Ăn dưa hành muối sao cho không hại sức khỏe?

Ban Khoa giáo |

Trước khi ăn dưa hành muối nên rửa qua với nước đun sôi để nguội và vắt bớt nước để giảm bớt lượng axit, muối trong dưa.

Dưa hành muối là món ăn ưa thích của nhiều gia đình vì vị chua dễ ăn, giúp đỡ ngấy ngán đặc biệt trong những ngày Tết. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều dưa hành muối có thể gây ra những hậu quả tới sức khỏe .

TS. BS Phan Bích Nga cho biết, bản chất của dưa hành muối rất mặn. Nếu nói hoàn toàn không được ăn dưa hành thì cũng sai nhưng cũng không nên ăn hàng ngày. Bởi nếu bạn ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ làm tăng đột biến lượng muối, gây giữ nước, phù, tăng tuần hoàn máu, dễ gây suy tim, tăng huyết áp và hại dạ dày...

Nếu bạn thích ăn dưa hành muối thì lưu ý:

- Không nên ăn các loại dưa muối xổi, chỉ nên ăn sau khi muối khoảng 2-3 ngày.

- Với dưa hành, khi ăn nên rửa qua với nước đun sôi để nguội và vắt bớt nước để giảm bớt lượng axit, lượng muối mặn có trong dưa.

- Phụ nữ, trẻ em và những người bị cao huyết áp, tim mạch, suy gan thận, bệnh lý về dạ dày... không nên ăn hoặc hạn chế.

- Không nên ăn quá nhiều dưa hành, dưa có mùi lạ hoặc nổi vàng.

- Lưu ý khi ăn dưa hành muối với rau cần, cần rửa sạch rau cần vì rau này thường được trồng ở các khu vực đầm lầy, dễ nhiễm ký sinh trùng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại