Đặc nhiệm an ninh Nga sắp có xe chở quân mới để tác chiến ở đô thị

Trung Hiếu |

Với xe thiết giáp chở quân Falkatus, đặc nhiệm của cơ quan an ninh Nga có thể dễ dàng bắn hạ bọn khủng bố qua lỗ châu mai 2 bên thành xe.

Trong các năm tới, lực lượng đặc nhiệm của Cơ quan An ninh Liên bang Nga sẽ được trang bị loại xe thiết giáp chở quân (APC) mới mang tên Falkatus.

Chiếc xe APC này sẽ thay thế cho các xe bọc thép chở quân lỗi thời dùng trong quân đội Nga cho tác chiến đô thị. Xe Falkatus sử dụng các giải pháp kỹ thuật mới rất táo bạo.

Falkatus được chế tạo dựa trên khung xe KamAZ với hệ thống 4 bánh xe. Bề ngoài xe trông khá hầm hố.

Xe sử dụng một động cơ hơn 400 mã lực. Chiếc xe nặng nhiều tấn này có thể chở tới 12 lính và tăng tốc lên tốc độ 200km/h.

Đặc nhiệm an ninh Nga sắp có xe chở quân mới để tác chiến ở đô thị - Ảnh 1.

Phía trên xe Falkatus. Ảnh: Sputnik.

Thiết kế của chiến xa này bảo vệ kíp xe khỏi hỏa lực súng máy từ bên ngoài. Phần gầm xe hình chữ V giúp phân tán sóng nổ của mìn.

Tài xế được bảo vệ bằng 3 tấm kính có bọc thép. Kính được đặt nghiêng nên hơi khó nhìn về phía trước, nhưng bù lại, điều này giúp hạn chế tác dụng của đạn đối phương.

Binh lính trong xe bọc thép Falkatus có các khe bắn ở hai bên xe và các khe này được bảo vệ bằng kính chống đạn.

Xạ thủ súng máy của xe có thể bắn từ 2 chỗ: Khe bắn ở cửa hậu của xe và nắp trên mái xe.

Binh sĩ có thể xuống xe qua 5 cánh cửa, gồm 2 cánh 2 bên sườn xe, và một cánh ở phía sau xe. Các cánh cửa mở theo các hướng khác nhau giúp kíp chiến đấu được che chắn tốt khi bị bắn từ nhiều hướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại