Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn

ĐỨC 2 XÍCH |

Lễ hội âm nhạc Glastonbury thường diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm và được xem là đại nhạc hội lớn nhất trên thế giới, điều này cũng chính là nguyên nhân khiến dòng sông tại Anh trở thành sông ma túy.

Mới đây, một dòng sông tại hạt Somerset (Anh) đã bị ô nhiễm nặng nề sau đại nhạc hội Glastonbury và có nguy cơ ảnh hưởng rất nhiều tới các loài động vật hoang dã.

Theo bài đăng trên tạp chí Nghiên cứu Môi trường đầu tháng này, các nhà nghiên cứu Đại học Bangor đã phát hiện nồng độ cao cocaine và thuốc lắc (MDMA) ở sông Whitelake, chảy qua Worthy Farm, nơi thường diễn ra lễ hội âm nhạc Glastonbury với hơn 200.000 người tham dự.

Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn - Ảnh 1.

Đại nhạc hội Glastonbury thường thu hút rất đông đảo khán giả tới để thưởng thức

Nghiên cứu cho biết nồng độ MDMA (thuốc lắc) trong dòng sông cao hơn gấp 4 lần so với lần kiểm tra cuối vào năm 2019. Chưa kể lượng cocaine chứa trong nước cũng khiến rất nhiều loài lươn Châu Âu bị đe dọa nghiêm trọng.

Nguyên nhân đến từ việc rất nhiều người đã sử dụng ma túy và đi tiểu bậy xuống dòng sông, hoặc những nơi gần dòng sông và khiến hóa chất trong ngấm xuống nguồn nước. Chưa kể tới tiết trời mưa càng đẩy nhanh tiến trình này.

Nhóm nghiên cứu cũng theo dõi sông Redlake gần đó nhưng không phát hiện thay đổi đáng kể nào về nồng độ ma túy trong cùng khoảng thời gian, nên họ khá chắc chắn hiện tượng này liên quan trực tiếp đến Lễ hội Glastonbury.

Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn - Ảnh 3.
Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn - Ảnh 4.
Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn - Ảnh 5.
Nguyên dòng sông bị ô nhiễm nặng thuốc lắc và cocaine sau festival âm nhạc, nguyên nhân nghe còn chán hơn - Ảnh 6.

Một số hình ảnh tại đại nhạc hội Glastonbury

Ngay lập tức, ban tổ chức Lễ hội Glastonbury đã lên tiếng và cho biết họ rất vui khi nhận được loạt kết quả của các nhà khoa học gửi tới, từ đó sẽ lên các phương án vệ sinh môi trường, cũng như hạn chế sử dụng ma túy trái phép tại nhạc hội.

Được biết, Lễ hội âm nhạc Glastonbury thường diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm và được xem là đại nhạc hội lớn nhất trên thế giới. Đây là dịp nhiều ngôi sao âm nhạc lớn trên thế giới hội tụ và thu hút hàng triệu khán giả đến tham gia.

Với lượng khán giả rất đông và sự góp mặt của nhiều ngôi sao ca nhạc lớn, sự kiện này đã trở thành một trong những ngày hội văn hóa lớn nhất thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại