4 thói quen "phá hỏng" tuyến tiền liệt: Tiếc là nhiều quý ông vẫn đang làm mà không biết

Vân Hồng |

Sức khỏe của tuyến tiền liệt liên quan mật thiết đến chức năng tình dục của nam giới. Những thói quen này có thể làm tổn thương tuyến tiền liệt nhanh chóng. Nam giới nên tránh.

Khi nói đến hạnh phúc và năng lực tình dục của nam giới, mọi người thường có thói quen nghĩ đến sức khỏe của tuyến tiền liệt.

Thật vậy, với tư cách là đại diện cho "giá trị" sức khỏe của nam giới, ngoài những trở ngại đối với tuyến tiền liệt, nơi gây ra bệnh tật, đối với một người nam giới, điều quan trọng là tuyến tiền liệt còn giống như niềm tự hào của họ.

Vì vậy, điều quan trọng là phải bảo vệ tuyến tiền liệt của mình sao cho thật khỏe mạnh. Đáng tiếc rằng, bạn có biết nam giới có bao nhiêu thói quen xấu có thể gây ra bệnh tuyến tiền liệt không? Hãy cùng điểm qua những thói quen xấu gây bệnh tuyến tiền liệt, nếu mắc phải những thói quen này, các bạn nam nên nhớ để sửa ngay nhé.

4 thói quen xấu làm tổn thương tuyến tiền liệt nhanh chóng

Thói quen xấu 1: Nhịn tiểu thường xuyên

Dù đang chơi game hay thực sự bận rộn trong công việc cũng không nên nhịn tiểu vì sẽ gây ra các bệnh về tuyến tiền liệt.

Sở dĩ nhịn tiểu được xem là thói quen gây hại tuyến tiền liệt đầu tiên là do hành vi này sẽ làm cho nước tiểu không đào thải được ra ngoài đúng lúc, chúng sẽ chảy ngược vào tuyến tiền liệt. Chúng ta đều biết rằng nước tiểu vốn dĩ chứa rất nhiều vi khuẩn, là chất bẩn do cơ thể thải ra, nếu chảy vào tuyến tiền liệt sẽ khiến bộ phận này bị nhiễm trùng một cách tự nhiên.

Vì vậy, muốn tuyến tiền liệt khỏe mạnh, bạn phải bỏ thói quen nhịn tiểu ngay lập tức.

4 thói quen phá hỏng tuyến tiền liệt: Tiếc là nhiều quý ông vẫn đang làm mà không biết - Ảnh 1.

Thói quen xấu 2: Ngồi lâu, không tập thể dục

Đối với nhiều nam giới thuộc nhóm làm việc ở văn phòng, ngồi trong văn phòng là thoải mái nhất nhưng cũng là thứ gây hậu quả "đau đớn" nhất cho cơ thể.

Bởi vì chỉ cần bạn bước vào văn phòng, nghĩa là sau khi ăn uống và làm việc cả ngày, bạn sẽ hầu như không còn thời gian và không gian để tập thể dục.

Tuy nhiên, việc ngồi lâu trong thời gian dài không chỉ không có thời gian thể dục, mà còn làm chèn ép trực tiếp vào tuyến tiền liệt của nam giới khiến tuyến tiền liệt không thể co giãn được, dẫn đến tình trạng sung huyết.

Vì vậy, những quý ông đang ngồi quá nhiều nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày, dành thời gian tập thể dục hàng ngày để tránh bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

4 thói quen phá hỏng tuyến tiền liệt: Tiếc là nhiều quý ông vẫn đang làm mà không biết - Ảnh 2.

Thói quen xấu 3: Thường xuyên sử dụng thuốc bổ thận tùy tiện

Để thể hiện sự quyến rũ nam tính của mình, nhiều nam giới đã tự ý uống một số loại thuốc bổ thận tráng dương và họ luôn nghĩ rằng loại thuốc này sẽ không ảnh hưởng hay gây hại cho cơ thể. Thực tế, đây đều là những cách làm không tốt cho tuyến tiền liệt.

Những loại thuốc bổ thận tráng dương này bản chất không phải là xấu, nhưng nếu thấy tinh lực không tốt thì nên tìm nguồn gốc của vấn đề mà điều trị, không nên tự ý trực tiếp uống thuốc bổ thận mà không tìm nguyên nhân. Để rồi gây ra sự phản tác dụng, đồng thời có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tuyến tiền liệt.

4 thói quen phá hỏng tuyến tiền liệt: Tiếc là nhiều quý ông vẫn đang làm mà không biết - Ảnh 3.

Thói quen xấu 4: Nghĩ rằng nhịn quan hệ tình dục sẽ tốt cho bệnh tình của bạn

Nhiều nam giới sau khi phát hiện ra bệnh nhẹ ở tuyến tiền liệt đã nghĩ rằng "nhịn" đời sống chăn gối vợ chồng có thể khiến tuyến tiền liệt khỏe hơn.

Thực tế, điều này là sai lầm, cơ thể con người có nhu cầu thể chất bình thường, nếu kiểm soát nhu cầu của bản thân một cách mù quáng sẽ khiến tuyến tiền liệt tiết ra và tắc nghẽn nhiều lần, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hơn.

Do đó, ở mức độ nào đó, khi có bệnh, bạn cần phải tư vấn bác sĩ chuyên khoa, không cần thiết phải nhịn quan hệ tình dục, cũng không nên quá lo lắng, căng thẳng.

*Theo Health/Man39

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại