Chị em mách nhau bài thuốc "thần dược" từ trứng gà, mật ong giúp níu giữ tuổi thanh xuân

Tiểu Nhã |

Không chỉ tốt cho da, trứng gà ngâm mật ong còn là món ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai, sau sinh, trẻ nhỏ, người ốm yếu, người già nhằm tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe.


Thần dược từ trứng gà, mật ong

Trứng gà ngâm mật ong được xem là thần dược dưỡng da, níu kéo tuổi thanh xuân dành riêng cho hội chị em. Nhiều người đã áp dụng và đều nhận được kết quả không ngờ.

Chị Bùi Kim Anh (41 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) kể cách đây 2 năm nghe bạn bè nói lấy lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong ăn rất tốt, đẹp da, chống táo bón. Cơ địa táo bón nhưng nghe trứng gà sống ngâm mật ong chị Kim Anh sợ trứng không chín vì chỉ ngâm 1,2 ngày ăn luôn.

Nhưng sau đó, chị Kim Anh tự tìm hiểu và làm theo kết quả khiến chị bất ngờ. Chứng táo bón hết và những cơn bốc hỏa cũng giảm, nám da bớt, da lúc nào cũng tươi tắn hơn.

Chị em mách nhau bài thuốc thần dược từ trứng gà, mật ong giúp níu giữ tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Trứng gà ngâm mật ong cách níu giữ thanh xuân cho chị em

Nói về trứng gà, theo lương y Vũ Quốc Trung – Nguyên lương y tại phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội thì trứng gà là một thực phẩm "lành" và giàu chất dinh dưỡng. Trứng gà có tác dụng bồi bổ cho trẻ nhỏ, người già, người ốm yếu, phụ nữ sau sinh.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có:

- 17,2gr protein

- 9,5gr lipit

- 2,2gr gluxit

- 159mg vitamin A

- B1, B2, B6, B12, D, E…

Còn mật ong vốn được mệnh danh là "mỹ phẩm" tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm.

Việc ngâm trứng gà với mật ong có trong bài thuốc ứng dụng của mật ong đã được nhiều danh y đúc kết.

Công thức đơn giản

Chị Kim Anh giới thiệu cách làm vô cùng đơn giản. Nguyên liệu trứng gà ta 8 quả, mật ong nguyên chất, có lọ thủy tinh nắp kín.

Cách làm đập nhẹ tay đầu quả trứng gà, bóc nhẹ nhàng rồi đổ trứng ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ trứng cho vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo đã được khử trùng, không dùng trứng gà công nghiệp vì chất lượng kém sẽ mang lại kết quả không như mong muốn, không đập ngang quả trứng vì làm vỡ lòng đỏ.

Sau đó, đổ mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đến khi ngập trứng rồi đậy kín nắp.

Chị em mách nhau bài thuốc thần dược từ trứng gà, mật ong giúp níu giữ tuổi thanh xuân - Ảnh 2.

Trứng gà ngâm mật ong làm cho chín trứng

Đặt hũ trứng gà ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc, hoặc ánh sáng mặt trời. Sau 1 ngày mặt dưới lòng đỏ trứng tiếp xúc với mật ong đã chín, mặt trên chưa chín đều thì nhẹ nhàng lật mặt trên xuống để trứng chín đều không bị hỏng. Sau 2 ngày là có thể ăn.

Mật ong thẩm thấu vào lòng trứng nên lòng đỏ trứng đã chín, không còn tanh. Ăn rất dẻo, thơm mùi mật ong. Sau hai ngày nên để lọ trứng vào tủ lạnh và ăn trong 1 tháng.

Nên ăn sau khi đã cơm khoảng 30 phút. Mỗi tuần chỉ ăn hai quả và ăn kèm trứng với mật ong. Phụ nữ trên 30 tuổi nên có một lọ trứng gà mật ong ở nhà để cải thiện làn da của mình và duy trì sự tươi trẻ ở làn da, bổ sung collagen, ổn định nội tiết tố, kích thích vòng 1 phát triển. Món ăn này cũng tăng sức đề kháng, giúp ngăn ngừa tình trạng nám, sạm đen do tuổi tác cũng như tác hại tử môi trường.

Những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể, mệt mỏi nên ăn trứng gà ngâm mật ong.

Còn PGS Trần Hồng Côn – giảng viên bộ môn Hóa Học, trường Đại học Tự nhiên, Hà Nội cho biết, mật ong có thể làm chín trứng gà ngay tức khắc nhờ khả năng hút nước của mật ong. Nếu đặt lòng đỏ trứng gà vào bát đổ lượng mật ong ngập trứng chỉ 1 ngày sau mật ong sẽ hút sạch nước trong lòng đỏ trứng và lòng đỏ trứng trở nên chín, dẻo rất ngon.

Bản thân PGS Côn cũng thường xuyên làm theo cách này và không cần lo lắng trứng sống. Cách làm chín trứng của mật ông nên nhiều người đã lấy lòng đỏ trứng gà để thử mật ong thật hay mật ong giả. Trứng gà chín khi lòng đỏ trứng chuyển sang mầu sẫm, khô cứng bên ngoài và dẻo quánh khi ăn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại