc
 

Xoài, dâu tây, quả mâm xôi, đào, các loại trái cây có liên quan đến sự lãng mạn trong tình yêu thì hương vị của chúng cũng có liên quan tới tình dục. Các loại chất có vị ngọt như mật ong và kem bông cùng với trái cây gợi ra những phản ứng ham muốn trong giác quan của chúng ta.

Sung

Trong quả sung chứa nhiều axit amin, được coi là thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục và cải thiện khả năng tình dục. Hình dạng và hương vị của nó kích thích giác quan của con người. Sung được coi là có liên quan chặt chẽ với cơ quan sinh dục ở nữ giới.

Cần tây

"Lửa yêu" luôn "bùng cháy" nhờ những thực phẩm quen thuộc
 

Không chỉ là thực phẩm ngon mà còn là thực phẩm có khả năng làm chàng và nàng thêm ham muốn. Lá rau dài chứa androsterone- là hormone không mùi phát ra thông qua sự thoát mồ hôi ở nam và là yếu tố quan trọng trong việc tăng ham muốn ở phụ nữ.

Hãy nhớ rằng, chúng ta ăn thực phẩm không chỉ cảm nhận bằng xúc giác mà còn bằng tất cả các giác quan. Nếu bạn muốn đời sống tình dục thêm phong phú, hãy tạo ra những sản phẩm và thưởng thức chúng bằng nhiều phương diện khác nhau.

Bạn đọc có thể gửi thư, câu hỏi về tòa soạn theo email: suckhoe@soha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối thầm kín!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại