Cảm lạnh, cảm cúm có thể dự đoán

thinga |

Theo y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, cảm lạnh, cảm cúm xuất hiện khi 3 nguồn năng lượng trong cơ thể Gió (Vata), Lửa (Pitta) và Đất (Kapha) mất cân bằng. Vì vậy, nếu lắng nghe cơ thể và hiểu biết về Ayurveda, bạn hoàn toàn có thể dự đoán và ngăn chặn các dấu hiệu cảm cúm khi vừa chớm.

Dự đoán thời điểm cảm lạnh, cảm cúm

Theo Ayurveda, vạn vật trong vũ trụ từ con người, mùa màng đến thức ăn đều bị chi phối với 3 nguồn năng lượng (hay còn goi là dosha) là năng lượng Gió (Vata), năng lượng Đất (Kapha) và năng lượng Lửa (Pitta).

Trong cơ thể của con người, 3 doshas này tham gia điều khiển toàn bộ hệ thống sinh học, sinh lý học cũng như tâm lý học, cụ thể:

• Năng lượng Lửa – Pitta: ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá và trao đổi chất. 

• Năng lượng Gió – Vata: tác động lên hệ miễn dịch của cơ thể

• Năng lượng Đất – Kapha: giúp điều hệ tuần hoàn bên trong, cung cấp chất dinh dưỡng, năng lượng nuôi cơ thể.

Đối với mùa màng, nếu như mùa hè mùa của năng lượng Lửa (Pitta), mùa thu là mùa của năng lượng Gió (Vata) thì mùa đông- xuân là mùa của năng lượng Đất (Kapha

Từ đó, theo nền tảng tri thức Ayurveda 5000 tuổi từ Ấn Độ, khi thời tiết chuyển sang thu – đông, nguồn năng lượng Gió (Vata) hoặc Đất (Kapha) sẽ trội hơn những năng lượng còn lại, khiến hệ hô hấp và hệ thống miễn dịch bị mất cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho cảm lạnh, cảm cúm tấn công.

Thời tiết chuyển sang Thu – Đông làm hệ hô hấp và hệ miễn dịch mất cân bằng, tạo điều kiện cho cảm cúm tấn công

Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các dấu hiệu cảm cúm khi vừa chớm

Cảm cúm là bệnh ai cũng dễ dàng mắc phải, vì vậy đừng để cảm cúm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn bằng những bí quyết dưới đây ngay khi thời tiết chuyển sang Thu Đông hoặc khi vừa chớm bị một số triệu chứng như sổ mũi, hắt hơi, đau đầu:

1. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Y học cổ đại Ayurveda cho rằng đặc tính bẩm sinh và quan trọng nhất của cơ thể là khả năng tự chữa lành bệnh. Để hỗ trợ đặc tính này, trước tiên cần lấy lại được sự cân bằng của 2 nguồn năng lượng Đất (Kapha) và Gió (Vata) để khôi phục tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể và giúp cơ thể chống chọi với virut gây cảm, cảm cúm, bằng cách:

+ Luôn giữ ấm cho bản thân, nhất là khi thời tiết thay đổi đột ngột, trời bắt đầu chuyển lạnh.

+ Ăn thực phẩm tươi, dễ tiêu hóa và được nấu chín, ưu tiên các thực phẩm ấm nóng

+ Tránh làm việc quá sức và ngủ bù vào ban ngày

2. Làm sạch đường hô hấp trên

Cảm lạnh, cảm cúm có thể dự đoán - Ảnh 1.

Súc miệng hằng ngày để phòng tránh các bệnh đường hô hấp

Cảm cúm là bệnh liên quan đến đường hô hấp trên vì vậy việc vệ sinh răng miệng đều đặn và bảo vệ cổ họng bằng cách súc miệng bằng nước muối nhạt (nước muối sinh lý) rất cần thiết.

Bạn có thể thử biện pháp xông hơi: Nghiền và đun sôi một miếng gừng trong nước. Sau khi nước sôi, nhấc nồi ra khỏi bếp, cho một ít dầu khuynh diệp vào, hít hơi nóng để giúp thông thoáng mũi và đường hô hấp trên.

3. Thải độc, điều hoà năng lượng cơ thể thông qua điều tiết chế độ ăn uống.

Để giúp cơ thể thải độc, tăng cường sự trao đổi chất, từ đó cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả, Ayurveda khuyên bạn nên uống đủ nước ấm mỗi ngày, ưu tiên dùng các thực phẩm ấm, dễ tiêu hoá như súp rau hoặc thịt gà ấm và ăn đủ chất xơ trong chế độ ăn; nên tránh các loại thức ăn chiên nhiều dầu và đường để hỗ trợ thải độc, điều hoà cân bằng cơ thể. Đồng thời việc uống nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp cơ thể thải độc vào sáng hôm sau.

4. Sử dụng thảo dược giúp ngăn chặn các dấu hiệu cảm cúm khi vừa chớm. ,

Cảm lạnh, cảm cúm có thể dự đoán - Ảnh 2.

Các thảo dược theo y học Ayurveda giúp phòng ngừa và cải thiện cảm, cảm cúm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên dược liệu quý của Ayurveda trong ngăn bếp nhà mình như Gừng, Tiêu Lốt, Ngò Rí, Riềng, Tiêu Đen, Thì Là Ai Cập, Thổ Đinh Quế, Cam Thảo,… Các loại thảo mộc này có thể được sử dụng trực tiếp, dùng làm trà thảo dược uống hàng ngày, hoặc bổ sung vào chế độ ăn uống để hỗ trợ điều hoà, cân bằngThân – Tâm – Trí, phòng ngừa và ngăn chặn các dấu hiệu cảm cúm khi vừa chớm.

Cảm lạnh, cảm cúm có thể dự đoán - Ảnh 3.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ COLD & FLU HERBAL INFUSION được phát triển bởi các chuyên gia Ayurveda, với công thức tập hợp tinh hoa của 14 loại dược liệu quý: Cách cỏ, Tiêu lốp, Thổ đinh quế, Ngò rí, Gừng, Tiêu đen, Vàng đắng, Thì là Ai Cập, Cang Mai, Hạt Carom, Riềng, Cà trái vàng, Cỏ Pathpadagam và Cam thảo giúp cải thiện 7 triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm như: đau đầu, sổ mũi, đau họng, nhức mỏi, ho, hắt hơi, nghẹt mũi. Đặc biệt, dùng Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ COLD & FLU HERBAL INFUSION kết hợp với lối sống lành mạnh như ngủ nghỉ điều độ sẽ giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng "Thân Tâm Trí", từ đó cảm cúm được đẩy lùi. Sản phẩm dạng gói với bột hòa tan thuận tiện và dễ dàng sử dụng khi di chuyển. Sản phẩm xuất xứ từ Sri Lanka, hiện được bán ở các nhà thuốc và Tiki. Xem thêm thông tin chi tiết tại: www.eugica.vn

Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

VPĐD MEGA LIFESCIENCES PUBLIC COMPANY LIMITED TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Địa chỉ: Phòng 5.12A - Tầng 5 - Số 364 Đường Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại