Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa chống tăng tầm xa Spike

Lan Phương |

Spike là tên lửa tầm xa thuộc thế hệ thứ tư, có khả năng nhắm trúng các mục tiêu cách xa 4km và đây là loại tên lửa dẫn đường chống tăng do Israel nghiên cứu và phát triển.

Ngày 29/11, Đài phát thanh All India Radio (AIR) của Ấn Độ đưa tin quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hai tên lửa chống tăng tầm xa có tên gọi Spike .

Cuộc thử nghiệm được tiến hành hôm 27/11 tại quân khu cách thủ phủ Bhopal của bang miền Trung Madhya Pradesh khoảng 214km về phía Tây Nam.

Spike là tên lửa tầm xa thuộc thế hệ thứ tư, có khả năng nhắm trúng các mục tiêu cách xa 4km. Đây là loại tên lửa dẫn đường chống tăng do Israel nghiên cứu và phát triển. Nó có nhiều phiên bản phù hợp từng yêu cầu như phóng từ xe, từ trực thăng hoặc dưới dạng tên lửa vác vai.

Hồi tháng Chín, nước này cũng đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ở ngoài khơi bang miền Đông Odisha.

Tên lửa BrahMos có hệ thống đẩy, khung, cung cấp năng lượng và các bộ phận khác được chế tạo tại Ấn Độ, đã được phóng thử nghiệm từ Bãi thử tích hợp (ITR) ở Odisha. Đây là loại tên lửa do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, tên lửa này đã được phóng thử thành công ở tầm bắn tối đa là 290km.

Trước đó, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ ngày 17/9 đã đã thử thành công tên lửa Astra không đối không có tầm bắn trên 70km.

Vụ thử được tiến hành từ một máy bay chiến đấu Su-30MKI cất cánh từ căn cứ không quân ở bang Tây Bengal. Tên lửa Astra do DRDO thiết kế và có thể tấn công mục tiêu ở tốc độ 5.555 km/giờ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại