Nga nói gì về kết quả bầu cử sơ bộ của Ukraine khi Zelensky giành chiến thắng?

Thi Anh |

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng ngay sau khi có kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu bầu cử Ukraine.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Ukraine đã bỏ phiếu cho sự thay đổi sau khi kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy danh hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, AFP đưa tin.

"Thăm dò ngoài phòng bầu cử cho thấy người dân Ukraine đã bỏ phiếu cho sự thay đổi. Nhà lãnh đạo mới hiện giờ phải hiểu và nhận ra được hy vọng của cử tri. Điều này tất nhiên phải áp dụng với cả công tác đối nội lẫn đối ngoại", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nhận định với hãng thông tấn RIA Novosti.

Danh hài 41 tuổi Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko với tỷ lệ phiếu bầu 73,2% - 25,3%, kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy.

Theo các báo cáo chi tiết, ở khu vực miền Tây Ukraine, ông Zelensky giành được khoảng 56,4% phiếu ủng hộ, trong khi ở các vùng phía Đông, danh hài được khoảng 88% cử tri tín nhiệm. Đối thủ của ông Zelensky, ông Poroshenko nhận được số phiếu ở các khu vực tương ứng lần lượt là 43,6% và 12%.

Phần lớn cư dân sống ở khu vực miền Nam và miền Trung Ukraine cũng ủng hộ Zelensky. Ông giành được lần lượt 72,3% và 86% số phiếu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại