3 phát hiện cực mới và ấn tượng về tình dục

Hà Nguyễn |

(Soha.vn) - Các nhà nghiên cứu tình dục William Masters và Virginia Johnson đã cho thấy một số điều quan trọng của việc “yêu”.

Showtime sẽ cho ra mắt một loạt chương trình với tên gọi là “Masters of Sex”, với sự tham gia của Lizzy Caplan và Michael Sheen, vào ngày 29/9 tới. Dự án nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Các chương trình mới này dựa trên cuốn sách cùng tên năm 2009 của William Masters và Virginia Johnson - những người đã bắt đầu nghiên cứu các hành vi tình dục năm 1950. Cặp đôi này đã thực hiện một bước nhảy vọt lớn trong tình dục học, họ đã làm sáng tỏ về một chủ đề cấm kỵ và nỗ lực xóa bỏ toàn bộ các huyền thoại tình dục sai lầm từ trước tới giờ.

Phương pháp mà họ sử dụng là khá là tân tiến đó là “quan sát”. Họ quan sát hàng trăm tình nguyện viên và hàng chục ngàn cực khoái để đạt được những kết luận khoa học của mình, thậm chí họ sử dụng thiết bị với một camera nhỏ gắn liền với dương vật để tìm ra những gì diễn ra bên trong âm vật quá trình làm “chuyện ấy”.

3 phát hiện cực mới về “chuyện ấy”
 

Sau đây là các kết quả quan trọng nhất của họ:

“Yêu” cũng có các giai đoạn khác nhau

Masters và Johnson xác định tiến trình sinh học mà mọi người đi qua trong quá trình quan hệ tình dục - gọi là chu kỳ phản ứng tình dục của con người. (Các nhà nghiên cứu khác đã phát triển kể từ khi có mô tả khác nhau của chu kỳ này). Nó bao gồm bốn giai đoạn: “giai đoạn kích thích, giai đoạn bình ổn, giai đoạn cực khoái, và giai đoạn tiêu tan”.

Các giai đoạn cùng giống nhau ở cả nam giới và phụ nữ, mặc dù các chi tiết vật lý trong từng giai đoạn khác nhau giữa hai giới.

3 phát hiện cực mới về “chuyện ấy”
 

Phụ nữ có thể có nhiều cực khoái

Masters và Johnson đã chứng minh rằng phụ nữ không có giai đoạn “chịu nhiệt” như đàn ông, vì vậy họ có thể "lên đỉnh" liên tục và liên tục.

Kích thước dương vật không quan trọng

3 phát hiện cực mới về “chuyện ấy”
 

Tuy điều này vẫn còn gây tranh luận sôi nổi, nhưng theo Masters và Johnson, âm đạo có thể thích hợp với bất kì kích thước hoặc chu vi nào của dương vật trong quá trình “yêu” nên nó không hề ảnh hưởng đến khoái cảm của phụ nữ.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi, tình huống về tòa soạn theo email: suckhoe@soha.vn. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những rắc rối thầm kín!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại