Cảnh báo chiêu trò giả mạo kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi khó khăn

P.V |

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) vừa có cảnh báo về thông tin kêu gọi hỗ trợ các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện để trục lợi.

Thông tin kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi trên mạng xã hội. Ảnh: BVCC

Thông tin kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi trên mạng xã hội. Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, liên tiếp nhiều ngày qua, Phòng Công tác xã hội tiếp nhận nhiều cuộc gọi nhờ kiểm tra thông tin bệnh nhi cần giúp đỡ. Tuy nhiên, qua quá trình xác minh, bệnh viện không hề tiếp nhận các trường hợp như mô tả của mọi người.

Cụ thể: Một bài đăng đang lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về cháu Lê Văn Đạt, 28 tháng tuổi trú Trảng Bom, Đồng Nai. Hơn 10 ngày trước cháu bị bố là Lê Văn Tuấn, 34 tuổi lên cơn tâm thần dùng dao gây thương tích. Cháu Đạt được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 và nằm tại phòng 6, Khoa Ngoại phẫu thuật. Bác sĩ cho biết cháu cần hai lần đại phẫu với chi phí hơn trăm triệu trong khi gia đình đã cạn tiền, kêu gọi giúp đỡ.

Bệnh viện cho biết: Đây là thông tin hoàn toàn không có thật. Bệnh viện Nhi đồng 2 không có tên Khoa Ngoại phẫu thuật. Bệnh viện không tiếp nhận trường hợp nào như trên, không có bệnh nhi nào tên Lê Văn Đạt bị thương và cần giúp đỡ.

Tương tự, hiện có khá nhiều tài khoản đăng tải những hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn, bệnh nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Những thông tin này có lượt đón nhận và chia sẻ lớn trên các trang mạng xã hội, khiến nhiều nhà hảo tâm động lòng.

Thực tế đây tiếp tục là các chiêu trò giả mạo để lợi dụng lòng tốt của mọi người. Một số cá nhân tự dựng những câu chuyện "cảm động ảo", đầy thương tâm để thu hút sự chú ý và kêu gọi từ thiện. Thậm chí để tăng sức thuyết phục, những đối tượng này còn cắt ghép hình ảnh, chăm tương tác với cộng đồng.

Đây vốn là một vấn đề rất đáng lên án và gây hoang mang dư luận. Không chỉ chiếm đoạt lòng tin, tài sản của nhiều mạnh thường quân mà còn đang có dấu hiệu gia tăng.

Bệnh viện Nhi đồng 2 khuyến cáo người dân, các mạnh thường quân phải hết sức cảnh giác, đừng nhẹ dạ kẻo mất tiền oan. Mọi người cần nâng cao việc chọn lọc tin tức, tìm hiểu kỹ thông tin bệnh nhi trước khi quyết định giúp đỡ bất kỳ trường hợp nào.

Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng là kênh kết nối các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những trường hợp được bệnh viện tiếp nhận và có xác minh thông tin rõ ràng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại