Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g khoai lang hấp chín
110g bột gạo nếp
20g đường trắng
20g sữa bột
Một ít vừng trắng
Cách làm:
Khoai lang hấp chín, nghiền nát, thêm đường, sữa bột vào trộn đều.
Thêm bột gạo nếp vào trộn chung rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay.
Cán khối bột thành tấm với độ dày vừa phải rồi cắt thành các thanh trụ dài. Lăn que bột qua vừng trắng sao cho vừng phủ đều que bột.
Xếp khoai lang que vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng trước. Đặt khay khoai vào lò nướng. Nướng ở 150 độ C trong khoảng 20 phút là chín. Lấy bánh khoai ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Khoai lang que làm theo kiểu này khá mềm dẻo lại ngọt ngon, thơm bùi vị vừng rất hấp dẫn. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên khoai trên chảo cũng được nhé!
Chúc bạn ngon miệng!