5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo Times of India |

Điều chỉnh chế độ ăn uống là một phần quan trọng giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn nên bổ sung 5 loại rau này trong bữa ăn hằng ngày phù hợp.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 1.

Tìm giải pháp giảm lượng đường trong máu là vấn đề thường trực của mỗi bệnh nhân tiểu đường. Đã đến lúc bạn nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh giúp điều chỉnh lượng insulin tốt hơn. Dưới đây là 5 loại rau có thể giúp ích đáng kể trong việc quản lý tình trạng này hiệu quả hơn.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 2.

Mướp đắng: Mướp đắng là một trong những loại rau giàu chất xơ và tốt cho sức khỏe nhất, có thể giúp kiểm soát lượng đường một cách tự nhiên.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 3.

Trong mướp đắng có chứa các hợp chất giúp cải thiện việc sử dụng glucose và tăng độ nhạy insulin. Do đó khi ăn mướp đắng thường xuyên có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 4.

Đậu bắp: Món ăn này cũng có nhiều chất xơ và chứa các hợp chất giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong đường tiêu hóa. Điều này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm lượng đường tăng đột ngột.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 5.

Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau họ cải có hàm lượng calo thấp, nhiều chất xơ, là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và trao đổi chất. Hơn nữa, bông cải xanh có đặc tính chống viêm cao, rất có lợi cho những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 6.

Rau chân vịt: Rau bina hay rau chân vịt rất giàu chất sắt, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp cải thiện độ nhạy insulin. Nó cũng là một nguồn chất xơ dồi dào hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

5 loại rau có thể làm giảm lượng đường một cách tự nhiên - Ảnh 7.

Cải xoăn: Cải xoăn là một loại rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo và nhiều chất xơ. Thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa góp phần kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại