Chỉ cần ăn thực phẩm “thần thánh” này, bạn sẽ biết ruột mình cần detox hay không

Củ cải đỏ hay củ cải đường là thực phẩm tuyệt vời để kiểm tra sức khỏe tiêu hóa, báo hiệu cho bạn biết tình trạng ruột của mình và detox ngay lúc cần thiết.

Ruột là cơ quan phải thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn, vì thế rất dễ bị nhiễm độc và trở nên quá tải.

Có 70 triệu người Mỹ đang gặp vấn đề với ruột và còn nhiều hơn thế nữa trên thế giới. Vậy làm thế nào để bạn tự kiểm tra sức khỏe ruột của mình?

Trong cuốn sách The Body Ecology Diet, chuyên gia dinh dưỡng Donna Gates đã gợi ý cách kiểm tra sức khỏe tại nhà rất dễ dàng: Với màu đỏ đặc trưng dễ nhận biết, củ cải đường sẽ biểu hiện khả năng tiêu hóa thức ăn của ruột một cách rõ ràng, thông qua màu sắc của chất thải.

Tất cả những gì bạn cần làm là ăn một phần củ cải thật tươi, không chiên xào hay chế biến cầu kì và quan sát cơ thể trong ngày:

Chỉ cần ăn thực phẩm “thần thánh” này, bạn sẽ biết ruột mình cần detox hay không - Ảnh 1.

Nếu phân và nước tiểu của bạn không có các màu sắc và xuất hiện trong khung giờ "tiêu chuẩn", điều đó có nghĩa ruột của bạn đang hoạt động kém hiệu quả.

Lúc đó, hãy áp dụng ngay một chế độ detox giúp điều chỉnh lại hoạt động của ruột như sau:

- Sinh hoạt, ăn uống đúng giờ: Bạn cần cố định giờ ăn trong ngày cho cả ba bữa sáng, trưa, tối, không ăn uống lung tung hay ăn khuya.

- Bổ sung các thực phẩm lợi khuẩn: Hãy bổ sung sữa chua vào thực đơn hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp lọc sạch ruột và kích thích hoạt động tiêu hóa trơn tru hơn.

- Cắt giảm các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn, ưu tiên thực phẩm tươi và chế biến đơn giản như hấp, luộc… để giảm bớt áp lực cho ruột.

Theo: Bodyecology

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại