Bé gái ra đời từ tinh trùng người cha đã mất

A. Thư (theo CNN) |

Bé gái một tuần tuổi Angelina được người dân New York xem như "phép màu" khi ra đời và trải qua những ngày đầu tiên hoàn toàn khỏe mạnh, sau khi người cha cảnh sát đã hy sinh được hai năm rưỡi.

Vào tháng 12 năm 2014, anh Wenjian Liu, một thám tử hạng nhất của sở cảnh sát New York (Mỹ) đã bị ám sát bằng súng khi đang trên đường di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ.

Người vợ trẻ của anh, chị Pei Xia "Sanny", đã yêu cầu bảo quản tinh trùng của mình ngay trong đêm đón nhận hung tin.

Chị Sanny cho biết hai người vừa kết hôn được vài tháng trước khi anh Liu bị giết. Hai người đang mong có con với nhau và chị muốn tiếp tục mong ước này cho dù anh đã qua đời.

Bé gái ra đời từ tinh trùng người cha đã mất - Ảnh 1.

Góa phụ Sanny và cô bé Angelina vừa chào đời - ảnh: Sở Cảnh sát New York

Vừa qua, với sự đồng hành của cha mẹ chồng, chị Sanny đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai thành công.

Bé gái mang tên Angelina được sinh ra ở Bệnh viện Weill Cornell (New York) vào ngày 25-7. Đến nay bé đã 1 tuần tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh.

Trước đó, vào thời điểm sau khi bị ám sát, lễ tang của thám tử Wenjian Liu được hàng ngàn người tham gia vì anh được xem như một anh hùng.

Vì vậy, sự ra đời của Angelina được rất nhiều người đón nhận như một phép màu và được nhiều cơ quan thông tấn tại địa phương đăng tải.

Tại Việt Nam, vào tháng 12-2013, một sản phụ tên Hoàng Thị Kim Dung cũng tạo ra một "câu chuyện cổ tích" khi sinh hạ cặp song sinh tinh trùng của người chồng đã mất cách đó hơn 3 năm.

Chồng của chị Dung đã qua đời vì tai nạn giao thông khi mới 27 tuổi, và chị đã trực tiếp liên hệ với Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để thuyết phục nhóm chuyên gia tại đây đến ngay nhà xác Bệnh viện huyện Thanh Trì, lấy mẫu tinh trùng của người chồng và trữ đông.

Hai cậu bé con chị Dung đã chào đời khỏe mạnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Hà Nội).

Thế giới từng ghi nhận vài trường hợp trẻ được sinh ra từ tinh trùng người cha quá cố, thường xuất phát từ nhu cầu của những người vợ quá yêu và thương tiếc chồng mất sớm.

Theo các chuyên gia, có thể xem sự ra đời của các đứa bé này là một may mắn kỳ diệu, bởi không phải người quá cố nào cũng có thể lấy tinh trùng được và cho dù có lấy, trữ đông được thì việc thụ tinh chưa chắc thành công.

Luật pháp của một số quốc gia trên thế giới cũng chưa cho phép việc lấy và sử dụng tình trùng người quá cố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại