4 món ăn nhẹ ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ nam giới

Xeko |

(Soha.vn) - Ăn nhẹ vào ban đêm là thói quen mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ nam giới, giúp phát triển cơ bắp và tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Một giấc ngủ ngon giúp đốt cháy chất béo, tạo tinh thần thoải mái và cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Dưới đây là một số gợi ý về đồ ăn đêm mang lại giấc ngủ say nồng cho nam giới:

1. Quả kiwi

4 món ăn nhẹ ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ nam giới
 

Dựa vào kết quả nghiên cứu của trường đại học y Đài Bắc, Trung Quốc, loại quả này có chứa một lượng lớn chất serotonin (hormone hạnh phúc), giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của cơ thể.

Dùng hai quả kiwi cho bữa ăn đêm, giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn bình thường  là 35%.

2. Bơ đậu phộng

Một nghiên cứu của trường đại học Pavia, ý cho thấy, bơ đậu phộng cung cấp một lượng không nhỏ magiê cho cơ thể. Ăn một lượng nhỏ magiê trong bữa ăn đêm, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tinh thần thoải mái hơn.

3. Sữa chua

Theo tạp chí thần kinh học châu Âu, canxi có trong sữa chua có tác dụng làm giấc ngủ đến nhanh hơn và sâu hơn, thông qua quá trình chuyển đổi chất tryptophan vào giấc ngủ, tạo ra hoạt chất melatonin (hỗ trợ giấc ngủ).

4. Nước ép từ quả anh đào

4 món ăn nhẹ ban đêm giúp cải thiện giấc ngủ nam giới
 

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí dinh dưỡng châu Âu cho biết, uống một cốc nước ép quả anh đào trước khi đi ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn kéo dài thêm được 25 phút vì nó giúp tăng cường quá trình sản xuất hormone melatonin trong cơ thể.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại