Tàu Hải quân Hy Lạp vừa bị đâm, đứt làm đôi - Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới

Sau khi cấp tốc điều đại quân lên dàn trận áp sát biên giới Azerbaijan và Armenia, đích thân Thiếu tướng Hossein Salami, Tư lệnh IRGC đã đi thị sát tình hình tại tiền tuyến.

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 22:24:00 27/10/2020

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Azerbaijan và Armenia ngày 27/10

  - Tổng tham mưu trưởng lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thị sát khu vực Khodaafarin, nhằm kiểm tra tình hình gần biên giới với Nagorno-Karabakh;

  - Giao tranh giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenian tiếp diễn ở khu vực Qobadli. Thị trấn này hiện đã bị Azerbaijan kiểm soát;

  - Giao tranh giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia tiếp diễn ở khu vực Fuzuli;

  - Giao tranh giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia tiếp diễn ở khu vực Martuni;

  - Giao tranh giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia tiếp diễn ở khu vực

  Adel al-Shahir, một chỉ huy chiến trường của lực lượng Hamza Division, đã bị giết chết ở Karabakh bởi pháo binh Armenia;

  - Azerbaijan nã pháo vào thị trấn Martuni Martakert;

  - Armenia nã pháo vào Tartar và Aghband;

  - Lãnh đạo Nagorno-Karabakh chỉ định Thiếu tướng Mikael Arzumanyan làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới thay cho người tiền nhiệm - Trung tướng Jalal Harutyunyan bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

  Tàu Hải quân Hy Lạp vừa bị đâm, đứt làm đôi - Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Azerbaijan và Armenia ngày 27/10/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 21:30:00 27/10/2020

  Quân đội Syria phản công các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ

  Khu vực Tây Bắc Syria ngày hôm nay chứng kiến những cuộc giao tranh dữ dội khi cả phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Quân đội Syria (SAA) đồng loạt nổ súng.

  Theo một nguồn tin chiến trường ở tỉnh Latakia, các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vào sáng nay đã tấn công mãnh liệt vào các khu vực do quân chính phủ kiểm soát ở các tỉnh Latakia, Hama, Idlib và Aleppo, gây ra nhiều vụ nổ lớn và hư hại nặng nề về vật chất.

  Sau đợt tấn công của phiến quân, Quân đội Syria đã mở một đột phản công lớn nhằm vào các vị trí của phiến quân trên khắp các mặt trận Idlib, Aleppo và Latakia.

  Nguồn tin trên chia sẻ với Al-Masdar News răng tình hình mỗi lúc một xấu đi khi trong vài giờ vừa qua giao tranh bùng nổ dữ dội.

  Bất chấp việc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố SAA thiệt hại rất nặng về binh lực nhưng nguồn tin cho biết thương vong là tối thiểu và cho biết hầu hết đạn pháo phản lực của phiến quân đều rơi ra ngoài khu vực mở ở Tây Bức Syria.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:59:00 27/10/2020

  Mỹ chính thức ký thỏa thuận quân sự nhạy cảm với Ấn Độ

  Mỹ và Ấn Độ chính thức ký thỏa thuận chia sẻ các dữ liệu bản đồ và vệ tinh nhạy cảm ngày 27-10. Đang ở Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các mối đe dọa từ một Trung Quốc 'ngày càng quyết đoán'.

  Phát biểu sau cuộc đối thoại, ông Pompeo kêu gọi Ấn Độ nên phối hợp với Mỹ để "đối đầu các mối đe dọa mà Trung Quốc đặt ra với an ninh và tự do".

  Thỏa thuận quân sự mới giữa Ấn Độ và Mỹ, theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, là "bước tiến đáng kể" sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ quân sự giữa hai nước trong bối cảnh quan hệ Ấn - Trung đang căng thẳng vì vấn đề biên giới.

  Theo giới quan sát, với thỏa thuận lần này, Mỹ có thể cung cấp các thông tin tình báo chính xác hơn về Trung Quốc cho Ấn Độ, nâng cao đáng kể năng lực tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 20:12:00 27/10/2020

  Saudi đánh chặn thành công 1 UAV tấn công của Houthi

  Sputnik đưa tin Liên quân quốc tế do Saudi dẫn đầu đã đánh chặn thành công và phá hủy 1 chiếc máy bay không người lái (UAV) mang vật liệu nổ đang hướng vào Saudi, người phát ngôn liên quân Turki al-Maliki cho biết.

  Thông tấn Nhà nước Saudi (SPA) dẫn tuyên bố của ông al-Maliki:

  "Lực lượng liên quân đã đánh chặn và phá hủy một UAV mang vật liệu nổ phóng đi bởi lực lượng Houthi nhằm vào các mục tiêu dân sự ở miền Nam Saudi".

  Tuy nhiên ông này không tiết lộ bất cứ thông tin nào về thương vong cũng như những hư hại vật chất.

  Trước đó, vào sáng nay, người phát ngôn của lực lượng Houthi Yahya Saree, tuyên bố trên kênh thông tin Al Masirah của lực lượng này cho biết lực lượng của họ đã đánh trúng một mục tiêu nhạy cảm tại sân bay quốc tế Abhaở miền nam Saudi Arabia.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 19:04:00 27/10/2020

  Azerbaijan tấn công vị trí của Quân đội Armenia gần biên giới Iran

  Shushan Stepanyan, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Armenia cho biết các lực lượng Azerbaijan với sự yểm trợ của pháo binh, máy bay không người lái đã tập kích hỏa lực nhằm vào một vị trí của Quân đội Armenia ở gần biên giới Iran.

  Bà Stepanyan tuyên bố trên Facebook: "Sáng nay, vào lúc 10h15 sáng giờ địa phương (tức đầu chiều theo giờ Việt Nam), Azerbaijan đã tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn khi tập kích hỏa lực UAv và pháo binh nhằm vào 1 vị trí của Armenia ở gần biên giới với Iran... Chúng tôi sẽ đáp trả thích đáng".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:52:00 27/10/2020

  Ít nhất 17 binh sĩ Armenia bị Azerbaijan bắt và giam cầm

  Ủy ban điều tra của Armenia hôm nay cho biết hiện có ít nhất 17 binh sĩ Armenia bị Azerbaijan bắt và giam cầm.

  Đại diện của Ủy ban nói trên, ông Rafael Vardanyan cho biết: 17 binh sĩ Armenia hiện đang bị giam cầm ở Azerbaijan, chúng tôi đang xác minh thông tin về hai người khác nữa".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 17:25:00 27/10/2020

  Diễn biến chủ yếu chiến sự Syria ngày 27/10/2020

  - Quân đội Syria (SAA) nã pháo vào các vị trí của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở 2 làng Balyun và Fulayfil;

  - Một dân thường đã thiệt mạng sau khi một thiết bị nổ được kích hoạt ở gần ngôi làng Daghlbash, nằm phía Tây Al-Bab;

  - Hơn 80 tay súng thuốc nhóm vũ trang Faylaq al-Sham đã thiệt mạng trong vụ tập kích đường không của chiến đấu cơ Nga nhằm vào một trại lính của lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Tây Armanaz;

  - Một chuyến tuần tra chung Nga-Thổ đã được tiến hành ở địa bàn thành phố Darbasiyah;

  - Một thiết bị nổ cài trong xe hơi đã được kích hoạt tại thành phố Al-Bab;

  - Lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nã pháo vào các vị trí của lực lượng SDF tại các làng Al-Yashli, Sheikh Nasser và Jableh.

  Tàu Hải quân Hy Lạp vừa bị đâm, đứt làm đôi - Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới - Ảnh 1.

  Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính tới hết chiều nay 27/10/2020.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:54:00 27/10/2020

  Tàu Hải quân Hy Lạp bị đâm đứt làm đôi lớn cỡ nào?

  Tàu quét mìn số hiệu M63 mang tên Kallisto của Hải quân Hy Lạp dài 57m với choán nước 750 tấn, sau khi xuất phát từ căn cứ hải quân Salamina đã bị tàu chwor container Maersk Launceston treo cờ Bồ Đào Nha đâm gãy làm đôi.

  Vụ tai nạn đã khiến 2 người bị thương.

  Tàu Hải quân Hy Lạp vừa bị đâm, đứt làm đôi - Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:32:00 27/10/2020

  Tàu hải quân Hy Lạp bị đâm, đứt làm đôi

  Tàu săn mìn mang tên HS Kallisto của Hải quân Hy Lạp vừa va chạm với một tàu chở container ở ngoài khơi thành phố Piraeus. Cú đâm cực mạnh đã khiến chiếc tàu hải quân bị cắt làm đôi, tuy nhiên may mắn là nó không bị chìm. Hiện chưa rõ thương vong.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới: Bộ trưởng BQP Nagorno-Karabakh bị thương - Tình hình diễn biến quá nhanh - Ảnh 1.
  Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới: Bộ trưởng BQP Nagorno-Karabakh bị thương - Tình hình diễn biến quá nhanh - Ảnh 2.
  Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới: Bộ trưởng BQP Nagorno-Karabakh bị thương - Tình hình diễn biến quá nhanh - Ảnh 3.


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 16:30:00 27/10/2020

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia nóng bỏng

  Trong vài giờ qua liên tiếp có các diễn biến mới về chiến sự Azerbaijan và Armenia tại Nagorno-Karabakh:

  - BQP Armenia cáo buộc Azerbaijan liên tục nã pháo vào khu vực biên giới phía Nam của họ trong khi phía Azerbaijan phủ nhận và nói không hề có việc đó.

  - BQP Azerbaijan tuyên bố các lực lượng vũ trang nước này có thể phá hủy bất cứ phương tiện quân sự nào đe dọa tới lãnh thổ của họ.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:51:00 27/10/2020

  Chiến sự Nagorno-Karabakh tiếp diễn căng thẳng

  Quân đội của nước cộng hòa tự xưng Artsakh (Nagorno-Karabakh) tuyên bố giao tranh vẫn tiếp diễn dữ dội.

  "Hiện tại, các đợt giao tranh vẫn tiếp diễn trên một số hướng. Các đơn vị quân đội Artsakh (ADA) tiếp tục thực thi nhiệm vụ chiến đấu, giữ tình hình trong tầm kiểm soát", ADA thông báo.

  Trước đó, ADA xác nhận mặc dù trong đêm qua tình hình khá yên ắng, nhưng vẫn có các trận đấu pháo ở một vài khu vực.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:33:00 27/10/2020

  Phiến quân do Thổ hậu thuẫn tấn công SAA trả đũa Nga không kích

  Hôm nay, phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tổ chức đợt tấn công lớn nhằm vào Quân đội Syria (SAA) và các khu vực hiện đang do lực lượng chính phủ kiểm soát.

  Theo một nguồn tin chiến trưởng tại tỉnh Latakia, vào sáng nay các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắn hàng chục quả rocket nhằm vào các thị trấn và làng mạc tại các tỉnh Latakia, Idlib, Aleppo và Hama.

  Nguồn tin cho biết, các quả đạn đã gây ra một số vụ nổ trên khắp miền Tây Bắc Syria, tuy nhiên các đợt tấn công của phiến quân không gây ra nhiều thương vong.

  Đợt tấn công mới nhất của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn xảy ra nhằm đáp trả việc Nga không kích nhằm vào trại huấn luyện của nhóm vũ trang Faylaq Al-Sham ở phía Bắc Idlib.

  Vụ tập kích đường không của chiến đấu cơ Nga gây thiệt hại khủng khiếp, số phiến quan thương vong ước tính có thể lên tới hơn 200 tên.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia dồn dập tin nóng mới: Bộ trưởng BQP Nagorno-Karabakh bị thương - Tình hình diễn biến quá nhanh - Ảnh 2.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:28:00 27/10/2020

  BQP Armenia: Azerbaijan tiếp tục tấn công

  Bộ Quốc phòng Armenia thông báo các lực lượng vũ trang Azerbaijan vẫn tiếp tục tấn công bằng UAV nhằm vào lãnh thổ Armenia gần biên giới với Iran.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:55:00 27/10/2020

  Bộ trưởng Quốc phòng Nagorno-Karabakh bị thương, công bố người kế nhiệm

  Lãnh đạo nước công hòa tự xưng Nagorno-Karabakh, ông Arayik Harutunyan hôm nay vừa chỉ định Bộ trưởng BQP mới để đảm nhiệm chức vụ thay cho người tiền nhiệm bị thương trong chiến đấu.

  "Tôi đã ký một sắc lệnh, theo đó miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng BQP nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh đối với Trung tướng Jalal Anatolii Harutyunyan và bổ nhiệm Thiếu tướng Michael Albert Arzumanyan đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng và đồng thời thăng quân hàm trung tướng", nhà lãnh đạo thông báo trong một video đăng tải trên trang Facebook.

  Ông Harutunyan được miễn nhiệm do bị thương trong khi chiến đấu nhưng chính quyền Nagorno-Karabakh không công bố chi tiết.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 13:46:00 27/10/2020

  Triển vọng u ám của lệnh ngừng bắn, chiến sự Azerbaijan - Armenia tiếp diễn

  Armenia và Azerbaijan liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn mới tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh do Mỹ làm trung gian.

  Chưa đầy 1 giờ kể từ khi lệnh ngừng bắn thứ ba có hiệu lực, Bộ Ngoại giao Azerbaijan khẳng định các lực lượng Armenia đã "vi phạm thỏa thuận nghiêm trọng" khi pháo kích thị trấn Terter cùng những khu vực lân cận. Tương tự, Bộ Quốc phòng Armenia cáo buộc quân đội Azerbaijan vi phạm lệnh ngừng bắn với các cuộc pháo kích nhằm vào nhiều khu vực ở tiền tuyến.

  Trước đó, trong một tuyên bố chung vào ngày 25-10, Mỹ, Armenia và Azerbaijan cho biết lệnh ngừng bắn mới sẽ có hiệu lực vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) ngày 26/10. "Chúc mừng Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, những người vừa chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn mới. Nhiều sinh mạng sẽ được cứu sống" - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên mạng xã hội Twitter.

  Sự sụp đổ của 2 thỏa thuận trước đó cùng những diễn biến mới nhất đã làm dấy lên nhiều câu hỏi liên quan đến triển vọng của nỗ lực lần này trong việc mang lại hòa bình cho Nagorno-Karabakh, vùng lãnh thổ thuộc Azerbaijan nhưng do người dân tộc thiểu số Armenia kiểm soát.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:31:00 27/10/2020

  Houthi tổ chức đợt tấn công mới vào mục tiêu quân sự quan trọng của Saudi

  Lực lượng Houthi (hay còn gọi là Ansarallah) tuyến bố đã tổ chức một đợt tấn công mới bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào mục tiêu quân sự quan trọng tại sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabia hôm 26/10, đánh dấu đây là ngày thứ 3 liên tiếp có các hoạt động quân sự chống lại liên quân do Saudi dẫn đầu.

  Tuyên bố của Houthi có đoạn: "Lực lượng Không quân đã tiến hành một chiến dịch tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Abha" và khẳng định đã đánh trúng "một mục tiêu quân sự quan trọng nằm trong sân bay".

  Trước đó một ngày, liên quân quốc tế do Saudi dẫn đầu thông báo các lực lượng của họ đã đánh chặn và tiêu dietj thành công trên không phận Yemen 1 UAV mang vật liệu nổ được phóng đi bởi Houthi nhằm vào Saudi Arabia.

  Vào hôm Chủ Nhật, Houthi tuyến bố tổ chức 2 đợt tấn công nhằm vào 2 sân bay trọng yếu King Khaled và Abha của Saudi, đánh dấu lần tấn công đầu tiên trong tháng này nhằm vào những mục tiêu kể trên.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia căng thẳng tột độ - Thay đổi chóng mặt, những tin tức cập nhật mới và nóng nhất - Ảnh 1.

  Máy bay không người lái vũ trang Qasef-2K của lực lượng Houthi.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:43:00 27/10/2020

  Tiêm kích Su-27 Nga đánh chặn máy bay do thám Mỹ, Đức trên biển Baltic

  Hãng thông tấn TASS cho biết ngày 26/10, một tiêm kích Su-27 Nga đã xuất kích chặn một máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ và một máy bay tuần thám biển P-3C Orion của Đức trên Biển Baltic.

  Nguồn tin trên dẫn thông báo của Trung tâm Chỉ huy tác chiến Nga cho biết, các radar của Nga đã phát hiện ra hai mục tiêu trên không tiếp cận biên giới nước Nga vào ngày 26/10, đồng thời nêu rõ:

  "Chiến đấu Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay tuần thám săn ngầm P-3C Orion của hải quân Đức và máy bay trinh sát U-2S của không quân Mỹ".

  Trung tâm Chỉ huy tác chiến Nga nhấn mạnh, các máy bay trinh sát nước ngoài không được phép xâm phạm biên giới quốc gia của Nga và trong vụ việc trên, máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 11:25:00 27/10/2020

  Thổ Nhĩ Kỳ thất bại ở Sirte, Libya

  Vào ngày 23/10 vừa qua, 2 lực lượng vũ trang đối lập ở Libya đã ký một thảo thuận ngừng bắn lâm thời ở Geneva (Thụy Sĩ) sau 5 ngày đàm phán dưới sự chủ trì của Liên hợp quốc. Đại diện của Chính phủ Đoàn kết dân tộc (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã nhất trí lệnh ngừng bắn.

  Kết quả của cuộc đàm phán này đã bị giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, gồm cả Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, phản đối gay gắt bởi lệnh ngừng bắn được coi như là sự thất bại của chính ông.

  Tham vọng bành trướng "Đế chế Otttoman mới" được Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh bằng những chiến thắng lớn ở Libya (Ankara đã triển khai hàng ngàn quân/chuyên gia quân sự, hàng nghìn vũ khí, khí tài cùng hơn 8.000 tay súng đánh thuê Syria) đã sụp đổ.

  Dù các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chặn đứng đà tiến công của LNA nhằm vào thủ đô Tripoli do GNA kiểm soát, nhưng họ đã thất bại khi không đạt được bất cứ mục tiêu chiến lược nào.

  Và thậm chí thành phố cảng Sirte, nơi được tuyên bố là mục tiêu chính của chiến dịch quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ triển khai vẫn nằm trong sự kiểm soát của LNA (được hậu thuẫn bởi Ai Cập và UAE).

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia căng thẳng tột độ - Thay đổi chóng mặt, những tin tức cập nhật mới và nóng nhất - Ảnh 1.

  Bản đồ so sánh hình thái chiến trường Libya ngày 02/01/2020 (bên phải) với ngày 26/10/2020 (bên trái).

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:50:00 27/10/2020

  Một kẻ đánh bom tự sát sau khi đọ súng với an ninh Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Hatay

  Một kẻ liều chết đã cho nổ tung chính mình sau một vụ đọ súng với lực lượng an ninh tại quận Iskenderun ở tỉnh Hatay miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Toàn bộ giao thông quanh khu vực đã bị phong tỏa.

  Thống đốc tỉnh Hatay, ông Rahmi Dogan cho biết vụ đánh bom đã không gây ra bất cứ thương vong nào. Theo ông, vụ nổ xảy ra gần như ngay sau khi các lực lượng an ninh vô hiệu hóa 2 kẻ tình nghi là khủng bố.

  Các nguồn tin Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, kẻ thiệt mạng được cho là một thành viên của Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Tuy nhiên, gần đây nhóm vũ trang này không tiến hành các hoạt động (đặc biệt là đánh bom tự sát) tấn công các thị trấn và thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Thay vào đó, ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay có sự hoạt động của rất nhiều cựu thành viên của các nhóm cực đoan như ISIS, Hayat Tahrir al-Sham (HTS, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Syria) và nhiều nhóm khác tương tự vì vậy những mối đe dọa an ninh của Ankara ngay ở trong nước ngày một nhiều hơn.

  Đánh bom liều chết ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 10:19:00 27/10/2020

  Cập nhật vị trí mới nhất của các tàu sân bay Mỹ

  Dưới đây là cập nhật vị trí mới nhất của các tàu sân bay Mỹ trên ngày thế giới tính tới ngày 26/10.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia căng thẳng tột độ - Thay đổi chóng mặt, những tin tức cập nhật mới và nóng nhất - Ảnh 1.

  Vị trí hiện tại của các tàu sân bay Mỹ trên thế giới.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:45:00 27/10/2020

  Mỹ trừng phạt dồn dập, dọa phá hủy tên lửa của Tehran nếu 'dính dáng' đến Venezuela

  Ngày 26/10, Mỹ thông báo áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, nhằm mục tiêu vào lĩnh vực dầu mỏ của nước Cộng hòa Hồi giáo. Đây là động thái mới nhất của Washington nhằm tăng cường sức ép đối với Tehran.

  Trong một thông báo, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhân tố quan trọng trong lĩnh vực dầu mỏ của Iran vì đã hỗ trợ lực lượng Quds, lực lượng bán quân sự nước ngoài và gián điệp tinh nhuệ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), bị Mỹ liệt vào danh sách đen.

  Danh sách gồm Bộ trưởng Dầu khí, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran và Công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran. Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức khác cũng bị đưa vào danh sách trên với cáo buộc có liên quan đến thương vụ bán xăng dầu của Iran cho chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gần đây.

  Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Iran và Venezuela Elliott Abrams cảnh báo sẽ phá hủy các lô hàng tên lửa tầm xa mà Iran có thể chuyển tới Venezuela thông qua một hợp đồng mua bán giữa hai bên.

  Trả lời kênh truyền hình Fox News, ông Abrams cho rằng, việc chuyển giao tên lửa tầm xa của Iran cho Venezuela là điều không thể chấp nhận được đối với Mỹ và Washington sẽ làm tất cả trong khả năng để ngăn chặn.

  Đặc phái viên Mỹ nhấn mạnh, nếu bằng một cách nào đó số tên lửa này đến được Venezuela thì nó cũng sẽ bị loại bỏ ở quốc gia Nam Mỹ này.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 09:05:00 27/10/2020

  Azerbaijan thừa thắng xông lên, diễn biến chiến sự thay đổi chóng mặt

  Chỉ trong vòng chưa đầy 24h qua, Quân đội Azerbaijan đã chiếm thêm được nhiều địa bàn quan trọng ở Karabakh, mở rộng diện tích kiểm soát lên hơn 20%.

  Chiến sự Azerbaijan và Armenia căng thẳng tột độ - Thay đổi chóng mặt, những tin tức cập nhật mới và nóng nhất - Ảnh 1.
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:47:00 27/10/2020

  Quân đội Azerbaijan kiểm soát nhiều làng mạc và thị trấn ở Nam Karabakh

  AMN đưa tin Bộ Quốc phòng Armenia thừa nhận Quân đội Azerbaijan đã kiểm soát một thị trấn ở phía Nam khu vực Karabakh.

  Theo đó Bộ trưởng BQP Armenia, ông Artsrun Hovhannisyan, chính thức xác nhận  các lực lượng Azerbaijan đã kiểm soát được thị trấn Qubatlu sau khi đánh bật lực lượng Quân đội Artsakh (ADA).

  Bất chấp lệnh ngừng bắn mới nhất vừa được các bên nhất trí tại Washington, chiến sự vẫn tiếp diễn với quy mô và cường độ mỗi lúc một lớn hơn. Các bên liên tục cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:33:00 27/10/2020

  Armenia bắn hạ 2 UAV của Azerbaijan

  Vahram Poghosyan, người phát ngôn của nước cộng hòa tự xưng không được công nhận Nagorno-Karabakh cho biết đã có 2 chiếc máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan bị tiêu diệt.

  Ông Poghosyan nói: "2 chiếc UAV của đối phương bị bắn hạ, xin cảm ơn những kíp chiến đấu tài năng".

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:50:00 27/10/2020

  Azerbaijan tấn công trên tất cả các hướng, tình hình nguy ngập

  Sputnik dẫn tuyên bố của BQP Armenia cho biết Quân đội Azerbaiajn tấn công dữ dội trên tất cả các hướng. Đặc biệt là có nhiều mũi đột kích thọc sâu bằng xe tăng, giao tranh ngày càng ác liệt hơn.

  Nữ phát ngôn viên của BQP Armenia, bà Shushan Stepanyan cho biết Azerbaijan sử dụng xe tăng ồ ạt trên tấn cả các hướng kèm theo đó là dùng hỏa lực mạnh.

  "Cho tới 17h00 [13:00 GMT, tức 20h đêm qua theo giờ Việt Nam], giao tranh bùng nổ trên toàn tuyến biên giới của Artsakh và mỗi lúc một khốc liệt hơn", bà Stepanyan viết trên Facebook, đồng thời nhiều xe tăng và pháo binh được sử dụng, trong đó có pháo phản lực BM-21 Grad và nhất là pháo phản lực bắn loạt tầm xa BM-30 Smerch.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 06:28:00 27/10/2020

  Tư lệnh IRGC ra chiến tuyến chỉ huy đại quân ở biên giới Azerbaijan và Armenia

  Sau khi cấp tốc điều đại quân lên dàn trận áp sát biên giới Azerbaijan và Armenia, đích thân Thiếu tướng Hossein Salami, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã đi thị sát tình hình tại tiền tuyến.

  Trong một đoạn video được đăng trên trang Twitter của mình, tướng Salami xuất hiện với trang phục dân sự, xung quanh ông là các quan chức cả quân sự và dân sự tháp tùng trong chiến thị sát chỉ huy ở biên giới.

  Việc đích thân Tư lệnh IRGC ra chiến tuyến chỉ huy binh sĩ cho thấy tình hình chiến sự Azerbaijan và Armenia hết sức căng thẳng và Quân đội Iran phải sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

  Tư lệnh IRGC ra chiến tuyến chỉ huy đại quân ở biên giới Azerbaijan và Armenia

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ

Nóng
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên