Đại quân Iran: "Đạn đã lên nòng", chiến sự Azerbaijan và Armenia có thể mất kiểm soát

N. Tuấn Sơn |

Giữa bối cảnh chiến sự Azerbaijan và Armenia có thể mất kiểm soát, Iran vừa tiếp tục điều thêm quân và vũ khí tới biên giới, sẵn sàng nổ súng nếu tình huống xấu nhất xảy ra.

Al-Masdar News cho biết Iran vừa ra quyết định khẩn cấp tăng cường các biện pháp quân sự dọc biên giới với khu vực Karabakh đang xảy ra xung đột quy mô lớn giữa Azerbaijan và Armenia.

Tình hình chiến sự Azerbaijan và Armenia có thể mất kiểm soát bất cứ lúc nào bởi cả 2 bên đều đang đồn toàn lực ra chiến tuyết, đặc biệt là Azerbaijan. Các loại hỏa lực và vũ khí trang bị gần như được huy động tối đa trong các trận giao tranh, một số quả đạn và UAV lạc vào lãnh thổ Iran.

Đại quân Iran: Đạn đã lên nòng, chiến sự Azerbaijan và Armenia có thể mất kiểm soát - Ảnh 1.

Phòng không Iran bất ngờ nâng cấp báo động sẵn sàng chiến đấu cao.

Quyết định này được đưa ra một cách hết sức bất ngờ và nhanh chóng khi Tư lệnh lực lượng phòng không Iran, Thiếu tướng Abdul Rahim Mousavi, ra lệnh cho các đơn vị tăng cường ngay lập tức và toàn diện khả năng sẵn sàng chiến đấu nhằm xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Tướng Mousavi tuyên bố rằng đất nước ông sẽ tiến hành thêm các biện pháp nếu cần thiết trong tương lai, và nhấn mạnh rằng an ninh tại các khu vực biên giới là tối quan trọng với Tehran.

Hai ngày trước đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạnh Hồi giáo Iran (IRGC) đã tuyên bố triển khai ồ ạt các lực lượng và vũ khí trang bị tới biên giới giáp với Karabakh, nơi chiến sự giữa Azerbaijan và Armenia đang diễn ra quyết liệt nhằm sẵn sàng cho tình huống xấu nhất là chiến tranh lan từ vùng tranh chấp sang khu vực biên giới Iran.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại