Xe quân sự Nga đâm xe bọc thép Mỹ đang tuần tra tại Syria

Thanh Huyền |

Một chiếc xe bọc thép BTR-82A của Nga đã đâm vào chiếc xe bọc thép chống mìn MaxxPro (MRAP) của Mỹ trong lúc tuần tra ở đông bắc Syria.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 26/8, các phương tiện quân sự của Nga được nhìn thấy đang húc và đẩy lùi các xe bọc thép của Mỹ đang cố gắng vượt qua họ.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 25/8, khi đoàn xe quân sự Nga cố gắng tiếp cận các mỏ dầu quan trọng ở tỉnh Al-Hasakah.

Một số Xe bọc thép chống mìn (MRAP) của Mỹ, bao gồm MaxxPro và M-ATV, chở lính Mỹ đã cố gắng ngăn chặn các phương tiện quân sự của Nga ở phía tây tỉnh Al-Hasakah.

Sau đó, Nga đã thực hiện một số biện pháp đáp trả, bao gồm cả việc chặn các xe bọc thép của Mỹ. Một chiếc xe bọc thép của Mỹ đã bị kẹt giữa xe BTR-82 và Typhoon-K của Nga.

Cùng lúc, các trực thăng vũ trang Mi-8 và trực thăng chiến đấu đa năng Mi-35 của Không quân Vũ trụ Nga (VKS) bay lượn trên bầu trời yểm trợ cho đoàn xe quân sự Nga.

Xe quân sự Nga đâm xe bọc thép Mỹ đang tuần tra tại Syria - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là từ vụ va chạm (Ảnh: Sputnik).

Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ (NSC) đã xác nhận rằng vào sáng 25/7, một chiếc xe bọc thép của Nga đã đâm vào một xe quân sự của Mỹ ở Syria.

Vụ việc xảy ra gần một địa điểm được gọi là "Dayrick" gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Nhà Trắng gọi hành vi này là "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp" khi các cuộc tuần tra của quân đội hai nước đối đầu nhau ở phía đông bắc Syria.

Người phát ngôn NSC John Ullyot cho biết: “Để giảm leo thang căng thẳng, lực lượng tuần tra của Liên quân đã rời khỏi khu vực.

Những hành động không an toàn và không chuyên nghiệp như thế này thể hiện sự vi phạm các quy ước giải tỏa xung đột mà Mỹ và Nga đã cam kết vào tháng 12 năm 2019 ”.

Hiện phía Nga vẫn chưa lên tiếng về sự việc trên.

Xe quân sự Nga đâm xe bọc thép Mỹ đang tuần tra tại Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại