Vụ cô dâu 14 tuổi: Mẹ chú rể ngất xỉu sau đám cưới

P.V. |

Sau nhiều ngày đám cưới diễn ra, dư luận xôn xao bàn tán việc tảo hôn, khiến gia đình 2 bên nội ngoại cô dâu chú rể khá mệt mỏi và chán nản.

Mẹ chồng chưa biết con dâu có thai hay chưa

Chiều 12/10, ông Nguyễn Trường Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày, đoàn làm việc của huyện đã trực tiếp về làm việc với ban thường vụ Đảng ủy xã về vụ việc Phó Chủ tịch xã này tổ chức tảo hôn cho con trai.

Theo ông Thọ, thông thường xử lý những sai phạm về mặt Đảng sẽ tiến hành tuần tự từ chi bộ lên. Tuy nhiên, ông Tường thuộc sự quản lý của Ban thường vụ huyện nên mọi quyết định xử lý thuộc về Ban này.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo, Ban thường vụ xã đã họp và yêu cầu ông Tường viết bản kiểm điểm giải trình toàn bộ sự việc tổ chức đám cưới cho con, để gửi lên cấp trên chờ xử lý.

Mấy ngày qua, căn nhà ông Tường luôn đóng cửa im ỉm. Không khí lặng thinh, buồn bã bao trùm cả căn nhà.
Mấy ngày qua, căn nhà ông Tường luôn đóng cửa im ỉm. Không khí lặng thinh, buồn bã bao trùm cả căn nhà.

Để có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này, chiều 12/10 chúng tôi đã về trực tiếp tại UBND xã Hương Quang - nơi ông Tường làm việc. Tuy nhiên, lúc này ông Tường không có tại trụ sở cơ quan.

Chúng tôi nhiều lần liên lạc vào số điện thoại riêng của ông Tường sau đó, nhưng vẫn không liên lạc được.

Tiếp tục tìm về nhà ông Tường cách trụ sở UBND xã chỉ vài trăm mét, nhưng lúc này ngôi nhà cũng đóng cửa im ỉm, không khí lặng thinh bao trùm.

Bước từ trong buồng nhà ra với vẻ mặt buồn bã, bà H. (vợ ông Tường) cho biết, mấy ngày vừa qua, cuộc sống gia đình bà gần như bị đảo lộn.

Sau đám cưới con trai được tổ chức, bà H. đã ngất xỉu phải nhờ người chăm sóc. Riêng ông Tường cũng đổ bệnh sau đám cưới con.

Mấy ngày nay, tôi không ăn không ngủ gì được. Cứ nhắc đến chuyện cưới xin là đầu lại đau như búa bổ. Ông nhà thì cũng đổ bệnh phải đi khám. Còn thằng V. với vợ thì đi làm rồi, không ở nhà”, bà H. nói.


Tiếp chúng tôi, bà H. tỏ vẻ buồn chán sau mấy ngày vừa qua.

Tiếp chúng tôi, bà H. tỏ vẻ buồn chán sau mấy ngày vừa qua.

Bà H. cho biết, V. và T. yêu nhau đã hơn 1 năm nay. Cách đây chừng 1 tháng, V. về nói chuyện với bố mẹ là sẽ quyết định lấy vợ nhờ bố mẹ lo giúp. Lúc này, bà H. và ông Tường ra sức can ngăn các con hãy chờ học hành và đến tuổi sẽ tổ chức cưới, nhưng không được.

Sợ con sẽ làm điều gì dại dột nên ngay sau đó, gia đình bà H. liền tổ chức họp gia đình bàn về việc cưới xin.

Sau khi thống nhất, bà H. cùng chồng sang thưa chuyện với nhà gái. Được sự đồng ý, đám cưới đã được diễn ra vào ngày 8/10 vừa qua, ngay tại nhà riêng của ông bà ở xã Hương Quang.

Hai đứa nó yêu nhau quyết liệt quá. Bảo nó đi học nhưng nó không chịu đi nữa mà đòi lấy nhau. Nếu như không tổ chức mà xảy ra sự việc gì thì cũng không ai chịu trách nhiệm cho gia đình tôi đây. Hắn quyết quá nên không biết cách gì hơn nữa”, bà H. giải thích.

Cũng theo bà H., trước đây V. không may theo đám bạn bè xấu nên nghiện ngập. Tuy nhiên, từ lúc yêu T., V. đã thay đổi hẳn và cai nghiện thành công. Vậy nên, giờ đây bà H. chỉ mong muốn các con sẽ yêu thương nhau, cùng lo cho cuộc sống là hạnh phúc lắm rồi!

Hắn cũng mới nghiện nhưng yêu con T. giờ bỏ hẳn luôn rồi. Thuốc, rượu cũng bỏ cả. Nếu không cho hắn cưới thì hắn nói sẽ trở lại con đường nghiện tiếp, trở lại con đường tội lỗi”, bà H. nói.

Chia sẻ về việc con dâu mình đã có thai hay chưa, bà H. cho biết chuyện đó cũng không nắm rõ vì cả con trai và con dâu không hề đề cập đến chuyện này. Bà H. cũng cho rằng, vì T. ít tuổi nên bà cũng nghĩ sẽ chưa có thai được (?!).


Sau đám cưới của con trai lấy vợ 14 tuổi, dư luận xôn xao đã khiến cả hai vợ chồng ông Tường, bà H. đều đổ bệnh.

Sau đám cưới của con trai lấy vợ 14 tuổi, dư luận xôn xao đã khiến cả hai vợ chồng ông Tường, bà H. đều đổ bệnh.

Xuất hiện tuổi mới cho “cô dâu 14 tuổi”?

Cùng ngày, chúng tôi tiếp tục tìm về nhà ông Đoàn Văn Th. Và bà Nguyễn Thị Tr. (bố mẹ cô dâu T., ở xóm Hợp Lý, xã Hương Minh) để nghe tâm sự của những người trong cuộc. Tuy nhiên, lúc này vợ chồng ông Th. cũng đi vắng.

Biết chúng tôi là PV đến tìm hiểu gia đình, ông Đoàn Văn Thọ (ông nội T., ở bên cạnh) liền sang để tiếp chuyện.

Ông Thọ chia sẻ, V. và T. yêu nhau đã lâu, nhưng do bố mẹ đi làm suốt nên không biết được. Chỉ đến khi về thưa chuyện với bố mẹ xin cưới thì gia đình mới hay biết. Đến lúc này thì gia đình không thể ngăn cấm vì hai đứa đã quá yêu nhau.

Nói về tuổi của cháu gái mình, ông Thọ cho biết chính xác T. sinh vào năm 1999. Tuy nhiên, do lúc này sức khỏe yếu và có tật nói lắp nên mãi đến lúc đi học là năm 2001 mới bắt đầu làm giấy tờ khai sinh.


Căn nhà ông Th. (bố cô dâu T.) mấy ngày qua cũng vắng người qua lại, lặng lẽ.

Căn nhà ông Th. (bố cô dâu T.) mấy ngày qua cũng vắng người qua lại, lặng lẽ.

Tôi là ông nội nên tôi biết rõ, chính thức là nó đẻ ngày 17/3/1999. Đến năm 2001 mới khai sinh. Nên giờ toàn bộ giấy tờ lại là năm 2001”, ông Thọ nói.

Nói về việc tổ chức đám cưới cho cháu gái, ông Thọ cũng cho biết đã can ngăn. Tuy nhiên vì hai đứa yêu nhau quá, lại sợ can ngăn T. và V. sẽ nghĩ điều dại dột nên gia đình đành chấp nhận.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Đoàn Văn Th. cũng xác nhận con gái mình sinh năm 1999. Tuy nhiên do con sức khỏe yếu nên gia đình đã khai sinh bớt tuổi để sau này cho con mình đi học.

Ông Th. cũng cho hay, hiện vẫn còn một tờ giấy khai sinh ở chỗ cán bộ kế hoạch hóa gia đình chứng minh điều này.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV vào sáng 13/10, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm UBKT huyện Vũ Quang cho biết, do ông Tường mấy ngày vừa qua ốm nên sáng 14/10, Ủy ban kiểm tra sẽ vào làm việc trực tiếp với ông Tường về những vấn đề liên quan.

Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm minh. Bắt đầu sáng mai chúng tôi sẽ vào làm việc trực tiếp. Dự kiến trong tuần tới sẽ xử lý xong”, ông Quang nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại