Tên lửa S-300 Syria bị "ghìm cương" để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus

N. Tuấn Sơn |

Tên lửa S-300 Syria bị "ghìm cương" để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus
Tên lửa S-300 Syria bị "ghìm cương" để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus
Ảnh minh họa.

Báo động phòng không đã được kích hoạt khắp dải Gaza thúc giục người dân Israel nhanh chóng xuống hầm trú ẩn đã mở cửa sẵn.

21h46: Quân đội Syria (SAA) đã bẻ gẫy một đợt tấn công lớn của Hay’at Tahrir al-Sham (HTS)  chi nhánh của nhóm khủng bố al-Qaeda, một nhóm vũ trang có thế lực lớn nhất ở Idlib.

Mục tiêu của phiến quân khủng bố là tấn công vào thị trấn Ejaz, nằm gần biên giới giữa 2 tỉnh Idlib và Aleppo.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 1.

Thị trấn Ejaz nơi SAA bẻ gãy đợt tấn công của HTS.

20h39: Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 30/11 cho biết 8 tay súng Taliban được xác nhận đã bị tiêu diệt khi các máy bay chiến đấu tấn công nơi ẩn náu của Taliban ở tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này.

Theo tuyên bố trên, các cuộc không kích được tiến hành ở khu vực Taloka, bên cạnh việc tiêu diệt 8 tay súng và làm bị thương 7 tên khác, cuộc không kích cũng phá hủy hai chiến hào của quân nổi dậy .

19h28: Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa hoàn thành chuyến tuần tra chung thứ 12 theo kế hoạch tại khu vực Qamishli-Derek ở phía Đông sông Euphrates. Đoàn gồm 4 xe thiết giáp của mỗi bên và được các máy bay không người lái hộ tống, bảo vệ.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 2.

Quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa hoàn thành chuyến tuần tra chung thứ 20

19h12: Các chuyên gia nhận định dù hệ thống S-300 của Nga chuyển giao cho Syria đã được triển khai nhưng vũ khí này vẫn không được sử dụng để đánh trả các cuộc không kích của Israel.

Có vũ khí hiện đại là tên lửa S-300 trong tay nhưng không được toàn quyền sử dụng do bị quân đội Nga kiểm soát, Quân đội Syria tỏ ra thất vọng và họ được cho là đã bắt đầu tiến hành đàm phán với phía Trung Quốc liên quan tới thương vụ mua các hệ thống phòng không HQ-9 (theo một số nguồn tin khác là HQ-22) để thay thế.

18h30: Không quân Nga vừa mở đợt không kích lớn nhằm vào các mục tiêu phiến quân tại thị trấn Maaret Harma trên vùng nông thôn phía Nam Idlib.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 3.

Khu vực mục tiêu của các chiến đấu cơ Nga.

17h42: Các nhóm phiến quân thánh chiến đã bắt đầu một chiến dịch quân sự lớn trên vùng nông thôn phía Đông Idlib. Chắc chắn trong vài ngày tới, khu vực này sẽ là điểm nóng dữ dội nhất.

17h17: Truyền thông của Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tuyên bố lực lượng này đã giết chết toàn bộ một nhóm lính Quân đội Syria (SAA) trong một trận chiến khi mà các binh sĩ chính phủ xâm nhập vào khu vực Tal Dam trên vùng nông thôn Đông Nam Idlib.

Nếu tin này được xác nhận, có lẽ Quân đội Syria vừa phải hứng chịu một tổn thất khá năng nề.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 4.

Khu vực mà SNA tuyên bố đã giết chết toàn bộ một nhóm lính Quân đội Syria.

16h55: Chiến sự Syria trong ngày hôm nay 30/11/2019 có những diễn biến chính như sau:

- Quân đội Syria (SAA) được cho là tăng cường nhiều binh sĩ tới phía Nam Idlib và chuẩn bị cho một giai đoạn mới của chiến dịch trên bộ tại mặt trận này;

- SAA đã sử dụng tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka tấn công các vị trí của phiến quân khủng bố ở gần thành phố Jisr al-Shughur;

- SAA bắn hạ 1 máy bay không người lái cỡ nhỏ của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Bắc al-Hasakah;

- Không quân Nga liên tiếp ném bom vào các vị trí ngoại vi thành phố Ma`arat al-Nu`man;

- Quân đội Syria chiếm được 1 ngọn đồi chiến lược ở gần thị trấn Kbani phía Bắc Lattakia.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 5.

Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính tới hết chiều nay 30/11/2019.

16h18: Nga gần đây đã gửi rới Syria một lượng hàng quân sự lớn và dự kiến sẽ giao tại cảng Tartous, trang tin Avia.Pro cho biết.

Theo Avia.Pro, Nga đã chuyển tới Syria một lượng lớn bất thường lô vũ khí hạng nặng gồm nhiều xe tăng và xe thiết giáp thông qua tàu vận tải Dvinitsa-50 thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen.

"Khoảng 1 ngày trước, đã có tin tàu Dvinitsa-50 xuất phát từ từ Hạm đội Biển Đen đã đi vào biển Địa Trung Hải. Theo một số nguồn tin, còn tàu này chở rất nhiều hàng quân sự tới Syria. Tuy nhiên, tại thời điểm này, BQP Nga chưa chính thức bình luận về những thông tin trên".

"Các chuyên gia quân sự nhận định rằng hiện nay Quân đội Syria đang thiếu thốn các phương tiện cơ giới bọc thép hạng nặng và pháo binh, do vậy nhiều khả năng tàu vận tải Dvinitsa-50 đang làm nhiệm vụ chở tới Syria xe tăng, pháo binh cỡ lớn và có thể kèm theo cả nhiều loại bom cho chiến đấu cơ".

Tuần trước cũng có 1 con tàu đổ bộ xe tăng khác mang tên Azov của Nga cũng tới Syria.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 6.

Tàu vận tải Dvinitsa-50

14h37: Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển giao ít nhất 2 xe tăng Leopard 2 do Đức chế tạo co các nhóm vũ trang ở miền Bắc Syria, trang tin hàng không Avia.Pro reported cho biết.

14h26: Hôm qua (29/11), Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức lên Quốc hội nước này, nhằm đáp lại lời kêu gọi của Đại giáo chủ của người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq Ali al-Sistani.

Trước việc số lượng người biểu tình thương vong gia tăng một cách nhanh chóng trong 2 tháng qua, Đại giáo chủ người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq  Ali al-Sistani – người hiếm khi can thiệp vào các hoạt động chính trị, hôm qua (29/11) đã lần đầu tiên lên tiếng chỉ trích hành động tấn công những người biểu tình ôn hòa tại nước này.

"Chúng tôi tái khẳng định rằng các cuộc tấn công chống lại người biểu tình ôn hòa đều bị cấm. Và việc ngăn cản các quyền yêu cầu cải cách của người dân cũng vậy.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần nhấn mạnh rằng, việc phá hoại các tài sản tư, công bởi những kẻ "xâm nhập" cũng không được phép diễn ra.

Những người biểu tình ôn hòa nên tránh xa những kẻ kích động bạo loạn", ông al-Sistani nói.

"Ông Mahdi từ chức chưa thể giải quyết được mọi vấn đề. Người dân sẽ tiếp tục các cuộc biểu tình ôn hòa của chúng tôi cho đến khi toàn bộ nội các của ông ấy từ chức".

14h10: Quân cảnh Nga đã tiến hành một chuyến trinh sát dài dọc theo một tuyến tuần tra mới ở gần thành phố Kobane trên miền Bắc Syria, một thông tín viên của Sputnik cho biết.

Tuyến đường tuần tra mới này sẽ có chiều dài 120km (tương đương 75 dặm) và kéo dài chừng 4 giờ đồng hồ.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 7.

Quân cảnh Nga ở Syria.

14h02: Nga đã cùng với Thổ Nhĩ Kỳ trở thành thế lực bảo lãnh vùng đệm mới ở Syria nhằm ngăn chặn một cuộc đụng độ với người Kurd. Qua đó, Nga đã vô hiệu hóa các nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm lật đổ quyền lực của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Không gian chiến trường Syria không phải là nơi duy nhất mà Moscow gây áp lực với Ankara. Nga cung cấp khoảng 60% lượng khí đốt tự nhiên hàng năm cho Thổ Nhĩ Kỳ. Con số này có thể tăng lên khi đường ống Turkstream mở cửa vào năm tới.

Các khu vực chống xâm nhập và phòng thủ khu vực mạnh mẽ của Moscow đang bao gồm phần lớn Thổ Nhĩ Kỳ và Biển Đen, cùng với Syria và Kavkaz. Điều này khiến các hoạt động trên không tiềm năng của NATO hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ gói gọn trong phạm vi nguy hiểm.

Ngoài ra, Nga đã vượt ra ngoài khuôn khổ hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 khi sẵn sàng thảo luận bán chiến đấu cơ tàng hình Su-57, tăng cường ảnh hưởng của Nga đối với ngành công nghiệp quốc phòng và định hướng mua sắm của Thổ Nhĩ Kỳ.

Những động thái này cho thấy sự xói mòn mối quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với NATO và phương Tây. Nó cũng chứng minh cho việc Tổng thống Putin đang thu hoạch "quả ngọt" trong 20 năm quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ và khai thác mối bất hòa đang gia tăng với phương Tây.

Trong khi đó, việc Washington từ bỏ người Kurd - hay phản bội, dưới góc nhìn của người Kurd - mang lại lợi ích cho cả Ankara và Moscow. Nga đã tận dụng quyết định này để đạt được ảnh hưởng quan trọng trong vấn đề người Kurd ở Syria, thậm chí ảnh hưởng này có thể sẽ vượt ra ngoài khuôn khổ lãnh thổ.

Người Kurd không còn có thể dựa vào Mỹ và do đó không còn cách nào khác là chuyển hướng sang Moscow. Ở hướng ngược lại, khi nắm trong tay người Kurd, Nga cũng có đòn bẩy để chống lại Ankara khi cần thiết.

13h45: Trên trang mạng Twitter ngày 30/11, Tổ chức Di cư Quốc tế tại Libya (IOM Libya) cho biết trên 200 người di cư đã được đưa trở lại đất liền.

Trước đó, hải quân Libya cho biết chỉ trong vài ngày qua, lực lượng này đã cứu gần 500 người di cư trái phép ngoài khơi bờ biển phía Tây. Hiện vẫn còn trên 600.000 di cư tại Libya và rất nhiều trong số này đang cần hỗ trợ đặc biệt do tình trạng xung đột vũ trang vẫn kéo dài.

12h07: Vào ngày lễ Tạ ơn, ông Trump có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan, nơi ông đã gặp gỡ những binh sĩ Mỹ.

"Điện thoại di động, điểm truy cập và các thiết bị phát tín hiệu khác đều bị tịch thu từ những người có mặt trên chiếc chuyên cơ Air Force One, ngay cả từ chính Tổng thống. Và các trợ lý của ông tại Nhà Trắng sẽ đảm bảo rằng, các bài viết vẫn sẽ được đăng tải đều đặn từ tài khoản Twitter của ông Trump.

Công tác này được thực hiện nhằm đảm bảo những người theo dõi ông Trump không cảm thấy nghi ngờ về việc một Tổng thống ưa dùng Twitter như ông Trump lại không có bất cứ bài đăng nào trong một khoảng thời gian dài. Điều này đã từng xảy ra trong tình huống tương tự vào năm ngoài" - tờ Politico viết.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Tổng thống, ông Trump đã nhấn mạnh rằng, ông sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại cá nhân của mình, bất chấp sự phản đối của các bộ phận an ninh và nhiều bài viết của giới truyền thông cho rằng, điều đó tạo ra nguy cơ nhà lãnh đạo Mỹ sẽ bị theo dõi bởi tình báo nước ngoài.

11h44: Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đã phát động các đợt không kích nhằm vào nhóm khủng bố Hamas ở dải Gaza vào sáng nay sau khi có các loạt rocket phóng đi từ lãnh thổ Palestine nhằm vào Nhà nước Do Thái.

Thông báo của IDF cho hay: "Ít phút trước các chiến đấu cơ và trực thăng IDF đã tấn công vào nhiều mục tiêu thuộc nhóm vũ trang Hamas ở phía Bắc dải Gaza, trong đó có 1 kho quân sự. Đợt tấn công này nhằm đáp trả đòn tập kích bằng rocket từ dải Gaza vào lãnh thổ Israel".

Trước đó, 2 lần "mật mã đỏ" báo động phòng không đã được IDF kích hoạt, tuy nhiên, trong đó 1 lần dường như là "hoang báo" khiến hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome khai hỏa bắn mục tiêu không có thật.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 10.

Một vụ không kích của Israel nhằm vào dải Gaza. Ảnh minh họa.

11h36: Không quân Nga xuất hiện mạnh mẽ trở lại sau 48h im tiếng do thời tiết xấu, hiện nay các chiến đấu cơ liên tục xuất kích ném bom vào nhiều vị trí của phiến quân thánh chiến tại các thành trì của chúng ở Jisr Al-Shughour, Kabani, and Al-Sirmaniyeh.

Trong 24h qua, Không quân Nga đã thực hiện hơn 30 cuộc không kích, tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến nước ngoài.

Trong 24h qua, KQ Nga đã thực hiện hơn 30 cuộc không kích, diệt nhiều tay súng thánh chiến nước ngoài ở Idlib, Syria

11h21: Các chiến đấu cơ Nga bắt đầu nối lại những đợt không kích dồn dập nhằm vào các vị trí của phiến quân khủng bố trên khắp khu vực Idlib.

Theo tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các đợt không kích trên tập trung vào thị trấn Shnan và ngoại vi thành phố Ma`arat al-Nu`man trên vùng nông thôn phía Nam Idlib.

Chiến đấu cơ Không quân Nga oanh kích các khu vực phía Nam Idlib, Syria.

10h02: Ngày 29/11, chính phủ Hà Lan thông báo sẽ điều một chiếc tàu khu trục của hải quân nước này gia nhập "sứ mệnh của châu Âu do Pháp khởi xướng" để tham gia các hoạt động giám sát tại Vùng Vịnh, trong bối cảnh xảy ra các vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu ở khu vực này.

Thủ tướng Mark Rutte nói: "Điều quan trọng là bảo đảm được một hành lang an toàn và tự do cho các tàu thuyền qua lại ở vùng Vịnh. Hà Lan sẵn sàng đảm nhận sứ mệnh này. Chúng tôi tham gia không phải là để phô trương lực lượng mà đây là mong muốn đóng góp của Hà Lan".

Ngoài ra, Hà Lan cũng sẽ cử nhân viên tới tham gia hoạt động tại trụ sở chỉ huy của sứ mệnh, vốn sẽ được đặt tại căn cứ hải quân của Pháp ở Abu Dhabi. Bên cạnh đó, Hà Lan cũng sẽ cùng 5 quốc gia khác tham gia một kênh tài chính, nằm ngoài phạm vi các lệnh trừng phạt của Mỹ, giành cho Iran nhằm tìm cách duy trì thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

09h37: Lực lượng Mặy trận giải phóng Afrin (HRE) và Quân đội Syria tự do (TFSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang giao chiến dữ dội xung quanh thị trấn Kafr Kalbin ở gần Azaz. Các báo cáo cho thấy HRE phát động tấn công trước.

Hiện giao tranh đã lan sang thị trấn Kafr Kashir kế bên Kafr Kalbin.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 14.

2 thị trấn Kafr Kashir và Kafr Kalbin đang là nơi giao chiến quyết liệt.

09h19: Sau đợt báo động thứ nhất, người dân Israel lại một lần nữa phải xuống hầm trú ẩn khi "mật mã đỏ" lại một lần nữa được kích hoạt tại khu vực Ashkelon ở phái Bắc dải Gaza.

Tuy vậy Quân đội Israel thông báo "không có vụ bắn rocket nào" nhằm vào lãnh thổ Do Thái nhưng hệ thống báo động phòng không vẫn bị kích hoạt, thậm chí tên lửa Iron Dome đã khai hỏa, nhưng lại bắn mục tiêu "ma". Có lẽ đây là một vụ báo động nhầm tai hại.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 15.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của Israel.

09h10: Quân đội Syria (SAA) đã bẻ gẫy một đợt tấn công lớn của phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) nhằm vào các vị trí của họ ở gần thị trấn ‘Aajaz trên khu vực phía Đông Idlib.

Theo các báo cáo, phiến quân thánh chiến tấn công bất ngờ, nhưng với ưu thế về quân số và hỏa lực áp đảo, SAA đã đánh bại đợt tập kích này.

Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin Quân đội Syria đã phá hủy 2 xe cơ giới của địch nhưng không cho biết đã gây ra bao nhiêu thương vong cho phiến quân.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 16.

Quân đội Syria tác chiến ở Idlib.

08h46: Quân đội Syria được cho là đã chiếm lại được những quả đồi ở phía Bắc Latakia bao quanh thị trấn Kabani. Nơi đây được coi là cối xay thịt với SAA khi họ liên tiếp bị tổn thất nặng nề mà không thể nào giải quyết dứt điểm được thị trấn chiến lược vùng cao này để tiến sâu hơn và xa hơn xuống trung tâm Idlib.

photo-1

Thị trấn Kabani được mệnh danh là cối xay thịt với SAA.

Quân đội Syria tấn công mạnh ở phía Bắc Latakia.

08h31: Chiến sự ở miền Bắc Syria tiếp tục lan rộng khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ giao tranh với liên quân của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Quân đội Syria (SAA) trên khu vực àng Um al-Kayf ở phía Bắc chiến tuyến Tal Tamr. Trong khi đó pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ cấp tập nã vào các vị trí ở phía Tây Tel Abiad.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 19.

Khu vực giao tranh giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ với SDF/SAA.

08h19: Quân đội Syria (SAA) gần đây đã liên tiếp sử dụng những vũ khí "khủng nhất" để tấn công các mục tiêu của phiến quân thánh chiến tại thành phố Jisr al-Shughur trên khu vực Tây Bắc Idlib.

Theo các nguồn tin đối lập, ít nhất 3 tên lửa đạn đạo OTR-21 Tochka với 2 quả trong số đó mang đầu đạn mẹ con đã được SAA sử dụng để tấn công vào Jisr al-Shughur, thành trì của khủng bố nước ngoài ở Syria.

Các nguồn tin này còn công bố những bức ảnh được cho là tầng khởi tốc của 2 quả đạn tên lửa đạn đạo, trong đó có 1 quả dường như là trang bị đầu đạn mẹ con.

Trước đó, người ta cũng ghi nhận Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực tầm xa BM-30 Smerch để tấn công phiến quân.

Như vậy, SAA đã tung những vũ khí "khủng nhất" mà họ sở hữu gồm tên lửa đạn đạo OTR-21 Tochka và pháo phản lực tầm xa BM-30 Smerch vào tham chiến chống phiến quân thánh chiến.

Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 21.
Tên lửa S-300 Syria bị ghìm cương để mặc Israel tấn công - Bất thường, Nga ùn ùn chở vũ khí hạng nặng tới Tartus - Ảnh 22.

Tầng khởi tốc của tên lửa đạn đạo OTR-21 Tochka mà SAA bắn vào thành phố Jisr al-Shughur.

08h05: Rocket bắn đi từ lãnh thổ Palestine nhằm vào lãnh thổ Nhà nước Do Thái khiến Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) phải kích hoạt "mật mã đỏ", báo động phòng không thúc giục người dân Israel phải nhanh chóng xuống hầm trú ẩn.

IDF đã phát lệnh tấn công trả đũa nhằm vào mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas ở phía Bắc dải Gaza.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980