Hết muốn "yêu" vì ngủ ngáy

Một nửa số người có bạn đời mắc chứng ngáy cho biết họ thường từ chối chuyện chăn gối bởi kiệt quệ cả cảm xúc và thể chất.

Khoảng 70% nam giới và 40% phụ nữ mắc chứng ngủ ngáy. Chứng này vừa có hại cho sức khoẻ vừa ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình dục. Trên thực tế, rất nhiều người không thích ngủ chung với bạn đời do người kia hay ngáy.

Một nghiên cứu y tế Anh mới đây đã đưa ra kết luận, căn bệnh này khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ. Một nửa số người được hỏi trả lời rằng họ thường từ chối chuyện chăn gối với người bạn đời ngáy trong khi ngủ. Do thường xuyên bị tra tấn bởi tiếng ngáy của bạn đời, họ cảm thấy bị kiệt quệ cả về cảm xúc và thể chất vì mất ngủ. Khi một ai đó bị thiếu ngủ, họ không thể làm bất cứ việc gì một cách hoàn hảo. Và sex là thứ cuối cùng họ quan tâm.

 

Nếu một trong hai vợ chồng mắc chứng ngủ ngáy, quan hệ giữa họ dễ trở nên căng thẳng. Bạn cố gắng nhắm mắt lại nhưng chồng/vợ vẫn ngáy rất to,  việc quay lưng lại để ngủ là vô ích. Đặc biệt đối với phụ nữ, khi ở cạnh một người chồng ngủ ngáy, không để họ có một giấc ngủ ngon, họ sẽ chẳng còn hứng thú để "yêu".

Ngoài ra, ngủ ngáy có thể là một triệu chứng của các bệnh huyết áp và tim mạch. Những bệnh này sớm muộn cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới và làm cho "chuyện ấy" không thể đạt mức hoàn hảo. Bởi vậy khi mắc chứng ngủ ngáy, bạn nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại