4 hiểu lầm về tình dục khiến các cặp đôi rơi vào trạng thái mệt mỏi, hụt hẫng và thất bại

Vân Hồng |

Theo các bác sĩ thì đây là 4 sai lầm trong chuyện tình dục mà tiếc rằng rất nhiều người lại đang nghĩ như vậy. Hãy sớm biết để thay đổi.

Đời sống tình dục quả thực là một điều vô cùng cao đẹp, là sợi dây gắn kết hai người trở nên bền chặt, có thể khiến cả nam và nữ hạnh phúc về tâm lý và thỏa mãn về thể xác.

Nhưng trong đời sống thực tế, qua quá trình sinh hoạt tình dục, con người sẽ có những hiểu lầm lớn, mời các bạn cùng các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) nhắc lại những hiểu nhầm sau đây để tránh rơi vào cảm giác mệt mỏi sau khi quan hệ, cảm thấy thất bại trước bạn tình và thiếu kinh nghiệm tình dục thực tế.

4 hiểu lầm về tình dục khiến các cặp đôi rơi vào trạng thái mệt mỏi, hụt hẫng và thất bại - Ảnh 1.

Những hiểu lầm thường gặp trong chuyện tình dục là gì?

1. Thời gian càng dài càng tốt

Có một số nam giới cho rằng quan hệ tình dục càng lâu thì càng đạt khoái cảm mạnh mẽ, thực tế quan niệm này rất sai lầm.

Đánh giá chất lượng đời sống tình dục chủ yếu phải dựa vào tâm lý, sinh lý tình dục của cả nam và nữ có thỏa mãn hay không.

Nếu quan hệ tình dục trong thời gian quá lâu sẽ khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, âm đạo của phụ nữ trở nên căng thẳng, tiết dịch mỗi lúc càng ít đi sẽ khiến âm đạo bị khô và không thể tận hưởng được thú vui khi ân ái.

Ngoài ra, nếu quan hệ tình dục diễn ra trong khoảng thời gian quá ngắn, nó là một loại trở ngại có thể xuất phát từ khả năng tình dục, và nếu không được cải thiện thì các cặp đôi sẽ không có đời sống tình dục chất lượng cao.

Do vậy, thời gian quan hệ tình dục dài hay ngắn quá đều không phải là tốt. Điều quan trọng nhất chính là sự "vừa đủ". Như thế nào là vừa đủ thì chính các cặp đôi phải tìm hiểu, làm sao để sau khi quan hệ, cả hai cùng cảm thấy thỏa mãn, không mệt mỏi là được.

4 hiểu lầm về tình dục khiến các cặp đôi rơi vào trạng thái mệt mỏi, hụt hẫng và thất bại - Ảnh 2.

2. Chỉ có tư thế nam trên và nữ dưới mới là đúng

Thực chất mục đích làm tình chủ yếu là để giải trí, chỉ cần bạn giữ gìn sức khỏe và mong muốn của cả hai bên trong lúc quan hệ thì dù tư thế nào cũng đúng và hợp lý cả.

Nhưng thực tế cho thấy, những tư thế khác nhau sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tình dục khác nhau, điều này có thể đem lại cho cả hai vợ chồng một mức độ thư giãn, thỏa mãn cũng như làm tươi mới mối quan hệ của hai vợ chồng, đồng thời cũng duy trì tình cảm vợ chồng thân mật hơn.

3. Không xuất tinh có thể tráng dương và tăng cường sức mạnh cơ thể

Suy nghĩ về cách kiềm chế xuất tinh hay nhịn xuất tinh để giữ sức khỏe, mạnh mẽ hơn chính là một cách nghĩ sai lầm.

Chúng ta biết rằng, nơi sản sinh ra tinh trùng là tinh hoàn. Nếu tinh trùng không được thải ra ngoài thì sẽ ngày càng lão hóa và dễ bị cơ thể hấp thụ trở lại, nếu cứ nhịn mà không xuất tinh sẽ dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt, thậm chí một số bệnh nhân sẽ bị rối loạn chức năng tình dục.

Nếu để lâu không xuất tinh sẽ không thể giúp bạn tráng dương hay tăng cường sức mạnh cơ thể, mà ngược lại, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trái với kiềm chế xuất tinh có thể gây hại, thì quan hệ tình dục quá nhiều cũng gây hại tương tự. Do đó, bạn không nên ham mê quá độ, có thể quan hệ 2 đến 3 lần một tuần là vừa đủ.

4. Chỉ khi cả hai bên cùng đạt cực khoái thì đời sống tình dục mới hòa hợp

Trong quan hệ tình dục, cả hai bên luôn mong đạt được khoái cảm đồng thời để có thể tận hưởng niềm sung sướng nhưng thời điểm cả nam và nữ đạt cực khoái lại không thống nhất với nhau.

Một cuộc quan hệ tình dục lý tưởng nên để phụ nữ đạt cực khoái trước, sau đó nam giới đạt cực khoái, chỉ cần cả hai vợ chồng đều thỏa mãn về tâm lý thì dù không đạt được cực khoái cùng lúc thì vẫn hài hòa, thỏa mãn..

Trong quan hệ tình dục, các bạn nên tránh phạm phải một số hiểu lầm, trong lúc quan hệ phải học cách thấu hiểu nhau, ân cần, sau khi xuất tinh nên tiếp tục âu yếm thêm một chút với vợ, để phụ nữ thỏa mãn tâm lý tình dục ở mức độ nhất định rồi mới đi ngủ.

Để có một đời sống tình dục hòa hợp, bạn cũng phải nắm vững những kiến ​​thức nhất định về tình dục, thường xuyên cập nhật và học hỏi kiến thức mới để chuyện tình của bạn luôn mới mẻ, thú vị, không bị nhàm chán và đơn điệu theo thời gian.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại