15 công thức tốt nhất cho bữa sáng: Chỉ mất 15 phút chế biến vừa nhanh vừa không sợ béo

Thạch Nguyễn |

Rất nhiều người cần bữa sáng năng lượng thấp để có sức khỏe lành mạnh. Hãy áp dụng 15 công thức tốt nhất cho bữa sáng năng lượng thấp mà bạn chỉ cần 15 phút chuẩn bị.

1. Sinh tố giàu protein với rau bina

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 02; số calo: 192.

Nguyên liệu

• 1 cốc rau bina non

• 1 quả bơ cỡ trung bình

• 1 cốc dứa đông lạnh

• ½ cốc sữa hạt hạnh

Tiến hành

1. Bổ quả bơ và múc lấy phần thịt bơ.

2. Trộn thịt bơ với tất cả các thành phần còn lại vào trong máy xay sinh tố.

3. Xay nhuyễn hỗn hợp.

4. Đổ ra 2 cốc thủy tinh lớn.

5. Uống thành phẩm.

15 công thức tốt nhất cho bữa sáng: Chỉ mất 15 phút chế biến vừa nhanh vừa không sợ béo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

2. Trứng bác với bánh mì nướng

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 178.

Nguyên liệu

• 2 quả trứng

• 1 lát bánh mì

• 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

• 1 thìa canh sữa

• 1 thìa canh kem chua

• Muối ăn vừa khẩu vị

• Nhúm hạt tiêu

• 1 thìa canh dầu oliu

Tiến hành

1. Đun nóng dầu oliu trong chảo rán.

2. Đập tách vỏ 2 quả trứng và quấy cho lòng trắng và lòng đỏ trộn và nhau.

3. Cho muối, hành thái, hạt tiêu, sữa và kem chua. Quấy đều lại.

4. Cho ra đĩa hỗn hợp trứng bác vừa mềm vừa mượt.

5. Dùng vỉa hay lò nướng để nướng lát bánh mì.

6. Gập chéo lát bánh mì, đặt trứng bác mềm ngon và dùng bữa.

3. Sinh tố ngon miệng với quả mọng

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 8 phút; suất ăn: 01; số calo: 210.

Nguyên liệu

• ½ cốc dâu tây hay mâm xôi

• ¼ cốc việt quất

• 1 quả chuối

• 1 muỗng bột protein tinh chế với vani

Tiến hành

1. Trộn các hỗn hợp trên vào trong máy trộn.

2. Xay nhanh hỗn hợp thành sinh tố.

3. Đổ hỗn hợp ra bình hoặc cốc và dùng bữa.

4. Bánh xăng-đuých với rau trộn và trứng rán

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 189.

Nguyên liệu

• 1 quả trứng

• 1 lát bánh mì

• 1 nhúm muối ăn

• 1 nhúm hạt tiêu

• 1 thìa canh dầu oliu

Tiến hành

1. Nướng lát bánh mì trong lò nướng.

2. Đun nóng dầu oliu và đập tách vỏ quả trứng.

3. Rắc chút muối vào trứng.

4. Khi đang đun trứng, lấy nắm rau trộn đặt lên miếng bánh mì nướng.

5. Thêm muối và hạt tiêu nếu muốn.

6. Đặt trứng rán lên trên cùng.

7. Bữa sáng đã sẵn sàng cho bạn!

5. Món sinh tố ăn chay

Thời gian chuẩn bị: 10 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 01; số calo: 197.

Nguyên liệu

• 1 quả chuối đông lạnh

• ½ cốc anh đào

• ¼ cốc việt quất

• ¼ cốc dâu tây

• 1 thìa canh bột hạt mac-ca

• Vài hạt bí ngô

• 1 thìa canh cùi dừa nạo (tùy chọn)

• 1 cốc sữa hạnh nhân

Tiến hành

1. Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu (trừ dừa nạo) vào trong máy trộn.

2. Xay nhuyễn thành sinh tố.

3. Đổ hỗn hợp ra bát.

4. Cho dừa nạo, có thể bổ sung chút dâu tây, hạt bí ngôvà bữa sáng ngon tuyệt của bạn đã sẵn sàng.

6. Món rau mầm trộn ăn chay

Thời gian chuẩn bị: 10 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 01; số calo: 89.

Nguyên liệu

• ½ cốc giá đỗ

• ¼ cốc cà chua bổ nhỏ

• ¼ cốc ớ chuông vàng bổ nhỏ

• ¼ cốc dâu tây

• ½ thìa cafe muối ăn

• ½ quả chanh

• Vài lá rau mùi

Tiến hành

1. Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu vào trong chiếc bát.

2. Bạn đã có bữa sáng sẵn sàng!

7. Món trứng tráng trộn nấm

Thời gian chuẩn bị: 10 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 01; số calo: 201.

Nguyên liệu

• 5 cái nấm khuy áo

• 2 quả trứng

• 1 nắm rau mùi

• 1 thìa cafe ớt quả chín đỏ cả hạt thái nhỏ

• Muối ăn vừa khẩu vị

• 1 thìa canh dầu oliu

Tiến hành

1. Rửa sạch và bổ nhỏ nấm. Đảo trộn trong một bát to.

2. Đập tách vỏ 2 quả trứng và cho trứng vào trong một bát khác.

3. Cho ớt, muối và rau mùi. Đánh trứng cho trộn đều.

4. Đun nóng dầu oliu trong chảo rán và đổ hỗn hợp trứng vào.

5. Nấu hỗn hợp cho đến gần chín.

6. Đảo đều và đun thêm 1 phút nữa.

7. Đặt sản phẩm lên đĩa và thưởng thức bữa sáng tuyệt vời!

8. Món ăn chay yến mạch ăn liền

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 02; số calo: 364.

Nguyên liệu

• 1 cốc yến mạch ăn liền

• 1 ½ cốc sữa hạnh nhân

• ½ cốc quả mâm xôi

• Vài quả việt quất

• Một nhúm muối

Tiến hành

1. Chuẩn bị yến mạch bằng cách đun nóng sữa hạnh nhân rồi cho yến mạch ăn liền vào.

2. Cho nhúm muối và để cho sôi sủi 3-4 phút.

3. Cùng lúc, cho mâm xôi vào máy xay và xay nhuyễn.

4. Tắt bếp, chia yến mạch vào đều 2 bình.

5. Chia sinh tố mâm xôi vào 2 bình và quấy đều.

6. Trang trí trên cùng với vài quả mâm xôi và việt quất.

7. Thưởng thức bên cửa sổ đẹp trời hay trên đường đi công sở hoặc tới trường.

9. Bánh kếp năng lượng thấp với táo nhuyễn

Thời gian chuẩn bị: 10 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 02; số calo: 475.

Nguyên liệu

• 1 quả táo, rửa sạch, bóc vỏ, bỏ lõi hạt, bổ nhỏ

• ½ cốc bột mì

• 1 quả trứng

• ¼ cốc sữa

• 1 thìa cafe bột nở

• ½ cốc sữa chua

• ½ thìa cafe bột quế

• 3 thìa canh dầu oliu

• 2 thìa canh đường đỏ

• Một nhúm muối

• 2 thìa canh si-rô cây thích

Tiến hành

1. Trộn đều bột mì, bột nở, muối ăn, bột quế và đường đỏ trong bát to.

2. Cho táo bổ nhỏ, dầu oliu, sữa chua, trứng và sữa vào máy xay và xay nhuyễn.

3. Cho phần nguyên liệu khô vào máy xay và làm thành bánh bột nhão.

4. Đun nóng chảo không dính.

5. Xúc khoảng một muỗng bột bánh cho vào chảo đun đến khi nhìn thấy sủi bọt ở mép bánh.

6. Lật mặt bánh và đun thêm 2-3 phút.

7. Ăn nóng với si-rô cây thích.

10. Món trộn với củ cải đường thái sợi

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 261.

Nguyên liệu

• ½-1 cốc củ cải đường thái sợi

• ½ cốc rau xà lách arugula thái sợi nhỏ

• Vài hạt quả óc chó

• 2 thìa canh dầu oliu

• Muối ăn vừa khẩu vị

• Một nhúm hạt tiêu

Tiến hành

1. Làm nóng sợi củ cải đường trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

2. Trộn với rau xà lách arugula thái sợi nhỏ, dầu oliu, muối và hạt tiêu.

3. Bổ sung quả óc chó, và bạn đã hoàn thành bữa sáng tuyệt vời.

11. Món granola sữa chua với bưởi chùm

15 công thức tốt nhất cho bữa sáng: Chỉ mất 15 phút chế biến vừa nhanh vừa không sợ béo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 5 phút; suất ăn: 02; số calo: 174.

Nguyên liệu

• 1 quả bưởi chùm, bổ đôi

• 100 gam sữa chua trắng

• ½ cốc granola (tự làm, nếu có thể)

Tiến hành

1. Bóc vỏ bưởi chùm và thái nhỏ.

2. Chia đều sữa chua trắng vào 2 bát.

3. Trộn granola với bưởi chùm và thưởng thức bữa sáng ngon miệng.

12. Quả bơ nghiền phết bánh mì

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 220.

Nguyên liệu

• 1 quả bơ cỡ vừa

• 2 lát bánh mì

• Vài lá rau mùi

• ½ thìa cafe hạt vừng

• 1 thìa canh nước chanh

• Muối vừa khẩu vị

• Một nhúm hạt tiêu

Tiến hành

1. Bổ đôi quả bơ và múc thịt bơ vào bát.

2. Cho nước chanh, muối, hạt tiêu và trộn đều.

3. Phết hỗn hợp bơ lên bánh mì.

4. Rắc vài hạt vừng đen lên trên.

5. Cho thêm vài lá rau mùi và bạn đã có có món ăn sáng vừa giòn vừa thơm mùi bơ.

13. Bánh xăng-đuých kem chua với nấm

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 129.

Nguyên liệu

• Một ít nấm

• 1 lát bánh mì

• 2 thìa canh kem chua

• Một nhúm kinh giới khô

• Một nhúm muối

Tiến hành

1. Nướng bánh mì trên chảo hay lò nướng.

2. Phết đều kem chua lên bánh mì.

3. Rắc nấm lên trên.

4. Rắc muối, kinh giới khô và bữa sáng của bạn đã hoàn tất.

14. Món điểm tâm muesli với sữa chua và mật ong

Thời gian chuẩn bị: 5 phút; Tổng thời gian nấu: 10 phút; suất ăn: 01; số calo: 264.

Nguyên liệu

• ½ cốc muesli

• ½ cốc sữa chua trắng

• 2 thìa canh mật ong hữu cơ

Tiến hành

1. Cho sữa chua vào bát đựng muesli.

2. Tưới mật ong vàng lên trên.

3. Trộn đều và thưởng thức!

15. Măng tây chần và trứng luộc

15 công thức tốt nhất cho bữa sáng: Chỉ mất 15 phút chế biến vừa nhanh vừa không sợ béo - Ảnh 3.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thời gian chuẩn bị: 4 phút; Tổng thời gian nấu: 15 phút; suất ăn: 01; số calo: 158.

Nguyên liệu

• 5-6 cái măng tây

• 1 quả trứng

• Muối ăn vừa khẩu vị

• Một nhúm hạt tiêu đen

• 1 bát nước lạnh

• 6 cốc nước thường

Tiến hành

1. Dùng 3 cốc nước để đun sôi.

2. Cho chút muối và cho măng tây vào.

3. Sau 2 phút, vớt măng tây và thả chúng vào bát nước lạnh.

4. Trong khi măng tây chuyển nhạt màu, luộc quả trứng. Nếu bạn muốn trứng chín tới, thời gian luộc khoảng 7 phút.

5. Bỏ vỏ trứng cẩn thận và đặt vào đĩa.

6. Đặt măng tây vào đĩa, rắc muối và hạt tiêu. Bữa sáng đã sẵn sàng!

Chuyên gia trả lời bạn đọc

Hỏi: Bạn nên ăn bữa sáng bới bao nhiêu calo?

Đáp: Bạn có thể tiêu thụ tới 300 calo. Song phải đảm bảo bạn nhận calo từ thực phẩm bổ dưỡng.

Hỏi: Ăn cháo yến mạch cho bữa sáng có tốt không?

Đáp: Cháo yến mạch là sự lựa chọn phổ biến, và nó sẽ có lợi cho sức khỏe nếu bạn ăn cùng với trái cây và hạt hạnh. Nên đảm bảo phần ăn để tránh ăn quá nhiều.

Theo StyleCraze

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại