Căn cứ quân sự bị tấn công tới tấp, Israel lập tức giáng đòn thù bằng 100 quả đạn pháo

Tú Anh |

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã ra lệnh cho Quân đội Israel (IDF) sẵn sàng đáp trả kẻ thù trong bất cứ tình huống nào.

Ngày 1/9, Quân đội Israel (IDF) cho biết họ đã bắn một loạt đạn pháo sang lãnh thổ miền Nam Lebanon nhằm đáp trả vụ tấn công tên lửa trước đó nhằm vào các mục tiêu quân sự của Israel.

Phong trào vũ trang Hezbollah theo dòng Hồi giáo Shiite ở Lebanon do Iran hậu thuẫn đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công công và tuyên bố đã phá hủy một xe quân sự của Israel. IDF ngày sau đó phát đi thông báo đã không có thương vong nào xảy ra ở phía Israel.

"Hezbollah đã phóng 2-3 tên lửa chống tăng từ Lebanon, tấn công trúng một tiền đồn quân sự của IDF và một xe cứu thương ở phía Bắc Israel", IDF cho biết trên tài khoản Twitter. "Chúng tôi đã ngay lập tức khai hỏa đáp trả đơn vị Hezbollah thực hiện vụ tấn công đó. Không có người Israel nào bị thương".

Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng IDF đã trả đũa bằng 100 quả đạn pháo, hỏa lực không quân cùng nhiều phương tiện tấn công khác.

"Tôi đã ra lệnh cho quân đội phải sẵn sàng cho bất cứ tình huống nào. Chúng tôi sẽ quyết định các biện pháp trả đũa tiếp theo dựa vào diễn biến của tình hình thực tiễn", ông Netanyahu cho biết.

Căn cứ quân sự bị tấn công tới tấp, Israel lập tức giáng đòn thù bằng 100 quả đạn pháo - Ảnh 1.

Hỏa lực Quân đội Israel tấn công sang miền Nam Lebanon nhằm đáp trả vụ tập kích tên lửa trước đó của Hezbollah. Ảnh: DW

Trong suốt tuần vừa qua, căng thẳng giữa Israel và Hezbollah đã không ngừng leo thang khi 2 máy bay không người lái được cho là của Israel đã phóng xuống trụ sở Hezbollah ở phía Nam Beirut.

Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah đã lên tiếng đe dọa trả đũa Israel và nói rằng lực lượng vũ trang của ông có đủ tên lửa dẫn đường chính xác cho bất cứ cuộc đối đấu nào.

Israel luôn xem Iran là kẻ thù lớn nhất của mình và phong trào vũ trang Hezbollah co Iran hậu thuẫn là mối đe dọa quân sự trực tiếp trước mắt.

Hezbollah hiện đang sở hữu một lực lượng quân sự đã được trải nghiệm qua thực chiến khi tham gia các chiến dịch ủng hộ cho Tổng thống Bashar Assad ở Syria những năm vừa qua. Hezbollah được cho là đang có trong tay một kho vũ khí gồm khoảng 130.000 tên lửa và rocket.

Trong cuộc nội chiến ở Syria, Israel thừa nhận đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công vào lãnh thổ Syria để ngăn chặn việc Iran chuyển giao vũ khí cho Hezbollah.

Tuy nhiên, vài tuần gần đây Israel đã mở rộng chiến dịch tấn công của mình sang phá hủy cả các mục tiêu của Iran hoặc Hezbollah tại Iraq và Lebanon.

Thời khắc các chiến binh Hezbollah phóng tên lửa chống tăng tấn công căn cứ quân sự Israel

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại