Clip: "Thần pháo" M142 HIMARS và ASTROS II phóng “mưa tên lửa” sáng rực trời Syria

Bá Di |

Đoạn video ghi lại màn phối hợp khai hỏa của hai hệ thống tên lửa “khét tiếng” M142 HIMARS của quân đội Mỹ và ASTROS II của Qatar.

M142 (HIMARS) là hệ thống pháo phản lực bắn loạt hạng nhẹ cơ động cao được đặt trên khung xe tải M1140 tiêu chuẩn của Lục quân Mỹ.

HIMARS mang theo sáu tên lửa hoặc một tên lửa MGM-140 ATACMS trên xe tải 5 tấn mới thuộc Dòng phương tiện chiến thuật hạng trung (FMTV) của Quân đội Mỹ và có thể phóng toàn bộ dòng đạn thuộc Hệ thống Tên lửa Đa năng (MFOM).

Đạn HIMARS có thể hoán đổi cho MLRS M270A1, tuy nhiên nó chỉ có thể mang một quả thay vì hai quả tiêu chuẩn cho các biến thể M270 và A1.

Thần pháo- M142 HIMARS và ASTROS II phóng “mưa tên lửa” sáng rực trời Syria

ASTROS II là một hệ thống pháo phản lực bắn loạt tự hành do công ty Avibras sản xuất tại Brazil. Nó có thiết kế mô-đun và sử dụng đạn rocket có cỡ nòng từ 127 mm đến 450 mm và đặt trên khung gầm xe địa hình Tectran VBT-2028 6 × 6 để tăng cường khả năng cơ động.

Clip: Thần pháo M142 HIMARS và ASTROS II phóng “mưa tên lửa” sáng rực trời Syria - Ảnh 2.

Hệ thống M142

Mỗi đơn vị pháo binh Astros II cấp phân đội thường gồm khoảng 13 xe: 6 trong số đó là bệ phóng Astros II, 6 là xe tải tiếp tế tên lửa và 1 xe trang bị radar đặc biệt làm nhiệm vụ điều khiển hỏa lực. Bệ phóng có khả năng bắn các rocket hay tên lửa có kích cỡ khác nhau và mang được nhiều loại đầu đạn.

Mỗi xe tiếp đạn có thể mang đến hai cơ số đạn hoàn chỉnh.

Clip: Thần pháo M142 HIMARS và ASTROS II phóng “mưa tên lửa” sáng rực trời Syria - Ảnh 3.

Hệ thống Astros II.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại