Bạn bị đau răng: Hãy nhớ những gia vị "giảm đau siêu tốc" an toàn, có sẵn trong bếp

Vân Hồng |

Có nhiều cách để làm giảm hoặc điều trị khi bị đau răng. Nhưng đây là 4 giải pháp đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi cơn đau răng tồi tệ mà chưa kịp gặp nha sĩ.

Đau răng là một vấn đề rất nan giải vì chúng gây ra đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình phát bệnh, cản trở việc ăn uống và sinh hoạt. Không những thế, thời gian đau răng thường kéo dài, khiến cho cuộc sống bị đảo lộn, thậm chí bạn sẽ rơi vào tình trạng không ăn, không nói, không ngủ được.

Nguyên nhân gây đau răng thường không giống nhau, các triệu chứng lâm sàng cũng thường được phân ra khá nhiều loại, bệnh khác nhau thì triệu chứng đau sẽ có mức độ khác nhau. Vì vậy, khi chưa biết nguyên nhân đau răng, thì việc giảm đau là vô cùng quan trọng.

Trong bếp nhà bạn có rất nhiều thực phẩm có tác dụng giảm đau, biết được "mẹo" này bạn sẽ không còn sợ cơn đau răng tấn công bất ngờ nữa.

4 giải pháp chữa đau răng chỉ với những nguyên liệu đơn giản

1. Gừng tươi

Gừng được xem là vị thuốc "đặc hiệu" nhất trong việc phòng chữa và giảm đau răng. Bạn có thể dùng một miếng gừng tươi nhỏ, đặt vào chỗ răng bị đau, cắn và giữ miếng gừng một lát, cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng.

Ngoài ra, gừng có thể chữa trị đau răng, ngậm gừng ít ngày không chỉ giảm đau mà còn có thể khỏi bệnh. Phương pháp này có thể tái sử dụng trong mỗi lần đau răng. Một cách nữa là bạn có thể ngậm một miếng gừng tươi trước khi ngủ.

Bạn bị đau răng: Hãy nhớ những gia vị giảm đau siêu tốc an toàn, có sẵn trong bếp - Ảnh 1.

2. Hoa tiêu

Khi cơn đau răng bắt đầu chớm hình thành, bạn có thể lấy ít hạt hoa tiêu, hay còn gọi là chi sẻn, cây chi xuyên tiêu, để vào chỗ răng bị đau và cắn giữ lại ở đó một lát. Cách làm này giảm đau khá nhanh và có thể cải thiện tình trạng bệnh.

Bạn bị đau răng: Hãy nhớ những gia vị giảm đau siêu tốc an toàn, có sẵn trong bếp - Ảnh 2.

3. Mì chính

Dùng một lượng mì chính pha vào nước nóng ấm với tỉ lệ 1:50 (1 phần mì chính, 50 phần nước, tức là nước mì chính loãng 2%) rồi uống vào miệng, ngậm một lát sau đó nhổ đi. Kiên trì làm như vậy khoảng mấy lần trong ngày. Sau khoảng 2-3 ngày thì bệnh đau răng sẽ đỡ.

Ba phương pháp chữa trị trên đây là cách an toàn và đáng tin cậy, rất đơn giản và thiết thực, được đánh giá là một trong những cách hiệu quả để giảm đau răng.

Bạn bị đau răng: Hãy nhớ những gia vị giảm đau siêu tốc an toàn, có sẵn trong bếp - Ảnh 3.

4. Rượu trắng

Cho một ít rượu trắng, chừng khoảng 100ml đổ vào chiếc cốc uống trà. Dùng loại rượu trắng bình thường là được. Sau đó thêm khoảng 10g muối, dùng thìa khuấy cho đến khi muối tan hết, rồi cho lên bếp đun nóng.

Tắt bếp chờ rượu nguội một chút vừa đủ thì uống một hớp và ngậm (không được nuốt). Giải pháp này giúp giảm đau nhanh chóng hơn.

Bạn bị đau răng: Hãy nhớ những gia vị giảm đau siêu tốc an toàn, có sẵn trong bếp - Ảnh 4.

*Theo Health/Sina

Xem thêm:

Cách đơn giản để có một hàm răng sáng bóng chỉ trong vài phút

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại