Ba Lan: Người Ba Lan ăn ở nhà thường xuyên hơn ăn ngoài. Nấu ăn ở nhà vừa tiết kiệm tiền vừa giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Ảnh minh họa
Ý: Người dân Ý có truyền thống ăn các bữa ăn giàu trái cây, rau, cá tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Chế độ ăn kiêng của người Ý đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân và giúp kéo dài tuổi thọ. Ảnh minh họa
Trung Đông: Người Trung Đông coi đậu là món chính trong các bữa ăn. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng các loại đậu chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như sắt và kali, chống béo phì hiệu quả. Ảnh minh họa
Ấn Độ: Người Ấn Độ tập yoga khi bụng đói để tăng sự trao đổi chất. Phương pháp này vừa giúp xây dựng cơ bắp, vừa khiến cơ thể quên đi cảm giác đói. Ảnh minh họa
Nhật Bản: Người Nhật ăn natto (một dạng đậu phụ lên men) để giữ dáng. Natto hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Ảnh minh họa
Indonesia: Do niềm tin tôn giáo và truyền thống, nhiều người ăn chay cả ngày, mỗi tuần một lần hay nửa tháng một lần. Nhịn ăn có chừng mực hoặc cắt giảm một nửa lượng calo trong một ngày cũng là cách giảm cân hiệu quả. Ảnh minh họa
Malaysia: Người Malaysia sử dụng củ nghệ làm gia vị chế biến món ăn giúp giảm cân. Thành phần chính của nghệ là curcumin, có tác dụng hỗ trợ cơ thể ngăn chặn các mô mỡ, đốt cháy chất béo. Ảnh minh họa