Chính khách Ấn Độ uống nước sông để khẳng định là nước sạch, ai ngờ đau bụng phải nhập viện

Thục Hân |

Để chứng minh cho người dân thấy là nước dưới sông rất sạch chứ không hề ô nhiễm, một vị Thủ hiến ở Ấn Độ đã lấy cốc múc nước sông để uống. Nào ngờ sau đó ông đau bụng không chịu nổi, phải nhập viện. Sự việc khiến netizen Ấn Độ thấy đúng là “dở khóc dở cười”.

Dòng sông Kali Bein bắt đầu ở Hoshiarpur (Ấn Độ), chảy qua nhiều thành phố và làng mạc. Tại một số vùng, người ta coi đây là dòng sông quý, nếu tắm ở sông này thì sẽ tinh thần sẽ sáng suốt hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm kể từ khi bắt đầu dự án làm sạch dòng sông (hiện vẫn đang tiếp diễn), ông Bhagwant Mann, Thủ hiến bang Punjab, quyết định chứng minh cho mọi người thấy rằng việc làm sạch dòng sông dù kéo dài nhưng có kết quả rất tốt rồi, bằng chứng là nước sông rất sạch chứ không ô nhiễm gì như nhiều người đồn thổi.

Miệng nói không bằng tay làm, ông Mann quyết định múc một cốc nước đầy từ sông và uống hết, để khẳng định đó là nước sạch.

Chính khách Ấn Độ uống nước sông để khẳng định là nước sạch, ai ngờ đau bụng phải nhập viện - Ảnh 1.

Ông Mann múc nước từ dòng sông mà người dân than phiền là ô nhiễm. Ảnh: Twitter.

Không ngờ, 2 ngày sau khi uống nước sông, ông Mann bắt đầu kêu đau bụng. Cơn đau bụng ngày càng dữ dội, khiến ông Mann phải nằm nhà ở Chandigarh chứ không đi làm được, theo tờ The Indian Express. Vì cơn đau không đỡ, ông Mann đã được đưa vào Bệnh viện Indraprastha Apollo ở Delhi để kiểm tra. Tại đây, ông được xác định là bị nhiễm trùng (không có chi tiết cụ thể hơn) và đã được điều trị trước khi được cho xuất viện.

Chính khách Ấn Độ uống nước sông để khẳng định là nước sạch, ai ngờ đau bụng phải nhập viện - Ảnh 2.

Ông Mann uống nước sông trước sự cảm phục của những người xung quanh. Ảnh: Twitter.

Netizen Ấn Độ tin rằng ông Mann bị đau bụng chính là vì uống nước ở dòng sông "sạch" và họ cảm thấy "dở khóc dở cười", không biết nên vui hay nên buồn. Tuy nhiên, văn phòng của ông Mann nói rằng việc ông phải nhập viện không liên quan đến việc uống nước sông.

Dù sao, mọi người ở Ấn Độ cũng hy vọng rằng việc làm sạch dòng sông sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, đặc biệt phải làm sao để nhiều nơi ngừng xả nước thải ra sông, chứ hiện nay mỗi năm vẫn có nhiều cá ở sông bị chết do ô nhiễm, thiếu oxy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại