5 điều tối kỵ bạn không nên thực hiện trên giường ngủ

B.H |

Dưới đây là những thói quen, những điều tối kỵ không được thực hiện trên giường để có giấc ngủ trọn vẹn.

Sau một ngày làm việc vất vả, chắc chắn thời gian yêu thích nhất trong ngày chính là lúc được nằm trên chiếc giường thân yêu và ngủ một giấc thật ngon.

Tuy nhiên, với nhiều người, chiếc giường ngủ lại được xem như một "địa điểm công cộng" trong nhà. Họ có thể ăn, chơi với động vật, làm việc ngay trên giường.

Đáng lo ngại là họ không nhận ra những việc làm này không hề tốt cho sức khỏe khi ngủ trên chiếc giường đó. Dưới đây là những thói quen, những điều tối kỵ không được thực hiện trên giường để có giấc ngủ trọn vẹn.

1. Mặc đồ lót

5 điều tối kỵ bạn không nên thực hiện trên giường ngủ - Ảnh 1.

Cả đàn ông và phụ nữ không nên mặc đồ lót đi ngủ. Theo một số nghiên cứu, chị em mặc "quần nhỏ" khi đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Còn với nam giới cũng vậy. Thói quen mặc "sịp" sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Còn trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 của Trường Đại học Stanford chứng minh ngủ không đồ lót giúp tăng 25% khả năng "bơi lội của các tay đua tinh trùng".

2. Sử dụng điện thoại

Phải thừa nhận rằng việc cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ và việc đầu tiên khi ngủ dậy chính là cầm điện thoại để vào Facebook, Twitter, Instagram hoặc đơn giản là đọc tin tức.

Chúng ta không biết rằng ánh sáng xanh từ màn hình ngăn chặn sự sản xuất melatonin, chất hóa học giúp con người ngủ. Đây là lý do thiết bị điện tử có thể phá hỏng thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Vì thế, hãy ngừng sử dụng điện thoại, máy tính, máy tính bảng ít nhất một tiếng trước khi lên giường và hãy để công việc ở ngoài phòng ngủ.

3. Ngủ với thú cưng

5 điều tối kỵ bạn không nên thực hiện trên giường ngủ - Ảnh 2.

Dù có yêu chó, mèo... đến mấy, bạn cũng không nên cho chúng ngủ cùng. Lí do rất đơn giản là chúng khá mất vệ sinh và dễ đánh thức bạn lúc nửa đêm.

Nghiên cứu năm 2011 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ phát hiện ngủ với chó, mèo dẫn đến nguy cơ mắc bệnh dịch hạch, bệnh dại và nhiễm ký sinh trùng.

Các nhà khoa học đặc biệt cảnh báo trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu tốt nhất không nên ngủ cùng động vật.

4. Để túi đồ lên giường

Chắc chắn nhiều chị em có thói quen để túi xách hoặc lấy đồ bên trong túi xách bày lên giường mà không biết chiếc túi mình đeo hàng ngày bẩn hơn bồn cầu đến 4 lần.

Hành động này vô tình khiến chăn, ga nhiễm đầy vi khuẩn.

5. Làm việc

Làm bất cứ việc gì trong phòng ngủ cũng sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhận rằng phòng ngủ còn có thể dùng cho những việc khác chứ không phải chỉ để ngủ.

Do đó, làm việc trên giường sẽ làm suy yếu sự liên kết tâm thần giữa phòng ngủ và giấc ngủ của bạn.

* Theo Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại