Để giảm 10% mỡ cơ thể, bạn cần đi bộ được như thế này

TT |

Hãy nhất quán và đạt được con số này thường xuyên nhất có thể.

Bạn đã bao giờ tự hỏi: tôi cần đi bộ bao nhiêu để giảm xuống 10% mỡ cơ thể? Vâng, bạn sẽ tìm ra câu trả lời dưới đây với sự hỗ trợ của Mario Tomic.

Mario Tomic là CEO & Người sáng lập của Tomic.com. Là một doanh nhân, Mario Tomic đã đầu tư rất nhiều vào phát triển cá nhân, trong đó có cả việc duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe. Hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe hơn 10 năm và dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu nâng cao hiệu suất của thể dục, dinh dưỡng và tâm lý, Mario Tomic cùng các cộng sự của mình luôn hướng tới việc giúp doanh nhân và những người bận rộn xây dựng lối sống lành mạnh, bền vững.

Để giảm 10% mỡ cơ thể, bạn cần đi bộ được như thế này - Ảnh 1.

Mario Tomic - CEO & Người sáng lập của Tomic.com.

Mario Tomic có tài khoản kênh YouTube với gần 400.000 người đăng ký. Qua đó anh muốn truyền tải lối sống lành mạnh tới đông đảo mọi người. Mario Tomic cũng khuyến khích mọi người nên đi bộ. Theo anh, đây là bài tập tim mạch nhưng lại có tác dụng giảm mỡ, giảm cân.

Lý do tại sao đi bộ có thể được coi là "vua của bài tập giảm béo"

1. "Chi tiêu" calo

Đi bộ, đặc biệt là đi bộ nhanh, là một cách hiệu quả để đốt cháy calo. Số lượng calo bị đốt cháy phụ thuộc vào các yếu tố như tốc độ, khoảng cách và trọng lượng cơ thể. Mặc dù lượng calo tiêu thụ thay đổi từ người này sang người khác, nhưng rõ ràng đi bộ có thể giúp tạo ra sự thiếu hụt calo - điều cần thiết cho việc giảm mỡ. Để tối đa hóa việc đốt cháy chất béo, bạn nên đi bộ với tốc độ nhanh trong một thời gian dài.

2. Khả năng tiếp cận và tác động thấp

Đi bộ là một hoạt động tác động thấp, ít gây căng thẳng cho khớp hơn so với các bài tập có tác động cao như chạy hoặc nhảy. Điều này làm cho nó phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Ngoài ra, đi bộ không yêu cầu thiết bị đặc biệt và bạn có thể làm điều đó hầu như ở bất cứ đâu.

Để giảm 10% mỡ cơ thể, bạn cần đi bộ được như thế này - Ảnh 2.

3. Tăng sử dụng chất béo

Đi bộ chủ yếu dựa vào chất béo làm nguồn nhiên liệu. Trong quá trình tập thể dục cường độ thấp đến trung bình, chẳng hạn như đi bộ, cơ thể chủ yếu sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng hơn là carbohydrate. Điều này làm cho đi bộ trở thành một lựa chọn tập thể dục tuyệt vời để giảm mỡ vì bạn đang nhắm mục tiêu trực tiếp vào chất béo được lưu trữ trong cơ thể.

4. Bảo tồn cơ nạc

Đi bộ giúp duy trì khối lượng cơ nạc trong khi giảm mỡ. Điều này rất quan trọng vì khi nghỉ ngơi, cơ bắp hoạt động trao đổi chất và đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Bằng cách duy trì khối lượng cơ bắp thông qua đi bộ và kết hợp các bài tập rèn luyện sức mạnh, bạn có thể duy trì tỷ lệ trao đổi chất cao hơn, hỗ trợ giảm mỡ lâu dài.

5. Bền vững và nhất quán

Một trong những yếu tố quan trọng để giảm mỡ thành công là tính nhất quán. Đi bộ là một hoạt động bền vững có thể dễ dàng kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn. Cho dù bạn đi bộ ngoài trời, trên máy chạy bộ hay thậm chí trong giờ nghỉ tại nơi làm việc, thì duy trì trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến giảm mỡ dần dần.

Để giảm 10% mỡ cơ thể, bạn cần đi bộ được như thế này - Ảnh 3.

6. Lợi ích tinh thần và cảm xúc

Đi bộ không chỉ có lợi ích về thể chất mà còn góp phần vào sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Nó có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, thúc đẩy sự sáng tạo... Trạng thái tinh thần được tăng cường, bạn cũng sẽ giảm tình trạng ăn uống theo cảm xúc và cải thiện việc tuân thủ lối sống lành mạnh, tạo điều kiện giảm mỡ.

Cần đi bộ bao nhiêu để giảm 10% mỡ cơ thể?

Trong một video, Mario Tomic tiết lộ thói quen đi bộ của mình và cách mà anh đã sử dụng để đạt mục tiêu giảm từ 10% tỷ lệ mỡ cơ thể.

Mario nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đan xen đi bộ với quản lý dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện sức đề kháng. Theo anh, việc này có tác dụng tối ưu hóa kết quả của một hành trình tập thể dục. Dinh dưỡng, tạo thành chất xúc tác chính để giảm mỡ, là mấu chốt trong việc thiết lập thâm hụt calo. Trong khi đó, rèn luyện sức đề kháng được nhấn mạnh có tác dụng xây dựng sức mạnh cho cơ thể.

Để giảm 10% mỡ cơ thể, bạn cần đi bộ được như thế này - Ảnh 5.

Bắt tay vào khám phá chi tiết về thói quen đi bộ cá nhân của mình, Mario phác thảo: Đi bộ khoảng từ 10.000 đến 15.000 mang lại mức thâm hụt calo là 2.100, góp phần giảm bền vững khoảng 0.45kg/tuần trong giai đoạn đầu giảm mỡ.

Nhận ra sức mạnh tổng hợp giữa đi bộ, dinh dưỡng và rèn luyện sức đề kháng, Mario ủng hộ một cách tiếp cận toàn diện.

Tuy nhiên, Mario nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng số bước đi mỗi ngày. Ông khuyên mọi người nên xác định số bước đi cơ bản của mình bằng cách xem lại dữ liệu điện thoại thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục trong vài tuần. Từ cơ sở này có thể đặt mục tiêu số bước thực tế, tăng dần chúng để phù hợp với mục tiêu tập thể dục của mình. Theo ông, tính cụ thể trong việc thiết lập mục tiêu là rất cần thiết.

Mario cũng nhấn mạnh tác động biến đổi của việc liên tục đạt được số bước đi nhiều hơn. Với ông, điều này vô cùng quan trọng trong việc giảm cân lâu dài và duy trì sức khỏe tổng thể.

Nguồn tổng hợp: Boxrox, Tomic

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại