Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch

PV |

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 1.

Thành phần chính của món salad là các loại rau củ quả, trái cây giàu kali và chất xơ… kết hợp với một số gia vị như tiêu, húng quế, ngải giấm, quế, hành, tỏi… đặc biệt là dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất luôn được khuyên dùng trong các món salad tốt cho tim mạch. Bởi đây là một trong những loại dầu hiếm hoi cung cấp được đủ cả 3 loại a-xít béo Omega 3-6-9 rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của não bộ, giảm Cholesterol và Triglyceride trong máu, đẩy lùi bệnh tim mạch.

Cùng tham khảo một số món salad có sử dụng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất thơm ngon và bổ dưỡng:

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 2.

Salad bơ

Trái bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại hoa quả. Bơ chứa axit béo bão hòa đơn thể Omega 3 – là loại axit hàng đầu giúp tăng cường trí thông minh và hỗ trợ hệ thần kinh trung ương, không chứa cholesterol. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, giàu hàm hượng protein, chất xơ, axit folic, kẽm, vitamin A, E, D… giúp mắt sáng và duy trì một làn da khoẻ đẹp.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 3.

Thực đơn gợi ý: 1 quả bơ bỏ vỏ cắt hạt lựu vuông 1 quả trứng luộc chín, cắt hạt lựu 50g xà lách 50g cà chua cắt hạt lựu vuông 50g thịt bò áp chảo chín vừa, cắt hạt lựu vuông. Gia vị trộn: tiêu, muối, giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.

Salad cá ngừ

Cá ngừ chứa ít chất béo và calo, phong phú protein và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá ngừ không chỉ duy trì một thân hình thon gọn mà còn có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. EPA, protein và taurine có trong cá ngừ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch do Cholesterol cao. Kết hợp với dầu đậu nành nguyên chất, món salad cá ngừ thực sự là món ăn thích hợp để chăm sóc sức khỏe tim mạch cho gia đình.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 5.

Thực đơn gợi ý: 1 hộp cá ngừ chế biến sẵn 1 quả trứng luộc chín, cắt múi cau 50g xà lách 50g xà lách caron 50g cà chua cắt múi cau vài cọng thì là. Gia vị trộn: tiêu, muối, giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.

Salad dưa leo

Được xem là món ăn chơi hay để trang trí các món ăn nhưng dưa leo lại là một trong những loại rau quả rất tốt cho sức khoẻ bởi chứa ít calo, không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Nguồn kali dồi dào trong dưa leo còn giúp giảm huyết áp và ổn định nhịp tim. Ngoài ra, dưa leo còn chứa những chất chống ô-xi hóa đặc biệt như α-carotene và β-carotene, vitamin C, vitamin A, Zea-xanthin và Lutein… Dưa leo có thể dùng ăn sống, làm sinh tố, nấu súp hoặc làm món salad bổ dưỡng.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 6.

Thực đơn gợi ý: 2 quả dưa chuột: 1quả thái khoanh tròn mỏng, 1 quả cắt hạt lựu 1/2 quả ớt chuông vàng cắt hạt lựu nhỏ 10 quả cà chua bi bổ đôi 10 quả ô-liu đen bổ đôi 1 quả hành tây xắt khoanh tròn vài cọng rau thơm trang trí. Gia vị trộn: 2 muỗng canh dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất 2 muỗng canh giấm táo ít muối ít hạt tiêu đen.

Salad trái cây

Các loại rau xanh và trái cây thường có tác dụng tốt đối với tim mạch nói riêng và sức khỏe nói chung. Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 15.000 người không mắc bệnh tim, quan sát trong 12 năm. Kết quả, những người ăn ít nhất 2 phần salad rau quả mỗi ngày giảm 25% nguy cơ bệnh tim so với những người không ăn rau hay hoa quả. Dùng các loại rau quả như xà lách, rau chân vịt, dâu, kiwi, nho… sẽ giữ cho quả tim của bạn luôn khỏe mạnh vì chứa nhiều Lutein, Folate, Kali và chất xơ.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 8.

Thực đơn gợi ý: 3 quả kiwi gọt vỏ, cắt hạt lựu vuông 1 quả cam vàng khoét lấy múi, cắt hạt lựu (giữ vỏ để trang trí) 10 quả dâu tươi bổ đôi 10 quả cherry 10 quả nho xanh. Gia vị trộn: tiêu, muối, một chút giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.

Salad cá hồi

Ăn cá hồi 2 lần mỗi tuần có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vì cá hồi vốn rất giàu axit béo Omega-3, rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Salad cá hồi trộn với một chút dầu đậu nành nguyên chất là món ăn giàu Vitamin, Omega 3-6-9 và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 9.

Thực đơn gợi ý: 1 miếng philê cá hồi áp chảo 1 quả bơ bóc vỏ, cắt hạt lựu 1 quả cà chua cắt múi cau 50g xà lách xoăn 50g xà lách caron. Gia vị trộn: tiêu, muối, một chút giấm trắng và 2 muỗng dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất.

Cách chế biến 5 loại salad tốt cho tim mạch - Ảnh 10.

Mách nhỏ: Sau khi hoà các gia vị trộn lại với nhau cho tan đều, rưới dầu nành Marvela 100% đều lên salad rồi trộn nhẹ, đều tay để không làm rau củ quả dập nát. Chỉ nên trộn salad khoảng 5 phút trước khi ăn để giữ được tối đa hàm lượng vitamin và khoáng chất quý giá, đồng thời cũng đảm bảo rau củ sau khi trộn không bị biến dạng, chuyển màu hay bị mềm. Thường xuyên dùng các món salad trộn dầu đậu nành Marvela 100% nguyên chất là phương pháp hiệu quả để chăm sóc sức khoẻ tim mạch, kiểm soát cân nặng và có vóc dáng cân đối, làn da mịn màng, tươi trẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại