Những thứ như rượu vang đỏ, cà phê, thuốc kháng sinh… sẽ làm cho răng ngả màu. Nếu muốn có nụ cười tỏa sáng mà không phải dùng các hóa chất tẩy trắng mua ở cửa hàng hoặc không muốn tốn kém thì hãy thử làm theo 4 cách sau.
1. Dầu dừa
Dầu dừa được cho là phép lạ thần kỳ không chỉ cho da, tóc mà cho cả răng nữa. Sau khi đánh răng xong, hãy cho một thìa dầu dừa vào miệng, ngậm khoảng 5 phút (tăng dần lên 20 phút nếu bạn có thể kiểm soát được).
Dầu dừa tốt cho da, tóc và răng.
Nếu dầu dừa đặc thì có thể lấy thêm một phần kem đánh răng cho lên bàn chải và đánh răng cùng với dầu dừa.
2. Dâu tây
Cách ngon nhất (đã được các nha sĩ kiểm nghiệm) để làm trắng răng và vẫn được thưởng thức đồ ăn đó là nghiền dâu tây, cho 1 ít bôi lên răng và di lần lượt trên cả hàm răng để giúp răng trắng sáng.
Dâu tây là cách làm trắng răng ngon nhất.
Ngoài ra, để hiệu quả hơn, bạn trộn dâu tây nghiền với nước baking soda rồi dùng một chiếc cọ rửa rồi nhẹ nhàng quét lên các răng.
3. Giấm táo
Giấm táo là một phương pháp mạnh để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất. Giấm táo đã mang lại nhiều kết quả tốt tuy nhiên khi dùng cần hết sức cẩn thận vì lượng axit trong giấm cũng có thể gây ra hỏng men răng.
Giấm táo là một phương pháp mạnh để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu nhất.
Khi làm sạch răng bằng giấm táo xong thì cần chải răng lại bằng kem đánh răng có chứa fluoride, sau đó súc miệng thật sạch để loại bỏ tất cả các chất cặn.
4. Chuối
Chuối là cách làm trắng răng tại nhà đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nhất. Trước khi ngủ, lấy một mảnh vỏ chuối và chà xát bên trong răng khoảng 2 phút.
Chà xát vỏ chuối vào răng trong 2 phút để giúp răng trắng sáng.
Các chất kali, magiê và mangan trong vỏ chuối sẽ giúp đỡ loại bỏ hết các vết bẩn do thức ăn gây ra và làm trắng răng.
*Theo Byrdie