10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy

Vân Hồng |

Đối với những người ngáy và những người phải khổ sở chung giường với người ngủ ngáy, hãy tham khảo 10 giải pháp này để có được một giấc ngủ ngon hơn.

Tình yêu chiến thắng tất cả, có thể phá vỡ các rào cản, khiến bạn có thể dời non lấp bể, vượt đại dương và thay đổi cuộc sống. Không có gì mà tình yêu không thể vượt qua ... trừ ngáy.

Đây cũng là một trong ba nguyên nhân phổ biến nhất của ly hôn tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 10 giải pháp này là gợi ý tốt để bạn tham khảo và kịp thời loại bỏ chứng ngủ ngáy càng sớm càng tốt.

1. Nên nằm nghiêng, tránh nằm ngửa

Khi bạn ngủ với tư thế nằm ngửa, lưỡi và vòm miệng sẽ làm chặn cổ họng của bạn, cản trở hơi thở và sẽ gây ra những âm thanh ngáy khó chịu. Nếu bạn nằm nghiêng sang một bên, có thể giúp giữ cho họng của bạn mở, sẽ giảm ngáy hoặc ngáy ít hơn.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 1.

2. Cố gắng giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân, phổi và cổ của bạn chặn lượng không khí trong hệ hô hấp, gây ra ngáy. Không những thế, béo phì còn làm tăng nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 2.

3. Thông mũi trước khi đi ngủ

Thở qua miệng thường gây ra ngáy, vì vậy hãy nhớ là nên thở bằng mũi của bạn. Nếu cần thiết, nên sử dụng một số thuốc xịt mũi để làm thông đường hô hấp trước khi đi ngủ.Thực hiện việc ngoáy mũi và vệ sinh sạch sẽ giúp chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

4. Sử dụng dải dán mũi

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn ngáy vì nghẹt mũi, bạn có thể thử sử dụng dải dán mũi đặc biệt giúp làm thông đường mũi, cải thiện hơi thở, và giúp giảm bớt và thậm chí loại bỏ chứng ngáy.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 3.

5. Chữa vẹo vách ngăn, viêm mũi hoặc bệnh liên quan đến mũi

Khi có các triệu chứng bất thường ở đường thở, hãy đi khám bác sĩ. Khi vách ngăn mũi bị vẹo, viêm xoang mãn tính, u nang và các vấn đề y tế khác có thể là lý do gây ra ngáy. Khám và điều trị kịp thời các bệnh này để cải thiện giấc ngủ.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 4.

6. Dùng bông nút tai

Một trong những giải pháp tạm thời để đối phó với chứng ngủ ngáy chính là dùng bông "nút" để bịt tai lại. Đây là cách đơn giản để đôi tai của bạn được nghỉ ngơi.

7. Dùng thuốc thảo dược tự nhiên

Có một số thuốc kháng histamine tự nhiên, chẳng hạn như cây tầm ma, có thể giúp chữa bệnh ngáy ngủ.

Dùng một cốc lá cây tầm ma khô với khoảng hai chén nước đun sôi trong 10-15 phút, uống như trà trước khi đi ngủ. Súc miệng trà bạc hà trước khi đi ngủ cũng giúp chống dị ứng đường thở.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 5.

8. Vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ

Dị ứng là một trong những nguyên nhân chính gây ra ngáy, vì vậy việc quan trọng là bạn hãy làm sạch ngôi nhà và phòng ngủ thường xuyên. Sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hạn chế bụi bẩn, luộm thuộm.

9. Xem lại chế độ ăn uống

Có một thực tế là thực đơn ăn uống cũng là nguyên nhân gây ra ngáy. Tránh ăn quá nhiều hoặc uống rượu trước khi đi ngủ. Rượu làm giãn các cơ bắp cổ họng, gây ngáy nhiều hơn.

10 giải pháp tuyệt vời cho những người mắc bệnh ngủ ngáy - Ảnh 6.

10. Ngủ trong một căn phòng riêng

Ngủ trong phòng ngủ riêng biệt có vẻ hơi cực đoan, nhưng điều này là giải pháp cuối cùng hiệu quả cho cả hai bạn, đảm bảo rằng bạn sẽ tỉnh táo khỏe mạnh hơn vào ngày hôm sau.

Một lựa chọn khác là hai bạn nên ngủ ngược đầu đuôi, để hạn chế tai bạn kề ngay bên miệng người ngủ ngáy.

*Theo Brightside

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại