Cập nhật lúc

Chiến sự Azerbaijan và Armenia vẫn quyết liệt, Nga đột ngột ra tay - Đặc nhiệm Anh đột kích tàu dầu

Chiến sự Azerbaijan và Armenia ở Nagorno-Karabakh vẫn diễn ra hết sức quyết liệt. Tại hướng tây nam, Armenia bắt sống số xe bọc thép, nhưng sau đó Azerbaijan tiến thêm rất nhanh.

Ngày 25/10, Mỹ cùng chính phủ hai nước Armenia và Azerbaijan thông báo lệnh ngừng bắn nhân đạo mới liên quan đến cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh bắt đầu có hiệu lực từ 8h ngày 26/10 theo giờ địa phương (11h giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, cả Baku và Yerevan đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, các lực lượng Armenia đã vi phạm lệnh ngừng bắn khi nã pháo vào các ngôi làng ở khu vực Terter và Lachin.

Trong khi đó, khu vực ly khai Nagorno-Karabakh cáo buộc chính các lực lượng Azerbaijan đã tấn công tên lửa vào các vị trí của quân đội Armenia ở phía Đông Bắc giới tuyến.

Cũng trong ngày 26/10, trong thông điệp liên bang, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev nhấn mạnh, Baku muốn giải quyết cuộc xung đột tại khu vực Nagorno-Karabakh bằng các biện pháp chính trị và quân sự, đồng thời tái khẳng định, các lực lượng sắc tộc Armenia rời khu vực này là điều kiện để chấm dứt giao tranh.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại