Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh

Thảo Ly |
Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh
Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh

Bạn muốn đổi khẩu vị với số hoa quả có sẵn trong tủ? Và món sữa chua hoa quả sẽ là công thức tuyệt vời giúp bạn tận dụng mọi nguyên liệu sẵn có trong tủ.

Nguyên liệu

Sữa tươi có đường

Nước sôi

Sữa ông thọ

Sữa chua có đường

Hoa quả: dưa hấu, xoài, nha đam, dâu tây,... tùy theo món hoa quả mà bạn thích/ trong tủ lạnh mà gia đình mà bạn có

Đường trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Chế biến phần hoa quả

Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Hoa quả rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho hoa quả vào nồi cùng với đường và nước, trộn đều. Để ngấm khoảng 1 - 1.5 tiếng. Chú ý: Bạn nên điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với độ chua của hoa quả hoặc có thể bỏ qua đường nếu hoa quả của bạn rất ngọt.

Hoa quả ngấm đủ đường thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi khoảng 3 -5 phút. Sao cho phần hoa quả hơi mềm, có chút nước nhưng không bị quá nát.

Bước 2: Ủ sữa chua lên men

Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh - Ảnh 2.

Đong sữa tươi và sữa đặc, quấy đều rồi cho vào nồi. Đun đến khi sữa đạt khoảng 80 - 85 độ C. Bắc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội khoảng 40 - 43 độ C.

Tiếp tục cho sữa chua có đường đã hết lạnh để làm men cái vào hỗn hợp, quấy đều. Đổ hỗn hợp sữa chua vào hộp kín và đậy nắp.

Đặt vào nồi cơm điện ủ, cho chút nước ấm vào nồi ủ (nồi cơm điện) trong khoảng 7 - 8 tiếng. Lưu ý: Bạn không nên để nhiệt quá cao, như vậy sẽ làm men bị chết, sữa không chua và không đông được.

Bước 3: Hoàn thiện sữa chua hoa quả

Sữa chua sau khi đã đông và đủ chua thì lấy ra, dùng thìa quấy đều. Nếu sữa chua quá đặc, có thể cho chút sữa tươi vào rồi lọc qua rây cho loãng hơn.

Trộn sữa chua với phần hoa quả đã để nguội. Chia vào các lọ sạch và để vào tủ lạnh. Sau khoảng 2 - 3 giờ sữa sẽ đông lại. Ngon hơn khi sử dụng lạnh. Đặc biệt, để tiết kiệm được thời gian, bạn nên căn thời gian để làm sao khi hoa quả vừa nguội thì sữa chua cũng ủ vừa đạt.

Công thức làm sữa chua hoa quả đơn giản mà ngon tuyệt, tận dụng được hoa quả trong tủ lạnh - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên