Clip: Kangaroo tìm cách phá vỡ cửa sổ để vào trong khiến chủ nhà hoảng sợ

Diệp Anh |

Cảnh tượng một con kangaroo có ngoại hình khá lớn tìm cách "đột nhập" nhà dân qua cửa sổ đã được ghi lại và tung lên mạng.

Đoạn clip sau đó đã được trang báo điện tử DailyMail của Anh đưa lại để gửi đến độc giả, đặc biệt là những người sống ở xứ sở chuột túi như một khuyến cáo cần thiết trong việc đối phó với kangaroo khi loài thú này "ghé thăm".

Từ đoạn clip, có thể thấy 1 con thú khá lớn đang cố gắng đập chi trước vào cửa, tìm cách phá vỡ kính để vào bên trong một ngôi nhà. Được biết, clip được quay bởi một phụ nữ khi đó đang khá sợ hãi. Cô hét lên: "Dừng lại ngay, mày sẽ phá vỡ cửa mất" rồi tránh xa khỏi cửa sổ.

Clip kangaroo tìm cách vào nhà dân.

Không rõ địa chỉ nơi xảy ra vụ việc trên nhưng nhìn vào hình ảnh trong clip, có thể đoán đó là một khu vực ở ngoại ô Australia. May mắn là không có tai họa nào được ghi nhận sau chuyến viếng thăm "đột xuất" này.

Clip: Kangaroo tìm cách phá vỡ cửa sổ để vào trong khiến chủ nhà hoảng sợ - Ảnh 2.

Con kangaroo khá lớn liên tục đập cửa khiến chủ nhà hoảng hốt.

Đoạn clip xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một người ở Melbourne bị một con kangaroo tấn công khi đang chạy bộ vào buổi sáng sớm. Theo Dailymail, cô Debbie Urquhart – 54 tuổi vừa chạy được một đoạn cách nhà mình 500m thì bất ngờ bị một con thú cao chừng 2m tấn công, đá liên tục vào người.

Người phụ nữ đã phải gồng mình chống trả quyết liệt nhưng sau đó, người phụ nữ đáng thương này vẫn bị ném như người ta ném một con búp bê.

Debbie Urquhart đã phải khâu đến 35 mũi trên cánh tay, vai và mông sau do vết thương từ vụ tấn công.

Kangaroo tấn công người là hiện tượng đôi khi vẫn được ghi nhận tại Australia, vì thế, một chuyên gia về động vật hoang dã đã đưa ra một số cảnh báo tới dân chúng:

- Hãy chạy nhanh nhất có thể nếu bạn phát hiện một con kangaroo ở gần mình.

- Các cuộc tấn công của kangaroo không thường xuyên xảy ra nhưng điều quan trọng là phải biết nên hành động như thế nào nếu một ai đó vô tình chạm trán với một con thú hung dữ.

"Nếu bạn đứng lên, con kangaroo sẽ đá bạn bằng chân sau của nó và bạn sẽ đau lắm đấy. Hãy cúi thấp mình xuống rồi quay lưng lại, bỏ đi, núp vào một bụi cây hoặc một cái cây ở giữa bạn và con vật, nó sẽ không đuổi theo bạn nữa."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại