Chiến tranh lan rộng ở Libya: MiG-23 và Su-22 của LNA liên tục xuất kích

Hoài Giang |

Không quân GNA đã tấn công vào lực lượng LNA trong khi họ đang tiến về phía Tripoli tuy nhiên không hiệu quả. MiG-23 và Su-22 của LNA lập tức trả đũa.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ngày 7/4 tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của Không quân Libya (LAF) đã thực hiện một loạt các cuộc không kích vào các lực lượng trung thành với Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA), đang kiểm soát thủ đô của Tripoli.

Các nguồn tin cho biết các cuộc không kích nhằm vào các nhóm dân quân trung thành với GNA trong trại al-Naqlia ở Tripoli. Một số phương tiện cơ giới đã bị phá hủy.

Chiến tranh lan rộng ở Libya: MiG-23 và Su-22 của LNA liên tục xuất kích - Ảnh 1.

Su-22 của LAF xuất kích từ căn cứ Watiya Air bị ném bom các vị trí của dân quân trung thành với GNA tại Tripoli.

"Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng tấn công các cuộc tập hợp của kẻ địch và chúng tôi có thể bảo vệ thường dân và tài sản của họ" theo một tuyên bố ngắn được phát hành từ văn phòng truyền thông LNA.

LAF được cho là đã xuất kích từ một số căn cứ không quân ở phía đông Libya và có trong tay hàng chục máy bay chiến đấu, bao gồm 2 Mirage F1, 12 MiG-21, 3 máy bay ném bom chiến thuật MiG-23ML và Su-22.

Một ngày trước đó, không quân GNA cũng đã không kích vào lực lượng LNA trong khi họ đang tiến về phía Tripoli. Tuy nhiên, cuộc không kích không hiệu quả.

Sau vụ tấn công trên, người phát ngôn của LNA tuyên bố rằng một khu vực cấm bay đã được thiết lập ở phía tây Libya.

Sự tham gia của LAF có thể sẽ hỗ trợ lực lượng trên bộ của LNA tiến lên trên mặt đất. Những giờ tới có thể sẽ chứng kiến ​​nhiều cuộc không kích vào lực lượng dân quân thân GNA tại Tripoli.

Cùng với việc cả hai phía đã triển khai không quân tấn công đối phương, dự kiến những giờ tới giao tranh sẽ trở nên ác liệt bởi không chiến hoặc các cuộc giao tranh trực tiếp bởi xe tăng cả hai phía.

Sau khi không kích, các máy bay của LAF được cho là đã gửi thông điệp tới người dân Tripoli, Lybia

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại