Bí quyết sống thọ của cụ bà 101 tuổi: Ăn 2 miếng socola mỗi ngày
Cụ Eunice Modlin vừa đón cái sinh nhật lần thứ 101 vào ngày thứ 2 tuần trước. Sau khi tham dự một bữa tiệc lớn cùng gia đình, cụ bà sống cùng với con trai ở Boonville, Indiana (Mỹ) không muốn trả lời phỏng vấn với truyền thông.
Cụ Eunice Modlin vừa thổi nến nhân dịp sinh nhật lần thứ 101.
Thế nhưng, cháu gái bà đã "mạnh dạn" bật mí những bí quyết giúp bà sống thọ đến như vậy.
"Bà ăn 2 miếng socola đen mỗi ngày. Bà luôn ăn đúng số lượng như thế để không bị tăng cân", Tammy Modlin Gentry tiết lộ.
Cụ Eunice cũng tin rằng ăn rau củ quả được trồng ở vườn nhà và không bao giờ uống rượu, hút thuốc cũng giúp bà sống thọ nhưng cũng rất khỏe mạnh.
Ở tuổi 100, mất thị lực và đi lại hơi khó khăn nhưng cụ vẫn đi nhà thờ và tham gia các buổi cầu nguyện. Kết quả thử máu cho thấy sức khỏe của cụ Eunice vẫn còn tốt.
Cháu gái Gentry cho biết phương châm sống của bà mình là: Bạn luôn không đạt được những gì bạn muốn nhưng bạn nhận được những gì bạn cần.
Nhìn lại, sống thọ được xem như 'gen di truyền' của gia đình cụ Eunice. Khi cụ bước sang tuổi 100 vào năm ngoái thì em trai kế tiếp cụ cũng tổ chức sinh nhật lần thứ 99 ở Texas.
Khi còn trẻ, cụ Eunice nổi tiếng với tài năng bắn cung. Bà đam mê môn thể thao này khi ở độ tuổi 20. Vợ chồng bà đã đi thi đấu khắp đất nước.
Cháu gái Gentry cho biết bà Eunice đã từng được ghi danh trong cuốn sách Kỷ lục Guinness Thế giới ở bộ môn băn cung xa nhất.
Dù cuộc đời bà trải qua nhiều thăng trầm nhưng bà luôn lạc quan.
10 lí do bạn nên ăn socola đen hàng ngày
Theo Telegraph, nhiều nghiên cứu đã phát hiện socola rất tốt cho tim mạch, tuần hoàn, não bộ, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer...
1. Tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn
Một nghiên cứu gần đây cho thấy socola đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch, đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu. Đây là 2 nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.
2. Giảm nguy cơ đột quỵ
Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã phát hiện rằng ăn socola giảm 17% nguy cơ đột quỵ ở một nhóm người tham gia nghiên cứu.
3. Giàu khoáng chất
Một thanh socola đen 100 g với khoảng 70-85% cacao chứa: 11 g chất xơ, 67% RDA của sắt, 58% RDA của magie, 89% RDA của đồng, 98% RDA của mangan và hàm lượng kali, phốt pho, kẽm, selen cao.
4. Giảm cholesterol
Tiêu thụ socola được chứng minh giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
5. Có lợi cho làn da
Chất flavonol trong socola đen có thể bảo vệ da khỏi nguy hiểm của ánh nắng mặt trời (mặc dù bạn có thể luôn bôi kem chống nắng và dưỡng da).
6. Giảm cân
Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng sôcola nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hóc-môn trong não khiến bạn cảm thấy no. Do đó, bạn sẽ hạn chế ăn hơn.
Đặc biệt sau bữa ăn, bạn cũng không còn "lên cơn" thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.
7. Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé
Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn socola thường xuyên sẽ giảm căng thẳng, em bé khi chào đời cũng rất hạnh phúc và cười nhiều hơn so với những đứa bé của các bà mẹ không ăn thực phẩm này.
8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nghe có vẻ hơi vô lí nhưng một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Vì vậy, ăn socola đen điều độ có thể trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.
9. Cải thiện trí nhớ
Flavanol trong socola được chứng minh có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não.
Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc socola nóng/ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.
10. Giúp tinh thần thoải mái hơn
Chocolate có chứa phenylethylamine (PEA), vốn là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc ví dụ như lúc đang yêu. PEA khuyến khích não bộ giải phóng endorphin mang lại cảm giác vui vẻ và lạc quan.
* Tham khảo từ nguồn Today, Telegraph