Cách lựa chọn hải sản để đảm bảo an toàn khi ăn

Hướng Dương |

Một số loại hải sản chứa hóa chất độc hại, nếu không may ăn phải có thể dẫn tới ngộ độc, đe dọa tính mạng.

Hải sản là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện thị giác, duy trì độ chắc khỏe của xương và hệ tim mạch, tốt cho người bị thiếu máu...

Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng có thể ăn được.

Một số loại hải sản còn chứa nhiều chất hóa học (đặc biệt là thủy ngân), nếu tiêu thụ vào cơ thể có thể dẫn đến ngộ độc, đe dọa tính mạng.

Vậy, làm sao để lựa chọn hải sản an toàn, đảm bảo sức khỏe. Bạn hãy xem tranh sau đây để biết nhé:

Cách lựa chọn hải sản để đảm bảo an toàn khi ăn - Ảnh 1.

(Nguồn: Glamour)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại