Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn "khí công thượng thừa" như phim hành động

Bùi Hồng Mạnh |

Khán giả kinh ngạc và "thót tim" trước màn biểu diễn tuyệt kỹ khí công và luyện chó chiến đấu của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng.

Ngày 7/4, Đồn Biên phòng Phúc Sơn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Trường THCS Phúc Sơn (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) tổ chức hoạt động ngoại khóa cho 88 học sinh khối lớp 9 với nhiều nội dung bổ ích, sống động, đặc sắc.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 1.

Sau 30 phút nghe tuyên truyền về lịch sử, truyền thống Bộ đội Biên phòng trong hội trường, các em được thay đổi không khí bằng những tiết mục biểu diễn võ thuật chiến đấu do các cán bộ Đồn Biên phòng Phúc Sơn thực hiện.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 2.

Động tác chào khán giả của các vận động viên võ thuật Đồn Biên phòng Phúc Sơn. Với phương châm "vui mà học, học mà vui", các em đã được "thực mục sở thị" những màn biểu diễn võ thuật, khí công và huấn luyện chó chiến đấu của cán bộ Đồn Biên phòng Phúc Sơn.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 3.

Tiết mục dùng khí công vùng bụng công phá đá tảng đặt trên bụng. Phía dưới lưng của vận động viên có rải những mảnh thủy tinh sắc lẹm, nhưng sau phát búa thứ ba, viên đá khoảng 40 kg đã vỡ tan và lưng của vận động viên không hề bị xây xước.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 4.

Động tác dùng nội lực bàn tay thổ vỡ chai thủy tinh do Trung úy Vi Văn Đông, Huấn luyện viên chó chiến đấu của Đồn Biên phòng Phúc Sơn thể hiện. Buổi học đã để lại ấn tượng sâu sắc và khơi dậy tình cảm tốt đẹp với các thầy cô giáo, đặc biệt là các học sinh của trường.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 5.

Với nội công thâm hậu, chỉ trong 3 phút, 3 chai thủy tinh nguyên vẹn đã bị sức mạnh nội lực từ bàn tay của Trung úy Đông thổ vỡ vụn.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 6.

Trung úy Lê Thăng Long, Đội trưởng Tham mưu - Hành chính, Đồn Biên phòng Phúc Sơn vận khí công chuẩn bị thực hiện động tác thiết đầu công.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 7.

Các cháu học sinh trầm trồ trước tiết mục thiết đầu công công phá chai thủy tinh của Trung úy Lê Thăng Long. Qua hoạt động ngoại khóa sống động và bổ ích này góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về lịch sử, truyền thống, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng nói chung, Đồn Biên phòng Phúc Sơn nói riêng.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 8.

Khán giả "choáng" trước màn thiết đầu công công phá một lúc hai chai thủy tinh vào hai bên đầu của Trung úy Long.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 9.

Khán giả vừa hào hứng, vừa nơm nớp hồi hộp trước màn dùng khí công cho xe mô tô chạy trên tấm ván đè lên người của Trung úy Lê Thăng Long.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 10.

Độ lo âu, hồi hộp của giáo viên, học sinh nhà trường càng tăng lên khi lần biểu diễn thứ hai có hai người ngồi trên xe. Các hoạt động giao lưu "quân và dân" này được coi là tiếp nối ý thức, trách nhiệm của từng công dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 11.

Khán giả, đặc biệt là các cháu học sinh "thót tim" khi có tới 3 người ngồi trên mô tô chạy qua tấm ván chỉ rộng 25 cm trong lần biểu diễn thứ ba của Trung úy Lê Thăng Long.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 12.

Học sinh được thưởng thức tình huống huấn luyện viên điều khiển chó nghiệp vụ tấn công đối tượng manh động cướp giật lại tang vật đã bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 13.

Tình huống huấn luyện viên và chó nghiệp vụ đang làm nhiệm vụ phục kích.

Lính Biên phòng Việt Nam và những màn trình diễn khí công thượng thừa như phim hành động - Ảnh 14.

Khi phát hiện đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt mà Bộ đội Biên phòng đang theo dõi đánh bắt, huấn luyện viên lệnh cho chó nghiệp vụ lao lên rất nhanh cắn bắt làm đối tượng không kịp trở tay, giúp Bộ đội Biên phòng đánh bắt thành công đối tượng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại