Chung tay cứu giúp hai bà cháu bị chấn thương sọ não ở Thanh Hóa

Mạnh Mường |

Gần một tuần trời, sau vụ tai nạn giao thông, bà Quách Thị Lan (1967) và cháu nội là Bùi Văn Hân ở Phủ Bản, Thành Tân (Thạch Thành, Thanh Hóa) vẫn hôn mê sâu do chấn thương sọ não.

Đã gần nửa tháng nay, vợ chồng anh Hoàn, chị Dương không thiết gì ăn uống, lo chạy vạy để cứu tính mạng của mẹ và con trai như đang ngàn cân treo sợi tóc. Cả hai vợ chồng thay nhau túc trực ở bệnh viện chờ những tín hiệu tốt từ con trai.

Được biết, ngày 01/8, ông Bùi Văn Huỳnh (1966) chở bà Quách Thị Lan (vợ ông Huỳnh) và cháu nội là Bùi Văn Hân (2016) đi chợ, nhưng trên đường về thì xe mất lái, tông thẳng vào cột điện.

Cả ba người bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Hiện tại ông Huỳnh đã tỉnh táo và được về nhà, riêng bà Quách Thị Lan và cháu Bùi Văn Hân thì vẫn hôn mê sâu.

Theo bác sĩ Dư Văn Nam (người trực tiếp mổ cho cháu Hân), khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết:

"Bệnh nhi Bùi Văn Hân (2016) nhập viện trong tình trạng bất tỉnh. Cháu bị đa chấn thương, vỡ hộp sọ, gãy tay, dập phổi và tràn dịch ổ bụng. Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lần một và cho vào phòng chăm sóc đặc biệt".

Riêng bà Lan bị chấn thương sọ não, gãy xương sườn, hôn mê sâu và đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Chung tay cứu giúp hai bà cháu bị chấn thương sọ não ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Sau tai nạn nghiêm trọng, bà Quách Thị Lan và cháu Bùi Văn Hân bị chấn thương sọ não và đa chấn thương như gãy tay, dập phổi...

Khó khăn đè năng lên đôi vai đôi vợ chồng trẻ

Từ lúc bố mẹ và con trai bị tai nạn đến nay, vợ chồng anh Bùi Văn Hoàn (1992), chị Bùi Thị Dương (1993) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Hầu như cả gia đình từ ông bà đến mấy người con đều làm ruộng, cuộc sống rất khó khăn. Những lúc nông nhàn, anh Hoàn cùng cha mình đi phụ hồ kiếm thêm tiền, chị Dương thì không đi đâu khỏi nhà được vì hàng ngày phải trông chừng đứa con thứ hai là cháu Bùi Văn Khang (2017), bị bại não từ khi mới 2 tháng tuổi.

Đã hơn 15 năm nay bà Lan bị bệnh hen xuyễn nên cơ thể suy nhược, cũng không làm được việc gì nhiều.

Chia sẻ về cuộc sống của mình, anh Hoàn nói: "gia đình khó khăn lâu rồi, bọn em học hết lớp 9 thôi, trình độ không có, làm ăn cũng kém. Từ lúc sinh cháu thứ hai thì chật vật hơn vì cháu bị bại não, đi viện định kỳ - hầu như ngày nào cũng vào viện".

"Thú thực, nói ra thì thấy ngượng, từ ngày lấy vợ đến nay em không dám mua cái quần mới để mặc... còn chưa mua một cái quần mới nào", anh Hoàn bộc bạch

Cuộc trò chuyện của chúng tôi với anh Hoàn diễn ra vào ngày 11/8, khi đó, anh đang khá vội vã đưa mẹ vợ đi xạ trị ung thư. Nghe nói, cha vợ anh mất sớm nên một mình mẹ nuôi 4 chị em vợ từ nhỏ đến lớn. Hiện tại, dù bệnh tật nhưng bà vẫn phải lo cho người con gái út học đại học.

Nhìn chung, gia đình nội ngoại đôi bên đều rất khó khăn vất vả thành ra không thể giúp gì được cho vợ chồng anh Hoàn. Nên từ ngày mẹ và con trai đi viện, hai vợ chồng chạy đôn chạy đáo, vay mượn khăp nơi để có tiền lo viện phí.

Ông Quách Văn Đảo, trưởng xóm Phủ Bản, xã Thành Tân, Thạch Thành, Thanh Hóa: "Cả nhà ông Huỳnh đều làm ruộng, khó khăn, vất vả lắm. Không biết nói thế nào bây giờ, nhờ cộng đồng giúp đỡ gia đình họ với. Địa phương chúng tôi đại đa số là người Mường sinh sống, dân làng rất thương gia cảnh nhà ông ấy, mỗi nhà đã đóng góp một ít nhưng không đáng là bao. Nhà đã khó khăn sẵn, giờ lại gặp tai nạn như vậy..."

Mọi sự ủng hộ cho gia đình xin gửi về:

Anh Bùi Văn Hoàn, xóm Phủ Bản, Thành Tân, Thạch Thành, Thanh Hóa. SĐT: 0355 492939

Hoặc ủng hộ qua số tài khoản: 43210001231193. Chi nhánh ngân BIDV Bắc Ninh. Chủ tài khoản Bùi Văn Toàn (em ruột anh Bùi Văn Hoàn).

Chung tay cứu giúp hai bà cháu bị chấn thương sọ não ở Thanh Hóa - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại