Hàng trăm con lợn đột ngột bị thiêu sống, chủ trang trại khóc ròng

Diệp Anh |

Hàng trăm con lợn chuẩn bị được xuất chuồng đột ngột bị thiêu sống khiến chủ trang trại xót xa, không cầm được nước mắt.

Sau vụ cháy, cả một trang trại lợn còn trơ lại những khung, hàng trăm con lợn chết cháy nằm vật ra sàn khiến bất cứ ai chứng kiến cũng không khỏi chua xót.

Sự việc xảy ra vào tầm 1h sáng ngày 11/1 vừa qua tại thôn Lý Gia Bảo, thị trấn Du Hoàng, huyện Vũ Công, thành phố Hàm Dương tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Chủ trang trại này là anh Mã Hữu Tuyển nghẹn ngào cho biết, phần lớn số lợn được nuôi trong trang trại đều đã chết cháy trong vụ hỏa hoạn, một vài con may mắn sống sót nằm thở gấp.

Hàng trăm con lợn đột ngột bị thiêu sống, chủ trang trại khóc ròng - Ảnh 1.

Những con lợn bị thiêu sống nằm vật ra sàn.

"Lửa cháy nhanh quá, không thể cứu được", anh Tuyển không cầm được nước mắt cho biết. Được biết khi trang trại vừa bắt lửa, nghe thấy lợn kêu ầm ĩ, ngọn lửa chỉ có một đốm không quá lớn. Thế nhưng khi anh chạy ra đến nơi, khói đen giày đã tỏa ra tứ phía, cả trang trại nhanh chóng bốc cháy ngùn ngụt.

Vụ hỏa hoạn đã gây tổn thất rất lớn cho gia đình anh Tuyển. Hơn 30 con lợn mẹ và hơn 100 con lợn con bị thiêu sống, đáng nói là đàn lợn con chỉ còn vài ngày nữa là được xuất chuồng.

Cộng thêm số thức ăn của lợn để trong trang trại, tổng thiệt hại lên đến hơn 100.000 NDT (tương đương hơn 330 triệu đồng).

Hàng trăm con lợn đột ngột bị thiêu sống, chủ trang trại khóc ròng - Ảnh 2.

Hàng trăm con lợn đột ngột bị thiêu sống, chủ trang trại khóc ròng - Ảnh 3.

Vụ cháy đã gây tổn thật nặng nề về kinh tế cho gia đình anh Tuyển.

Con trai anh Tuyển cho hay, vụ cháy rất có thể bắt nguồn từ đường dây điện bị chập cháy bên trong trang trại.

Số lợn bị thiêu cháy sau đó đã được chính quyền giúp sức xử lý. Được biết chính quyền địa phương cũng đã tìm mọi cách hỗ trợ gia đình anh Tuyển ở mức nhiều nhất có thể, đặc biệt là đã liên hệ với công ty bảo hiểm để làm thủ tục yêu cầu bồi thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại